Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Văn khấn về nhà mới thuê mới nhất | Thủ tục, lễ vật, mâm cúng

Bạn mới thuê mới căn nhà mới và có dự định dọn nhà nhưng không biết cần lưu ý điều gì? có cần tổ chức lễ nhập trách đón nhà mới không? Hãy đọc bài viết văn khấn nhà mới thuê của MePhongThuy nhé!

Lễ nhập trạch là nghi về cúng về nhà mới, một nghi lễ quan trọng trước khi qua chủ chuyển đến nởi ở mới. Bài viết dưới đây – văn khấn nhà mới thuê mới nhất sẽ giới thiệu bài cúng nhập trạch, mâm lễ cúng. Mời các bạn tham khảo để có thể thự hiện tôt nghi lễ này cùng MePhongThuy.

Chuyển đến nhà mới thuê cần gì?

Chọn ngày đẹp để dọn nhà

Chọn ngày lành tháng tốt là công việc quan trọng nhất để chuyển đến nhà mới thuê, nên chọn ngày “Thủy” và “Hỏa”. Để chọn ngày đẹp nhất nên dựa vào ngày sinh tháng đẻ, cần lưu ý cũng phải chọn giờ đẹp tốt nhất là nên trước 3 giờ chiều.

Xông nhà giúp xua đi chướng khí

Căn nhà không có người ở sẽ tích tụ chướng khí. Việc xông nhà giúp xua đi những khi này và đuổi đi các loại côn trùng gây hại.

Thuốc xông bao gồm hỗn hợp rễ cây, hương liệu, trầm và các loại hương thơm, nên mở tất cả cửa chính và cửa sổ để xả khí xấu theo khói ra ngoài.

Mang chiếu và bếp lửa vào nhà đầu tiên 

Theo phong thủy, vật dụng đầu tiên mang đến nhà mới là chiếu và bếp lửa, không nên mang bếp điện hay chổi quét…

Bài vị cúng tổ tiên cũng là do gia chủ tự tay mang vào nhà, những vật dụng khác do mọi người trong nhà cầm theo.

Chuyển đến nhà mới thuê cần gì

Cúng thổ địa, thần linh trước khi dọn chuyển nhà

Buổi chiều ngày đầu chuyển nhà nên thắp hương cúng thổ địa thần tài độ trì cho gia đình bình an.

Đây được xem như việc thông báo nhập trạch chuyển nhà mới, cầu mông thần linh phù hộ đê gia caen luôn gặp nhiều may mắn.

Mở vòi nước chảy và đun sôi nước

Mục đích của việc nấu nước và mở vòi nước chảy thể hiện sự dồi dào tài lộc, tiền vào như nước. Gia đình cần đun một ấm nước sôi và mở cho các vòi nước chảy chậm trong thời gian lâu, khi mở vòi nước nhớ đậy bồn tắm, bồn rửa bát trong nhà.

Việc này tượng trưng cho sự no đủ, vạn sự như ý.

Treo chuông gió để giúp khí chuyển luân trong nhà

Theo phong thủy, chuông gió là vật dẫn khí luôn trong nhà bên chọn loại bằng kim loại.

Phát ra âm vực cao, âm thanh của kim khí được xem như xua đi tà ma, dịch bệnh mang lại may mắn cho mọi người đồng thời cũng báo cho nhà mới đã có người ở.

Treo chuông gió để giúp khí chuyển luân trong nhà

Giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ khi chuyển nhà mới

Dọn nhà mới là bắt đầu một khởi đầu mới nên luôn giữ cho tâm trạng vui vẻ, không được mắng mỏ hay giận giữ, đạc biệt là trẻ con.

Ý nghĩa của nghi lễ nhập trạch chuyển về nhà mới thuê

Theo quan điểm của người xưa “Đất có thổ công, sông có hà bá. Nghĩa là mỗi vùng đất đều có một vị thần để cai quản.

Do đó, khi dọn nhà mới, gia chủ cần thực hiện các nghi lễ để xin phép được ở tại đây cũng như thể hiện lòng thành kính của gia đình với các vị thần linh cai quản. Do đó bạn cần phải chuẩn bị văn khấn về nhà mới, dù là nhà thuê thì cũng phải là văn khấn về nhà mới thuê.

Ý nghĩa của nghi lễ nhập trạch chuyển về nhà mới thuê

Đây cũng được xem là bước quan trọng đánh dấu cho sự khởi đầu mới với niềm tin thuận lợi mọi bề. Gia chủ mong các vị thần che chở, phù hộ có cuộc sống ấm no hạnh phúc, làm ăn suôn sẻ.

Chuẩn bị lễ vật cho nghi lễ nhập trạch về nhà mới thuê

Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả bày trí theo phong thủy tối thiểu 5 loại hoa quả trở lên và đa dạng. Số trái cây sẽ bày phải là số lẻ. Trái cây đảm bảo tươi, trái to không bị dập nát.

Hoa tươi

Có thể chọn hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa ly tránh chọn hoa dại, không sạch sẽ.

Bếp lửa

Bếp than được đặt ở giữa nhà, khách mới vào nhà phải bước qua bếp than

Ấm đun nước

Ấm đun nước sôi và để trong thời gian lâu có ý nghĩa tài lộc dồi dào bên cạnh đó gia chủ có thể cúng thần linh hoặc pha trà mời khách.

Các đồ dùng khác

Chiếu hoặc nệm đang sử dụng

Mỗi thành viên trong gia đình cầm theo: gạo, muối, vàng, tiền bạc, …

Chuẩn bị lễ vật cho nghi lễ nhập trạch về nhà mới thuê

Văn khấn nhà mới thuê/nhà trọ chuẩn nhất

Kính lạy:

Hoàng Thiên hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần

các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, Bản Giao Táo Quân cùng các thần Linh Cai Quản nơi này.Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày…tháng…năm…

Tín chủ chúng con là……………

Hiện ngụ tại thôn/xóm….xã….huyện….tỉnh

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật cúng để dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình đến các ngài: Nay gia đình chúng con nhà cửa viên mãn, nhờ chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, bởi vậy nên chúng con kính lễ khánh hạ.

Xin cuối đầu trước các chư vị Linh thần cho phép chúng con được rước vong linh tiên tổ về đây, Trước là thờ phụng sau là để tấc lòng hiếu thuận con cháu.

Chúng con xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khang, việc nhà an nhiên, kiếm tiền thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Tín chủ lại mời các vị Hương linh phảng phất khu vực này, các Linh Hồn chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hưởng lễ vật.

Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay hoàn tất thủ công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục trù trì tín chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

Văn khấn về nhà mới thuê

Xem thêm:

Một số lưu ý khi làm lễ nhập trạch nhà thuê

MePhongThuy gửi đến bạn một số lưu ý cần chú ý khi làm lễ nhập trạch nhà thuê, chuẩn bị văn khấn về nhà mới thuê:

  • Không chuyển về nhà mới vào ban đêm.
  • Không được bỏ lỡ giờ tốt để chuyển vào.
  • Phụ nữ mang thai không được dọn dẹp nhà.
  • Người cầm tính con hổ cũng không được dọn dẹp nhà.
  • Trong trường hợp gia chủ chỉ lấy ngày nhập trạch tốt với mệnh tuổi mà chư chính thức ở ngay. Nếu vậy nhất thiết cần ngủ lại qua đêm tại ngôi nhà mới ấy.
  • Tuyệt đối không làm đổ vỡ trong quá trình chuyển nhà.
  • Không cãi vã hay xảy ra xích mích khi dọn nhà.
  • Tuyệt đối không được đi tay không vào nhà mới và cũng không đem đồ vật như: chổi cũ, bếp cũ.

Câu hỏi thường gặp

Bài cúng thuê nhà là gì?

Theo dân gian, mỗi vùng đất có một vị thần cai quản. Mỗi khi muốn dọn đến nơi ở mới gia chủ cần đọc bài cúng thuê nhà để xin phép chư vị thần và cầu cho gia đạo bình an, gặp nhiều may mắn.

Lễ nhập trạch nhà thuê có quan trọng không?

Theo ông bà ta từ xưa đây được xem là một nghi thức vô cùng quan trọng khi dọn đến nơi ở mới nếu bạn muốn gia đạo bình an và có cuộc sống tốt đẹp tại đây.

Bài viết trên đây về văn khấn nhà mới thuê mới nhất, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn đang có ý định lầm lễ nhập trạch. Đừng quên Like & Share để ủng hộ nhà MePhongThuy nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới