Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Tuổi Tý 1972: Xem tử vi trọn đời và phong thủy cải vận

Tuổi Tý 1972 là một tuổi khôn khéo, biết nắm bắt thời cơ. Bạn muốn biết vận mệnh tuổi này thế nào? Cùng MePhongThuy khám phá tử vi trọn đời tuổi Tý 1972 để giải đáp toàn bộ thắc mắc về sự nghiệp, gia đạo, tình duyên.

Tuổi Tý 1972 mang nhiều đặc tính cá biệt nhất của tuổi con chuột, con vật đứng đầu 12 con giáp. Để biết rõ hơn về vận hạn của tuổi tý 1972 cùng tuổi hợp nên duyên, tuổi xung khắc, hướng làm nhà, con số bản mệnh… Cùng MePhongThuy khám phá tất tần tật tử vi của tuổi Tý 1972 này nhé!

Tuổi Tý năm 1972 mệnh gì? Tuổi gì?

Tuổi Tý năm 1972 mệnh gì? Tuổi gì

Tuổi Tý sinh năm 1972 mệnh gì?

Tuổi Tý 1972 mang mệnh Tang Đố Mộc còn có nghĩa là gỗ cây dâu. Họ mang đúng tính chất của cây dâu là uyển chuyển, dễ thích nghi và luôn hướng đến tư tưởng phục vụ cộng đồng.

Cây dâu còn được dùng rất nhiều để trừ tà nên bản thân người tuổi Tý 1972 mang nhiều chính khí, nhưng chính khí đó được sử dụng đúng lúc, họ thích ra tay cứu đời và trừ bỏ những chuyện bất bình.

Những người mệnh mộc như tuổi Tý 1972 do đặc tính của Mộc là sinh ra từ Thổ, mà Thổ lại là nơi đón nhận tất cả sự vật trên thế gian nên họ cũng dễ bị ngoại cảnh chi phối. Đôi khi vì ngoại cảnh không tốt mà thiệt thân hoặc mang họa.

Tuổi Tý sinh năm 1972 tuổi gì?

Người tuổi Tý 1972 cầm tinh con chuột, con giáp đứng đầu 12 con giáp biểu hiện cho trí thông minh và tài hoa đáo để. Thiên can của tuổi Tý 1972 đứng chữ Nhâm nên tuổi tý 1972 còn được gọi là Nhâm Tý.

Nhiều tài liệu cổ và dân gian xưa cho rằng người đứng tuổi chữ Nhâm tài hoa thì cũng lắm tật nhưng thực chất chữ Nhâm trong thiên can vì thích hợp với sự biến đổi nên vận mệnh sẽ đưa họ đến những ngã rẽ bất ngờ. Vì vậy cuộc sống luôn nhiều biến cố, dễ có tình trạng thay đổi hôn nhân.

Tuổi Tý 1972 là con chuột khéo léo biết lựa tình thế để tiến lui; nhưng lắm lúc cũng vì muốn làm anh hùng nên dấn thân vào những việc bao đồng, tuy bản thân có tự hào nhưng đôi khi ngẫm lại thì thấy mình dại dột.

Tử vi tuổi Tý 1972

Tử vi tuổi Tý 1972 cung cấp đầy đủ thông tin về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và những điểm mạnh, điểm yếu của người tuổi tý 1972.

Tử vi tuổi Tý 1972

Tính cách tuổi Nhâm Tý 1972 nam/nữ

Nam tuổi Nhâm Tý 1972 là người nhanh nhẹn, nhạy bén và dễ nắm bắt tâm lý đối phương nên họ có thể giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả mà không gây mích lòng ai. Họ luôn ở trong trạng thái cởi mở, dễ dàng nhập cuộc nhưng cũng là người trọng chữ tín, dễ tin cậy.

Tuổi Tý 1972 có tài giao tiếp tuyệt vời, họ luôn thích là người chủ động chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và dùng sự chân tình để đáp lại những mối quan hệ xung quanh. Vì thế họ có nhiều bạn và toàn là những người chân thành.

Người nữ Nhâm Tý 1972 lại là người thích thu liễm bản thân, không thích phô trương nhưng cũng là người có tính cách dịu dàng, quan tâm đến mọi người và có lòng bao dung rất lớn.

Họ thích cùng bạn bè tận hưởng cuộc sống an nhàn nhưng lúc cần thiết cũng là chỗ dựa vững chắc cho đối phương. Mặc dù có lòng bao dung lớn nhưng nữ Nhâm Tý 1972 cũng có lúc tự ái nếu bạn chạm vào giới hạn họ ngầm đặt ra.

Tình yêu người tuổi Tý năm 1972? Lựa tuổi kết hôn cho người tuổi Tý năm 1972

Tình duyên của người nam tuổi Tý 1972 có nhiều trắc trở buổi đầu, lúc trẻ dễ thay đổi lương duyên nhiều lần. Đến trung vận cũng dễ gặp được đào hoa dù thâm tâm có chung thủy.

Đối với nữ Nhâm Tý 1972, họ luôn gặp được người có thể cho họ cảm giác an toàn dù người đó không quá xuất chúng. Tuy nhiên tình yêu của nữ Nhâm Tý vẫn dễ xảy ra biến cố chủ yếu là do người thứ ba xuất hiện.

Người tuổi Tý sinh năm 1972 nên lựa chọn những tuổi sau để gia đạo bền vững và thuận đường công danh, còn lựa chọn không đúng thì chỉ có được cuộc sống bình thường không nổi bật.

Mức độ thuận lợi Nam 1972 Nữ 1972
Cuộc sống sung túc, giàu sang, gia đạo êm ấm, hòa thuận Giáp Dần (1974), Bính Thìn (1976), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983) Giáp Dần (1974), Bính Thìn (1976), Canh Thân (1980)
Cuộc sống chỉ ở mức bình thường, tình cảm nhạt nhòa Quý Sửu (1973), Kỷ Mùi (1979), Tân Hợi (1971), Nhâm Tuất  (1982) Mậu Thân (1968), Nhâm Tý (1972), Đinh Mão (1987)
Cuộc sống bần tiện, cơ cực, dễ ly tán Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969) Mậu Ngọ (1978), Kỷ Dậu (1969)

Tuổi Tý 1972 hợp làm ăn với tuổi nào?

Tùy vào can chi của mỗi tuổi, các con giáp sẽ có những tuổi hỗ trợ đắc lực giúp họ thành đạt trong công danh. Tuổi Nhâm Tý 1972 thích hợp để làm ăn với con giáp có mệnh Mộc hoặc Thổ, cụ thể hơn với một số tuổi sau đây.

Cùng MePhongThuy xem xét vị thế của Nhâm Tý 1972 với các tuổi hợp để có thể lựa chọn đối tác hợp tác có ích cho công việc.

Tuổi Mức độ hòa hợp
Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu. Làm ăn phát đạt, hóa nguy thành an, dễ nhận được nhiều bổng lộc và quyền chức.
Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi Nên làm trợ lý cho các tuổi trên
Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu Cả hai cùng có lợi nhưng chỉ ở mức bình hòa.
Bình Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi Nên làm cấp trên với các tuổi này

Tuổi đại kỵ với người tuổi Tý 1972

Người tuổi Tý nên tránh kết hợp với các tuổi sau đây nhằm giúp bản thân tránh gặp phải vận xui trong cuộc sống hàng ngày. Đó là tuổi Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi (thuộc mệnh Kim).

Làm ăn với các tuổi này hoặc giao lưu bạn bè Nhâm Tý 1972 sẽ bị thua thiệt hoặc thậm chí gặp họa sát thân, dễ mắc vòng lao lý.

Sự nghiệp của người tuổi Tý 1972

Sự nghiệp của người tuổi Tý 1972

Tuổi Nhâm Tý 1972 nếu không có người trợ lực thì ít gặp may mắn trong đường công danh, họ luôn trong trạng thái cống hiến thầm lặng, đôi khi là do không nói ra.

Đôi khi là do không được người khác công nhận. Tuổi Tý 1972 không có sự nghiệp ổn định, thay đổi công việc liên tục, hay vì bất đồng quan điểm với cấp trên mà chịu nhiều thiệt thòi, khả năng không được phát huy triệt để.

Phải qua 47 tuổi, họ mới có thể ổn định với một công việc cụ thể theo ý nguyện nhưng tiền tài không mấy dư dải. Nhiều khi có những khoản lớn nhưng bị hao hụt do gặp vấn đề sức khỏe hoặc làm ăn thất bát.

Tuổi Tý 1972 nhiều khi có lộc bất ngờ nhưng nếu làm chuyện thất đức tiền sẽ đi cùng quả báo.

Xem thêm:

Phong thủy người tuổi Tý sinh năm 1972

Cuộc đời tuổi Tý 1972 gặp nhiều gian truân do không gặp thời, đôi khi vì cuộc sống quá vất vả nên tinh thần sa sút. MePhongThuy sẽ bày cách cho tuổi Tý 1972 nâng cao năng lượng, củng cố tinh thần để có thể giúp cho bản mệnh vững vàng, gặp nhiều may mắn.

Phong thủy người tuổi Tý sinh năm 1972

Tuổi Tý 1972 hợp màu gì?

Việc lựa chọn màu gì cho bản mệnh là yếu tố cơ bản giúp Nhâm Tý 1972 thêm tự tin và hỗ trợ cho tinh thần làm việc cũng như tình duyên. Dưới đây là một số màu tương sinh và tương khắc giúp tuổi Tý 1972 nên sử dụng hoặc né tránh:

Nam Nữ
Màu tương sinh
 • Trắng, bạc, ghi, xám (hành Kim)
 • Đen, xanh nước biển (hành Thủy)
 • Đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa)
 • Vàng, nâu đất (hành Thổ
Màu tương khắc
 • Vàng, nâu (hành Thổ)
 • Xanh lá cây (hành Mộc)

Tuổi Tý 1972 hợp hướng nào?

Chọn hướng cũng là một trong những cách đơn giản để giúp tuổi Tý 1972 cải vận. Sau đây là một số hướng để Nhâm Tý 1972 chọn nhà, hướng ngồi làm việc hoặc hướng xuất hành khi khởi sự:

Tuổi Tý 1972 hợp hướng nào

Nam mệnh 1972 Nữ mệnh 1972
 • Hướng Bắc Phục Vị: ý chỉ người được thời giúp đỡ
 • Hướng Đông Thiên y: ý chỉ người được trời phù hộ
 • Hướng Nam Diên Niên: ý chỉ mọi sự vững vàng
 • Hướng Đông Sinh Khí: Ý chỉ phúc lộc song toàn
 • Hướng Tây Bắc Thiên Y: ý chỉ người được trời phù hộ
 • Hướng Đông Bắc Phục Vị: ý chỉ người được thời giúp đỡ
 • Hướng Tây Diên Niên: ý chỉ mọi sự vững vàng
 • Hướng Tây Nam Sinh Khí: Ý chỉ phúc lộc song toàn

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp số nào?

Lựa chọn con số trong số điện thoại hoặc số nhà, số vật dụng… sẽ giúp Nhâm Tý 1972 tăng thêm sinh khí cho bản thân khi hành sự. Dưới đây là những con số hợp với nam mệnh và nữ mệnh 1972

Nam mệnh 1972 Nữ mệnh 1972
 • Số 1: tượng trưng cho địa vị tối thượng
 • Số 6: tượng trưng cho điềm lành, sự thuận lợi
 • Số 7: tượng trưng cho năng lực đẩy lùi điều xấu
 • Số 2: tượng trưng cho sự cân bằng
 • Số 5: tượng trưng cho danh dự, quyền lực, trường thọ
 • Số 8: tượng trưng cho sự bảo vệ của thánh thần
 • Số 9: tượng trưng cho hạnh phúc, an lành

Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Nhâm Tý 1972

Tuổi Nhâm Tý là mệnh Tang Đố Mộc, thuộc hành Mộc hợp với  các vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy, Mộc như màu đen, xanh dương, xanh lá cây…

Một số vật phẩm hộ mệnh sau đây sẽ giúp Nhâm Tý 1972 tăng tài vận, phát gia đạo, thuận đường công danh.

Vật phẩm phong thủy Loại đá nên dùng
Vòng cổ hình Quán Âm Thiên Thủ (Phật Bản Mệnh) Đá Lapis Lazuli – xanh lam (đá lưu ly)
Vòng tay Tỳ Hưu Đá Aquamarine – xanh dương
Thiềm thử (cóc tài lộc) Đá mắt hổ – xanh lá

Câu hỏi thường gặp

Sinh năm 1972 năm nay bao nhiêu tuổi?

Người tuổi sinh năm 1972 năm 2022 đã tròn 50 tuổi. Tuổi này đã đến xế chiều là lúc gia đạo bắt đầu ổn định, an nhàn thảnh thơi, dễ được hưởng phúc lộc.

Tuổi Tý 1972 hợp cây gì?

Tuổi Tý 1972 đặt một số chậu cây phong thủy sau ở phòng làm việc nhằm giúp cho tài lộc ổn định, tinh thần sảng khoái như: Cây Vạn Niên Tùng, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu... Đặc biệt là cây cảnh như Kim Ngân sẽ giúp cho phát triển về sự nghiệp, tiền bạc.

Bài viết của MePhongThuy đã cung cấp tử vi trọn đời tuổi Tý 1972 về tính cách, sự nghiệp, gia đạo, tình duyên… cùng với những biện pháp hỗ trợ về phong thủy để cải vận như hướng hợp, tuổi hợp, nên kết duyên với tuổi gì. Theo dõi MePhongThuy để biết thêm những bài viết về tử vi trọn đời của các tuổi trong 12 con giáp hoặc bình luận về con giáp mà bạn muốn MePhongThuy viết nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới