Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Mệnh Kim hợp màu gì để rinh may mắn, tài lộc về nhà?

Mệnh Kim hợp màu gì để luôn gặp may mắn, phú quý tài lộc? Cùng MePhongThuy khám phá ngay bài viết dưới đây để chọn lựa đúng màu sắc hợp mệnh Kim nhất nào.

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, linh khí của đất trời và có màu đại diện là trắng, xám bạc,… Vậy mệnh Kim hợp màu gì? Liệu chỉ có các gam màu này mới tương sinh với mệnh Kim hay còn có màu sắc khác cũng hợp mệnh.

Hãy cùng MePhongThuy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Mệnh Kim hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, mệnh Kim sẽ hợp với những màu tương sinh và tương hỗ với bản mệnh. Đó là màu trắng, xám bạc, vàng, nâu đất.

Vậy mỗi màu mang ý nghĩa gì đối với mệnh Kim? MePhongThuy bật mí phía dưới nè.

Màu trắng

Màu trắng là màu tượng trưng cho sự khởi đầu, là biểu tượng của sự thuần khiết, tinh tế và trong sáng. Hơn nữa, màu trắng còn chính là màu bản mệnh của mệnh Kim nên sẽ đem đến một sức khỏe tốt, nhiều may mắn và cuộc sống giàu sang cho người mệnh Kim.

Đây là gam màu làm nền để làm nổi bật cho những tông màu còn lại. Hay nói cách khác, màu trắng là sắc độ chủ đạo, nền tảng để phát triển và hoàn thiện mọi thứ. Chính vì thế, màu trắng giúp người mệnh Kim có một nền tảng vững chắc để tìm đến những thành công.

Mệnh Kim hợp màu gì

Ngoài ra, khi người mệnh Kim sở hữu những vật phong thủy có màu trắng sẽ giúp tinh thần luôn vui vẻ và phấn khởi, chứ không bao giờ phải rầu lo hay phiền muộn.

Đồng thời, màu này còn giúp cho công việc làm ăn của họ thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Màu xám bạc

Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người mệnh Kim vì nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân và cả đường Quan Lộc.

Mệnh Kim hợp màu gì

Màu xám bạc là gam màu mang đến vẻ đẹp thanh khiết, giản dị và ngây thơ. Do đó, màu này sẽ giúp người mệnh Kim phát huy tối đa những thế mạnh về sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo trong tính cách của mình.

Đối với người mệnh Kim, đây còn là màu sắc thu hút sự thịnh vượng, mang lại nhiều may mắn và phú quý.

Màu vàng

Màu vàng được cho là màu sắc tương sinh tốt nhất đối với mệnh Kim. Bởi màu vàng là màu thuộc mệnh Thổ nên sẽ đem lại vượng khí tốt.

Màu vàng đại diện cho niềm vui, hạnh phúc và thành công. Nó mang đến sự may mắn, năng lượng tích cực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Mệnh Kim hợp màu gì

Khi những người mệnh Kim bị kiệt sức, màu vàng sẽ giúp họ khôi phục lại nguồn năng lượng và sức sống dồi dào. Trong những hoàn cảnh khó khăn, màu vàng sẽ giúp người mệnh Kim tỉnh táo và tập trung hơn vào công việc.

Khi nhìn thấy màu vàng, chúng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái và thư thái hơn. Bên cạnh đó, màu vàng còn là một trong những gam màu chủ đạo của người phương Tây mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Màu nâu đất

Nâu đất cũng là một trong những màu rất hợp với mệnh Kim. Nâu đất thuộc hành Thổ sẽ tiếp thêm năng lượng, tạo không gian phát triển và hoàn thiện bản thân cho người mệnh Kim.

Gam màu này giúp mệnh Kim luôn giữ được tinh thần tỉnh táo để tìm ra hướng đi đúng đắn, giải quyết mọi công việc nhanh chóng. Trong lúc khó khăn, có quý nhân phù trợ, bạn vẫn sẽ tìm được lối đi cho riêng mình.

Mệnh Kim hợp màu gì

Bên cạnh đó, sắc nâu đất còn truyền một chút tính ôn hòa của mệnh Thổ giúp những người mệnh Kim trung hòa được sự cứng rắn quá mức của mình.

Mệnh Kim không hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tương khắc, người mệnh Kim không nên kết hợp với những người mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và người mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim).

Mệnh Kim không hợp mệnh Hỏa, vì lửa có thể đốt cháy và làm kim loại tan chảy. Hai mệnh này mà ở gần nhau chắc chắn sẽ xảy ra xung đột và tranh chấp.

Mệnh Kim cũng không hợp với mệnh Mộc. Khi gỗ và kim loại va chạm vào nhau, nếu gỗ dày có thể khiến kim loại hỏng hoặc nếu gỗ mỏng sẽ bị kim loại làm gãy.

Do đó, mệnh Mộc và Kim không nên kết hợp với nhau vì sẽ dễ gây tổn thương và nhiều điều không may mắn sẽ ập đến.

Mệnh Kim không hợp mệnh gì

Bảng năm sinh người mệnh Kim

Mệnh Kim sinh năm nào bạn có biết không? MePhongThuy gửi đến bạn bảng năm sinh người mệnh Kim:

Năm sinh Tuổi Ngũ hành nạp âm
1932, 1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1984, 1924 Giáp Tý Hải Trung Kim
1933, 1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1985, 1925 Ất Sửu Hải Trung Kim
1940, 2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1941, 2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
1970, 2030 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1971, 2031 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim

Xem thêm: Mệnh Kim hợp hướng nào? 3 Cách hóa giải hướng nhà không hợp mệnh Kim

Đặc điểm tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim là người có tính cách mạnh mẽ, cương trực, trọng nghĩa khinh tài. Họ giỏi giao tiếp, có đầu óc quan sát và tổ chức, biết cách sắp xếp mọi việc cho chu đáo.

Người này kiên định, có quan điểm lập trường riêng nên rất khó bị lung lay. Hơn nữa, người mệnh Kim còn là những người có lòng quyết tâm cao. Khi gặp khó khăn, họ luôn kiên quyết theo đuổi mục tiêu đến cùng chứ không nản chí mà bỏ cuộc.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Kim

Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng tồn tại một vài điểm yếu trong tính cách. Đó là sự cáu kỉnh, ngang ngạnh và dễ nổi cáu khi có tâm trạng bất an.

Bên cạnh đó, họ cũng thích sự ổn định nên có phần bảo thủ, cố chấp; hay toan tính, so bì với người khác và tự cho mình là trung tâm.

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Kim mua xe màu nào?

Mệnh Kim nên mua xe có màu vàng, vàng cát, nâu đất (Thổ) hoặc trắng, ghi bạc, xám (Kim). Vì những màu này là những màu tương sinh và tương hỗ với bản mệnh, sẽ giúp mệnh Kim gặp nhiều may mắn, tài lộc phú quý.

Mệnh Kim hợp với mệnh gì?

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên mệnh Kim hợp với mệnh Thủy, Thổ và chính mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp màu đen không?

Tuy mệnh Kim và Thủy có mối quan hệ tương sinh, nhưng trong trường hợp này Kim bổ trợ cho Thủy nên sẽ mất nhiều năng lượng. Do đó, mệnh Kim không nên chọn màu đen (thuộc hành Thủy) làm màu sắc hợp mệnh.

Như vậy, câu trả lời cho thắc mắc mệnh Kim hợp màu gì đã không còn là ẩn số đối với mọi người, đặc biệt là người thuộc mệnh Kim. Bạn hãy tiếp tục theo dõi MePhongThuy để tìm hiểu thêm các bài viết hấp dẫn trong chuyên mục này nữa nhé.

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới