Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Cung Bạch Dương: Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp và các mối quan hệ

Cung hoàng đạo là mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bài viết hôm nay của MePhongThuy sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quan chủ đề 12 chòm sao này, cụ thể là Cung Bạch Dương. Hãy cùng theo dõi ngay nhé

Cung Bạch Dương là một trong 12 cung hoàng đạo được nhiều người quan tâm nhiều nhất. Hiểu được nỗi lòng đó, trong bài viết của mình, MePhongThuy sẽ giải mã đến bạn tất tần tật các thông tin hay về tính cách, tình yêu, sự nghiệp,…

Bạch Dương là cung gì?

Bạch Dương là cung gì?

Bạch Dương là cung hoàng đạo đứng đầu tiên trong thứ tự 12 chòm sao. Biểu tượng cho cung Bạch Dương là con cừu đực, thuộc nguyên tố Lửa, được sao Hỏa làm sao chiếu mệnh.

Tính cách nổi bật của cung Bạch Dương chính là vui vẻ hòa đồng và hài hước.

cung bạch duong là cung gì

Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Cung Bạch Dương là cung hoàng đạo có ngày sinh bắt đầu từ 21/3 đến 19/4. Những người có khoảng thời gian sinh từ ngày 21/3 đến 19/4 sẽ thuộc cung Bạch Dương.

Sơ yếu lý lịch cung Bạch Dương

MePhongThuy giới thiệu đến bạn sơ yếu lý lịch cung Bạch Dương:

 • Tên gọi khác của Bạch Dương: Dương Cưu
 • Vị trí đứng thứ: 1 trong Hoàng Đạo
 • Tính cách chung: Cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba
 • Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
 • Nguyên tố đại diện: Lửa
 • Kim loại: Sắt
 • Động vật: Sói, gà trống
 • Màu sắc thích hợp: Màu đỏ thắm, cam

Truyền thuyết cung Bạch Dương

Theo truyền thuyết kể lại rằng, Athamas (vua của xứ sở Croneus) và vợ là Nephele (con gái của nữ thần mây), hai người cùng sinh được một người con trai và con gái. Người con trai tên là Phrius, người con gái tên là Helle. Tưởng chừng cả hai có thể sống hạnh phúc, thế nhưng lòng vua lại thay đổi, say đắm Ino (con gái của vua Cadmus).

truyền thuyết cung bạch dương

Ông quyết định sắc phong Ino làm hoàng hậu, phế bỏ Nephele. Ino lại là một người đàn bà độc ác, bà âm mưu sát hại hoàng tử Phrius và công chúa Helle để con mình được kế ngôi.

Lúc này lương thực chính của xứ Croneus là ngô, Ino thuyết phục những người phụ nữ của vương quốc này rang ngô lên trước khi gieo trồng, nhằm làm cho chúng không thể nảy mầm. Đồng thời, bà ta cũng hối lộ cho nhà tiên tri để ông ta nói dối rằng hai đứa con của Nephele chính là nguyên nhân. Và nhà vua phải dùng hai đứa trẻ để tế thần thì mùa màng mới trở lại tốt tươi.

Dù thương con nhưng vua Athamas không thể hi sinh cả vương quốc để bảo vệ hai đứa trẻ. Lúc này cựu hoàng hậu Nephele hay tin, bà phái một người bảo vệ đội lốt cừu lông bằng vàng tên là Aries đi cứu hai đứa trẻ.

Aries cũng là linh vật mà thần Zeus tặng cho bà trước kia. Vào đúng người tế lễ, Aries đã giải cứu thành công Phrius và Helle, chở họ chạy trốn khỏi Hy Lạp.

cung bạch dương

Thế nhưng trên đường băng qua đại dương, chẳng may công chúa Helle lại bị rơi xuống biển mà chết. Còn Phrixus lại được đưa đến vương quốc Colchis, chàng được nhà vua và hoàng hậu ở vương quốc này nhận làm con nuôi. Đến tuổi trưởng thành, Phrius cưới công chúa lớn của Colphis là Chalciope.

Và để tạ ơn thần Zeus vì từng cứu mạng mình, Phrius tế lễ con cừu và treo bộ lông ở nơi có chú rồng không bao giờ ngủ canh giữ. Còn về phía thần Zeus, ông đưa Aries lên bầu trời làm một chòm sao, nhằm để tôn vinh lòng dũng cảm của con vật này. Từ đó mới có chòm sao Bạch Dương (Aries) như ngày nay.

Và nhờ vậy bạn cũng có thêm thông tin cung Bạch Dương là con gì rồi phải không nào?

Tính cách cung Bạch Dương

Tính cách cung Bạch Dương theo ngày sinh

Cung Bạch Dương nam hay nữ đều mang tính cách chung rất lạc quan và tràn đầy năng lượng. Ở cung hoàng đạo này, họ luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực.

Bản thân mỗi cung Bạch Dương là một đóa hướng dương. Họ sống đầy nhiệt huyết, luôn hòa đồng và yêu thương mọi người xung quanh.

tính cách cung bạch dương

Với tính cách chung là vậy, tuy nhiên theo mỗi ngày sinh từng cung Bạch Dương mang cho mình những nét riêng biệt. MePhongThuy đã liệt kê chi tiết đến bạn:

Ngày sinh Tính cách
21/03 Bạch Dương sinh ngày có tính cách khá mạnh mẽ, thường làm việc tốt dưới áp lực.
22/03 Người không biết nịnh nọt, lao đầu vào cuộc vui nhưng lại dễ dàng “chạy trốn” nếu cảm thấy không thích hợp.
23/03 Người có tính cách dễ thay đổi, không vững lập trường, đặc biệt là trong tình yêu.
24/03 Người mang nhiều tham vọng và sẵn sàng vượt mọi khó khăn để vươn đến thành công.
25/03 Người ưa lý luận, giỏi truyền đạt ý tưởng, quan điểm với người khác.
26/03 Người có tính cách khá nóng nảy, không giỏi việc che giấu cảm xúc.
27/03 Người thường không chấp nhận bản thân làm kẻ thua cuộc.
28/03 Thuộc tuýp người chu đáo và rất hào phóng.
29/03 Là người cầu toàn trong mọi vấn đề.
30/03 Người rất thông minh và trí tuệ. Họ sở hữu cho mình tài năng lãnh đạo vô cùng khôn ngoan, dễ dàng đạt được thành công.
31/03 Người có xu hướng thích kết hôn khi còn trẻ, với họ mọi trải nghiệm đều là cuộc vui.
01/04 Người biết tận dụng tốt những bài học triết lý trong cuộc sống.
02/04 Người mang tính chất của lửa nên rất thích hành động và hành động rất mau lẹ.
03/04 Người có khả năng dùng sự ngọt ngào của bản thân để chiếm lấy tình cảm của đối phương.
04/04 Là người có khả năng quan sát vô cùng nhạy bén.
05/04 Người dễ trở thành tâm điểm của sự chú ý, khả năng cao sẽ thành người nổi tiếng.
06/04 Người có trí tưởng tượng phong phú, tự tạo được cho mình nguồn cảm hứng làm việc.
07/04 Người có phương châm sống là “Luôn vui tươi”. Kết bạn với Bạch Dương sinh ngày này sẽ mang lại cho bạn nhiều niềm vui, nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.
08/04 Người ngọt ngào, đặc biệt là trong tình yêu.
09/04 Là những người vô cùng khó nắm bắt, thường mang đến nhiều điều bất ngờ cho mọi người xung quanh.
10/04 Tuýp người yêu thích sự tự do, thoải mái và có phần hơi phóng khoáng.
11/04 Người thường không thích sự xung đột, vì vậy họ luôn tránh xa sự thị phi và không bao giờ muốn mình trở thành tâm điểm của sự tiêu cực.
12/04 Là người không có tính kiên nhẫn và không thích sự chờ đợi.
13/04 Thuộc tuýp người dễ cảm thấy tổn thương và luôn cố gắn để vươn đến những điều tốt đẹp.
14/04 Là người giỏi truyền cảm hứng tích cực đến mọi người xung quanh.
15/04 Là người trung thực, thẳng thắn và thật thà.
16/04 Là những kiểu người sống khá tự do.
17/04 Là người giỏi lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đối phương.
18/04 Có tính cách dũng cảm và táo bạo, họ thuộc kiểu người không thích sự nhờ cậy của bất kỳ ai.
19/04 Người thích sự cạnh tranh, luôn muốn thành công nhờ vào năng lực thực sự của bản thân.

Tính cách cung Bạch Dương theo giới tính

Bạch Dương nam

Chàng trai Bạch Dương thường có cho mình tính cách lý trí và vô cùng mạnh mẽ. Cung Bạch Dương nam luôn đem lại cảm giác an toàn và muốn dựa dẫm cho người bên cạnh.

Phóng khoáng và rất quan tâm đến người khác cũng là hai đức tính khiến chàng được nhiều người tôn trọng.

Tuy nhiên, đôi lúc họ cũng có phần nóng nảy và không làm chủ tốt cảm xúc của bản thân. Nhưng ở những hoàn cảnh đặc biệt thì anh chàng này lại tỏ ra vô cùng bình tĩnh và chính chắn. Đặc biệt họ còn là những người hết sức nghiêm túc trong công việc và luôn nỗ lực hết sức mình để có thể vươn đến thành công.

Luôn tử tế và chân thành với mọi người xung quanh. Nhưng đôi khi Bạch Dương nam cũng được nhận định là người khá cao ngạo, thích thể hiện bản thân. Không ai có thể bắt ép được họ làm điều điều mà họ không muốn.

tính cách cung bạch dương theo giới tính

Bạch Dương nữ

Mạnh mẽ và bộc trực là hai tính cách dễ dàng nhìn thấy được của cung Bạch Dương nữ. Họ khẳng khái, không thích lệ thuộc vào bất kỳ ai. Đặc biệt đây là những cô gái sống vô cùng lạc quan, họ nhìn thế giới bằng một cách tươi đẹp nhất có thể.

Bạch Dương nữ cũng vô cùng quan tâm đến mọi người xung quanh. Cử chỉ và hành động luôn cho thấy thành ý tốt đẹp của mình. Chính vì điều này mà nữ Bạch Dương thường rất được mọi người yêu mến, đặt nhiều niềm tin.

Ngoài ra, đây còn là những cô nàng can đảm, dám đương đầu với khó khăn và thử thách. Lòng kiên định giúp họ không dễ bị lung lay trước lời nói của người khác. Đó là đức tính rất riêng mà không phải ai cũng dễ dàng có được.

Xem thêm:

Sự nghiệp cung hoàng đạo Bạch Dương

Có cho mình bản lĩnh và sự sáng tạo, hoài bão và dám đương đầu với khó khăn. Đó là những yếu tố giúp cho Bạch Dương sẽ có con đường sự nghiệp vô cùng tỏa sáng. Khi đối mặt với thử thách, Bạch Dương luôn nhanh chóng tìm được cách giải quyết.

sự nghiệp cung bạch dương

Họ có cho mình khát vọng muốn chiến thắng, càng cạnh tranh càng khiến cho ý chí của họ thêm mạnh mẽ và cháy sáng hơn. Với bản tính mạnh mẽ, Bạch Dương thường có xu hướng có ước mơ lớn. Họ dám nghĩ dám làm và thường rất nổ lực để đạt được thành công.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Bạch Dương hợp với cung nào nhất?

Nói về độ hợp nhất thì Bạch Dương với Sư Tử là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Bởi cả hai đều là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa. Họ có chung tính cách mạnh mẽ, nông nổi và có phần gan dạ.

Cả hai có thể yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và yêu rất mặn nồng. Quá trình tìm hiểu nhau của họ không mất quá nhiều thời gian, sự đồng điệu trong cảm xúc là rất dễ dàng.

Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào?

Bạch Dương Nam thường khá hòa hợp với các cô nàng Nhân Mã. Cả hai cùng có tâm hồn tự do và niềm đam mê mãnh liệt.

Đây là hai cung hoàng đạo thích giao tiếp, có lối sống vui vẻ và khá cởi mở. Vì vậy, mối quan hệ này chắc chắn sẽ tràn ngập trong niềm vui.

cung bạch dương hợp với cung nào

Nữ Bạch Dương hợp với cung nào?

Chàng trai Sư Tử sẽ là lựa chọn phù hợp cho những cô nàng Bạch Dương. Họ là một cặp bài trùng trong tình yêu cũng như trong tình bạn.

Ngoài ra, nàng Bạch Dương còn khá hợp với các chàng Bảo Bình. Họ là cặp đôi năng động, sáng tạo, có cho mình nhiều hoài bão.

Cung Bạch Dương kỵ với cung nào?

Cự Giải và Ma Kết là hai cung hoàng đạo tương đối tối kỵ với Bạch Dương. Bởi Bạch Dương thuộc hệ Lửa, còn Cự Giải và Ma Kết lại thuộc nguyên tố nước. Bạch Dương và Cự Giải hay Ma Kết khó lòng mà dung hòa được với nhau, thường xuyên xảy ra tranh cãi và xung đột.

Ngoài ra, Bạch Dương còn khắc với Xử Nữ, Song Ngư và Bọ Cạp. Cả ba cung hoàng đạo này sẽ là một thử thách cực kỳ khó khăn cho Bạch Dương nếu quyết định ở bên.

Cách chinh phục cung hoàng đạo Bạch Dương

Muốn chinh phục được một chàng trai Bạch Dương điều đầu tiên bạn cần chú ý là không được quá bạo dạn. Càng không nên tán tỉnh trước, hãy để anh ta tấn công bạn. Tốt bụng và đáng yêu chính là hai tính cách thu hút chàng trai Bạch Dương nhất.

Muốn chinh phục một cô gái Bạch Dương thì bạn cần phải năng nổ, nhiệt tình và hài hước. Những cô gái Bạch Dương thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán nên thường sẽ cần những chàng trai có thể bảo vệ và che trở được mình.

cách chinh phục cung bạch dương

Quan hệ bạn bè và gia đình của cung Bạch Dương

Mối quan hệ bạn bè của chòm sao Bạch Dương thuộc rất nhiều tầng lớp và lĩnh vực khác nhau. Tuýp người Bạch Dương thường muốn kết bạn là người có chung sở thích, tính cách với họ. Đặc biệt họ thích những người thẳng thắn, thật thà và không thích người ưa nịnh nọt.

Trong gia đình, Bạch Dương luôn thể hiện mình là người sống tình cảm. Họ biết quan tâm và chăm sóc tốt những người thân xung quanh.

Cung Bạch Dương hợp màu gì?

Bạch Dương cực kỳ thích hợp với những màu sắc thể hiện sự mạnh mẽ, nổi trội như đỏ, vàng,… Đây sẽ là những màu sắc đem lại sự may mắn, những điều tích cực và tốt đẹp cho họ.

Những màu sắc này cũng thể hiện cho khát vọng của cung hoàng đạo này. Đó là sự cạnh tranh, cầu tiến và hướng lên phía trước.

cung bạch dương hợp màu gì

Bên cạnh màu đỏ, vàng,… thì cung Bạch Dương cũng phù hợp với các màu sắc khác như xanh lá, màu trắng nhạt, màu kem, màu hồng,… Cung Bạch Dương lựa chọn những màu này sẽ giúp cho cuộc sống dịu dàng, giảm được nhiều căng thẳng và áp lực hơn.

Biết được cung Bạch Dương hợp màu gì, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn các màu sắc để mang đến may mắn, tài lộc cho mình.

Câu hỏi thêm

Cung Bạch Dương là con gì?

Cung Bạch Dương là con cừu đực có bộ lông vàng. Hình ảnh cung Bạch Dương là con cừu đầu đàn. Cung Bạch Dương luôn đi đầu trong các hoạt động.

Cung Bạch Dương mệnh gì?

Trong hệ ngũ hành, cung Bạch Dương thuộc mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa thể hiện cho sự khát vọng, cầu tiến và ý chí mạnh mẽ.

Bài viết trên đây của MePhongThuy vừa giới thiệu đến bạn đầy đủ những thông tin về cung Bạch Dương – một trong những cung hoàng đạo thú vị. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp đã đủ để bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này. Xin cảm ơn

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới