Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Tuổi Tý là con gì? Tuổi hợp – xung khắc với tuổi Tý gọi tên ai?

Tuổi Tý là con gì? Tuổi Tý sinh năm nào? Tuổi Tý hợp với tuổi nào?... Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người tuổi Tý băn khoăn và tìm kiếm mỗi ngày trên internet. Trong bài viết này, MePhongThuy sẽ giải đáp những thắc mắc ấy.

Tuổi Tý là tuổi con gì chắc ai cũng biết. Tuổi Tý gắn liền với biệt danh “dẫn đầu” trong 12 con giáp. Những người tuổi Tý thường rất nhanh nhẹn, thông minh, sáng tạo và công danh thuận lợi. Để hiểu rõ từ A đến Z những thông tin về tuổi Tý, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của MePhongThuy nhé!

Tuổi Tý là con gì?

Tuổi Tý là con chuột. Thứ tự 12 con giáp được bắt đầu bằng con giáp Tý, rồi tới Sửu – Dần – Mẹo/Mão (Trung Quốc là Thỏ) – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi.

Do đó, tuổi Tý được xem như là “trưởng bối”, là loài vật dẫn đầu so với các con giáp còn lại.

Tuổi Tý mang biểu tượng là con chuột. Như mọi người cũng biết, hình ảnh con chuột nhìn có vẻ nhỏ nhắn nhưng không yếu đuối đâu nhé, mà có “năng lực siêu phàm” lắm đó. Bởi vì, loài vật này tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, dí dỏm và khả năng kiếm ăn tốt.

Ngoài ra, người tuổi Tý còn có khả năng thích ứng nhanh, chăm chỉ, nhanh nhẹn và rất thông minh. Vì vậy, những người thuộc tuổi này thường được đánh giá là người có tố chất làm lãnh đạo và quản lý rất tốt.

Tuổi Tý là con gì

Tuổi Tý sinh năm nào?

Tuổi Tý sinh năm nào?

Căn cứ vào lịch Âm lịch và cách tính con giáp, người ta tính hàng canh của tuổi con giáp bằng cách dùng số cuối cùng của năm sinh. Cụ thể: Số 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 là Kỷ.

Vì vậy, dựa trên cách tính này, người tuổi Tý bao gồm các năm sinh sau đây:

 • Giáp Tý: 1924, 1984, 2044
 • Bính Tý: 1936, 1996, 2056
 • Mậu Tý: 1948, 2008, 2068
 • Canh Tý: 1960, 2020, 2080
 • Nhâm Tý: 1912, 1972, 2032, 2092.

Tuổi Tý sinh năm nào

Tuổi Tý mệnh gì?

Người tuổi Tý sinh vào các năm khác nhau sẽ mang các canh khác nhau. Do đó, họ cũng có mệnh không giống nhau. Cụ thể tuổi Tý mệnh gì như sau:

 • Người tuổi Giáp Tý (1924, 1984, 2044) thuộc mệnh Kim
 • Người tuổi Bính Tý (1936, 1996, 2056) thuộc mệnh Thủy
 • Người tuổi Mậu Tý (1948, 2008, 2068) thuộc mệnh Hỏa
 • Người tuổi Canh Tý (1960, 2020, 2080) thuộc mệnh Thổ
 • Người tuổi Nhâm Tý (1912, 1972, 2032, 2092) thuộc mệnh Mộc.

Tuổi Tý mệnh gì

Tuổi Tý sinh giờ nào tốt?

Có nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề này như: “Sao hai đứa mày bằng tuổi với nhau, đều là tuổi Tý nhưng số phận khác nhau quá!” Thật ra, có sự khác biệt này bởi vì, mỗi người sinh ra vào các tháng, các ngày hay các giờ khác nhau thì đều có số phận, vận mệnh cũng không giống nhau.

Hiểu được điều này, MePhongThuy xin bật mí “tuổi Tý sinh giờ nào tốt” để các bạn biết nè. Xem thử liệu bản thân có phải sinh giờ này không nhé!

Giờ Mão (5h – 7h): Cục diện Tý Thủy sinh trì Mão Mộc trong Bát tự

Người tuổi Tý sinh vào giờ Mão rất dũng cảm, táo bạo và có mưu lược. Tuổi Tý sinh giờ Mão có phúc nhờ gia đình. Bởi vì, họ thường có cuộc sống no đủ, công danh thuận lợi, giàu sang và phú quý suốt đời.

Người tuổi Tý đa số xuất thân trong gia đình có kinh tế vững chắc, được thừa hưởng tài sản lớn nên dễ thành công trong sự nghiệp. Ngược lại, trong gia đình bình thường, tuy sự nghiệp không phát triển cao nhưng được mọi người rất coi trọng và khâm phục.

Tuổi Tý sinh giờ nào tốt

Giờ Dậu (17h – 19h): Cục diện Âm Kim sinh Tý Thủy trong Bát tự

Người tuổi Tý sinh vào giờ Dậu đều có phẩm chất đạo đức tốt và giàu lòng thương người. Tuy họ sinh ra trong gia đình có kinh tế không được tốt nhưng với tài năng của mình cùng quý nhân giúp đỡ nên khả năng gặt hái thành tựu trong sự nghiệp là không khó.

Về hôn nhân, cuộc đời người tuổi Tý khá bình yên, không có nhiều biến động. Họ thường có con đàn cháu đống và được hưởng phúc đức về già.

Tuổi Tý hợp với tuổi nào?

Việc lựa chọn các tuổi hợp với nhau để kết hôn, lập nghiệp cũng như đối với cả cuộc đời sau này là rất quan trọng. Thông thường, người ta sẽ tìm những tuổi tương hợp với nhau về 6 mặt (Lục hợp) và 3 mặt (Tam hợp).

Vậy Lục hợp và Tam hợp của tuổi Tý là tuổi nào? Lục hợp tuổi Tý là chỉ những người tuổi Tý và tuổi Sửu hợp nhau. Tam hợp của tuổi Tý là các tuổi Thân – Thìn. Cụ thể:

 • Lục hợp: Nam/nữ tuổi Tý – Nữ/nam tuổi Sửu
 • Tam hợp: Nam/nữ tuổi Tý – Nữ/nam tuổi Thân
 • Tam hợp: Nam/nữ tuổi Tý – Nữ/nam tuổi Thìn.

Tuổi Tý hợp với tuổi nào

Người sinh năm Tý kỵ với các tuổi nào?

Theo thuyết Tứ hành, người tuổi Tý nằm trong Tứ hành xung “Tý – Ngọ, Mão – Dậu”. Do đó, người sinh năm Tý sẽ kỵ với các tuổi này, cụ thể:

 • Người tuổi Tý (con chuột) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người tuổi Ngọ (con ngựa)
 • Người tuổi Tý (con chuột) xung khắc với người tuổi Mão/Mẹo (con mèo)
 • Người tuổi Tý (con chuột) xung khắc với người tuổi Dậu (con gà).

Người sinh năm Tý kỵ với các tuổi nào

Dựa vào những tuổi xung khắc trên, người tuổi Tý có thể tránh kết hợp hay lựa chọn gắn bó với những tuổi này. Khi các tuổi kỵ với nhau mà kết hợp với nhau thường sẽ mang đến sự xung khắc, những điều xui xẻo và không may mắn. Thậm chí có thể dẫn đến cái chết đáng tiếc.

Xem thêm: Tuổi Tý năm nay bao nhiêu tuổi? Vận mệnh và tính cách của người tuổi Tý

Tuổi Tý hợp màu gì?

Mỗi mệnh đều tương ứng với những màu sắc phù hợp. Do đó, mỗi người tuổi Tý sẽ có một màu phù hợp cho riêng mình. Sau đây, MePhongThuy xin liệt kê các màu phù hợp với tuổi Tý theo năm sinh.

Tuổi Giáp Tý (1924, 1984, 2044)

Những người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim. Tính theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim khắc Hỏa. Do đó, những người tuổi Giáp Tý sẽ hợp với các tông màu vàng, nâu đất, màu trắng, xám, ghi,… Những màu này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho họ.

Kim khắc Hỏa nên người tuổi Giáp Tý không phù hợp với màu đỏ, cam, hồng và cần cân nhắc kỹ khi sử dụng các đồ vật có màu xanh lá.

Tuổi Bính Tý (1936, 1996, 2056)

Những người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy. Xét theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim.

Vì vậy, người tuổi Bính Tý hợp với các tông màu đen, xanh dương, màu trắng. Ngược lại, họ sẽ khắc các màu của mệnh Thổ như vàng, nâu đất.

Tuổi Tý hợp màu gì

Tuổi Mậu Tý (1948, 2008, 2068)

Những người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa. Xét theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa.

Do đó, những người sinh năm Mậu Tý hợp với tông màu ấm nóng như đỏ, hồng, cam, tím,… Đặc biệt, họ kỵ màu xanh nước biển và đen.

Tuổi Canh Tý (1960, 2020, 2080)

Những người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành thì mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa, mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

Tuổi Canh Tý sẽ hợp các tông màu như màu vàng, màu nâu và có thể sử dụng màu hồng, đỏ, tím nhưng không hợp màu xanh dương.

Tuổi Nhâm Tý (1912, 1972, 2032, 2092)

Những người tuổi Nhâm Tý mang mệnh Mộc. Mệnh Mộc tương sinh với Thủy và khắc với Kim. Vì vậy, họ hợp các màu như đen, xanh dương, xanh lá cây; kỵ màu vàng ánh kim, màu bạc.

Tuổi Tý hợp hướng nào?

Việc xác định hướng hợp với tuổi của mình nói chung, tuổi Tý nói riêng là điều cần thiết. Vì khi chọn hướng hợp tuổi sẽ mang đến nhiều sự may mắn, tài lộc cho bản thân. Ngược lại, nếu khi xây nhà không hợp hướng với tuổi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công danh sự nghiệp, sức khỏe, gia đạo,…

Tuổi Tý hợp hướng nào

Bạn băn khoăn không biết tuổi Tý hợp hướng nào. Sau đây, MePhongThuy sẽ chia sẻ các hướng hợp với tuổi Tý khi xây nhà, chọn hướng bếp và bàn thờ mà bạn nên tham khảo.

Tuổi Tý Hướng nhà Hướng bếp Hướng bàn thờ
Giáp Tý Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam Bắc, Đông Nam, Nam Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam
Bính Tý Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam
Mậu Tý Đông Nam, Đông, Nam, Bắc Đông, Đông Nam, Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Đông Nam, Đông, Nam, Bắc
Canh Tý Đông Nam, Đông, Bắc Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc Đông Nam, Đông, Bắc
Nhâm Tý Bắc hoặc Nam Đông, Đông Bắc Bắc hoặc Nam

Tuổi Tý hợp cây gì?

Một số loại cây hợp với tuổi Tý thường được nhắc đến là cây kim tiền, cây ngọc ngân (cây cung điện vàng), cây trầu bà đế vương, cây sung, cây phát tài, cây vạn tuế, các dòng cây tùng,…

Tuy nhiên, trong số các cây phù hợp với tuổi Tý thì cây kim tiền là loại cây phù hợp nhất. Sở dĩ, cây kim tiền được biết đến là cây có sức sinh trưởng khỏe và tuổi thọ cao. Đồng thời, loại cây này tượng trưng cho phú quý và có tác dụng chiêu tài lộc trong phong thủy.

Tuổi Tý hợp cây gì

Hơn nữa, cây kim tiền là một loài cây bụi lá xanh mướt có thể phát triển tốt ở nơi ánh sáng yếu và không cần thường xuyên tưới nước. Chính vì vậy, người tuổi Tý có thể trồng một chậu kim tiền trong nhà, phòng khách hoặc nơi làm việc để mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Đặc biệt, cây kim tiền đặt ở vị trí hướng Đông Nam sẽ thu hút được nhiều tài lộc nhất.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Tý 1972 mệnh gì?

Tuổi Tý sinh năm 1972 (tức Nhâm Tý) thuộc mệnh Mộc, cụ thể là mệnh Tang Đố Mộc (có nghĩa là gỗ cây dâu). Người mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, Hỏa; khắc với mệnh Thổ, Kim.

Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong hôn nhân, tuổi Tý hợp với những tuổi sau đây: Tý, Sửu, Dần, Thìn, Thân, Mùi, Hợi và Tuất. Tuổi Tý kết hợp với những tuổi này thường gia đình hạnh phúc viên mãn, nền kinh tế phát triển vững chắc.

Hy vọng qua bài viết trên đây của MePhongThuy, bạn đã biết được tất tần tật những thông tin thú vị về tuổi Tý như tuổi Tý là con gì, tuổi Tý hợp màu gì, hợp tuổi nào,… Hãy tiếp tục theo dõi trang web MePhongThuy để cập nhật những bài viết hấp dẫn của chuyên mục này nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới