Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào mang lại may mắn?

Việc lựa chọn hướng để xây nhà, đặt cửa, đặt bàn thờ… là điều rất quan trọng. Cùng tìm hiểu tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng nhà nào nhé!

Theo quan niệm của ông bà ngày xưa, hướng nhà có một vị trí quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ.  Hôm nay, cùng MePhongThuy tìm hiểu Nhâm Tuất hợp hướng nào để xây nhà, dựng cửa nhé!

Nhâm Tuất hợp hướng nhà nào

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm bao nhiêu?

Nhâm Tuất được kết hợp từ thiên can Nhâm (Thủy dương) và địa chi Tuất (chó) đứng giữa hai tuổi Qúy Hợi và Tân Dậu. Trong cuộc sống ngày nay, nhiều người có thể biết được cách đọc theo hệ can chi này tuy nhiên lại không tính được năm thực sinh là năm bao nhiêu.

Tuổi Nhâm Tuất theo lịch Việt Nam là các năm 1802, 1862, 1922, 1982, 2042…

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm bao nhiêu?

>>>Xem thêm: Giải mã tử vi tuổi Tuất 1982 trọn đời hay nhất

Tại sao phải chọn hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất?

Từ góc nhìn phong thủy, mỗi người sinh ra đều có vận mệnh khác nhau và chịu ảnh hưởng bởi các sao chiếu mệnh. Thông qua các yếu tố phong thủy, thuyết ngũ hành có thể nắm bắt được những yếu tố có thể ảnh hưởng đến số mệnh của bản thân như màu sắc tương sinh tương khắc, hướng nhà tương sinh tương khắc, năm tuổi hợp hay không hợp…

Tại sao phải chọn hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất?

Trong số đó, hướng nhà tuổi Nhâm Tuất là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm để lựa chọn cho hợp với bản mệnh của mình.

Việc lựa chọn hướng hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ tránh được những vận hạn xui xẻo đến với bản thân và người thân trong gia đình, cùng với đó còn giúp thu hút vượng khí, tài lộc, bình an…

Tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng nhà nào?

Theo thuyết ngũ hành, những người tuổi Nhâm Tuất mang mệnh Thủy bởi vậy cuộc đời thường sẽ gặp nhiều sóng gió vào giai đoạn đầu, tiền vận gặp nhiều chuyện bất trác, công danh không thành, kiếp nạn nối tiếp kiếp nạn. Việc lựa chọn đúng hướng nhà hợp tuổi có thể phần nào giúp cho vận mệnh của những người sinh năm Nhâm Tuất thay đổi ít nhiều.

Tuổi Nhâm Tuất hợp các hướng sau:

 • Hướng Bắc (Diên niên): Giúp mau chóng ổn định cả về gia đình và sự nghiệp.
 • Hướng Đông (Sinh khí): Tụ tài, phúc khí, công thành danh toại.
 • Hướng Nam (Phục vị ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng nhà nào?

Tuổi Nhâm Tuất kỵ hướng nhà nào?

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Gia đạo gặp chuyện nguy hiểm đến tính mạng, thường xuyên chứng kiến những sự chết chóc.
 • Hướng Đông Bắc (Họa hại): Mọi chuyện gần như không may mắn, làm gì cũng không suôn sẻ.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): Gặp nhiều điều tiếng, thị phi, mang tiếng oan tiếng xấu.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): Bệnh tật liên miên, gặp nhiều chuyện xui rủi, tán gia bại sản.

Bố trí nhà cửa hợp hướng tuổi Nhâm Tuất

Cùng xem cách chọn hướng phòng khách, bàn làm việc, hướng bếp, bàn thờ, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… hợp với gia chủ Nhâm Tuất sau.

Hướng phòng khách

Bên cạnh các thắc như  tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng nhà nào, tuổi Nhâm Tuất làm nhà hợp hướng nào thì mang lại nhiều tài lộc thì việc bố trí phòng khách của căn nhà theo hướng nào cũng là một vấn đề cần phải lưu tâm đối với bất cứ gia chủ tuổi nào.

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để đặt phòng khách không phải là một câu hỏi khó trả lời, bạn có thể luận ra rằng với người tuổi này vị trí phòng khách của căn nhà không nên đặt tại hướng có đối diện với cửa phòng khác, không đặt ở vị trí khuất tầm nhìn và nhất thiết phải nhìn sang các phòng khác.

Một số lưu ý khác cho việc bài trí phòng khách là gia chủ tuổi Nhâm Tuất không nên đặt các vật phản quang trong phòng khách, nên lựa chọn những vị trí tốt để đặt bình hoa tươi hoặc điện thoại để tạo năng lượng cho căn phòng.

Hướng phòng khách hợp với Nhâm Tuất

 Hướng bàn làm việc

Khi đã biết Nhâm Tuất hợp hướng nào thì hướng bàn làm việc nên đặt theo các hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam để công việc thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt, mọi sự hanh thông, phát triển. Nên tránh đặt theo các hướng không hợp như hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 Hướng bàn làm việc hợp với Nhâm Tuất

Hướng phòng bếp

Tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng nào thì nên dựa vào đó mà chọn hướng để đặt phòng bếp bởi không gian bếp, bếp nấu… là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Hướng phòng bếp cần phải đặt tại hướng xấu nhìn về hướng tốt – Tọa hung hướng cát.

Theo đó, nên đặt bếp ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây và nhìn về các hướng tốt như hướng Đông, Đông Nam… kể trên. Lưu ý là hướng cửa bếp không nên đặt thẳng với hướng của cửa nhà và tránh nhìn thẳng vào phòng ngủ để tránh chuyện không lành.

Hướng phòng bếp hợp với Nhâm Tuất

 Hướng phòng ngủ

Để tăng nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng ngủ và cho chính gia chủ thì phòng ngủ cần được đặt ở các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc để tạo ra những khoảng không gian vừa riêng tư, vừa thỏa mái lại thư giãn thích hợp để nghỉ ngơi.

 Hướng phòng ngủ hợp với Nhâm Tuất

Hướng bàn thờ

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào nhất để đặt bàn thờ cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bàn thờ thuộc tính âm và mang tính hướng nội do đó phải đặt bàn thời ở những vị trí có hướng dương tính để cân bằng âm dương.

Vì vậy những hướng tốt để đặt bàn thờ cho người tuổi Nhâm Tuất là hướng Tây Bắc.

Hướng bàn thờ hợp với Nhâm Tuất

Hướng nhà vệ sinh

Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để đặt nhà vệ sinh tùy thuộc vào giới tính của gia chủ tuổi này:

 • Nam mạng hợp với các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc
 • Nữ mạng thì hợp với các hướng ngược lại với nam mạng

Hướng nhà vệ sinh hợp với Nhâm Tuất

Một số yếu tố khác khi xây nhà cần lưu ý cho tuổi Nhâm Tuất

Bên cạnh yếu tố hướng nhà, thì khi xây hoặc dọn vào ở nhà mới, gia chủ nên chú ý đến màu sơn cũng như màu nội thất hợp mệnh để luôn đem lại may mắn nhé!

Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu sơn nào?

Người tuổi Nhâm Tuất (sinh năm 1982) mệnh Thủy vì vậy những màu sắc hợp để sơn nhà là các màu thuộc bản mệnh của mình là hành Thủy và các nhóm màu tương sinh với hành Thủy là hành Kim như: Màu xanh lá, màu xanh dương…

Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu sơn nào?

Tuổi Nhâm Tuất hợp với màu nội thất nào?

Khi lựa chọn nội thất cho căn nhà, ngoài việc quan tâm đến tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào thì màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng. Gia chủ có thể lựa chọn:

 • Màu xanh da trời: Màu đại hợp với bản mệnh Thủy và là tone màu cực kì dễ sử dụng.
 • Màu trắng hoặc màu ánh kim: Các màu sắc đem lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và là các màu tương sinh với bản mệnh theo yếu tố phong thủy.

>>>Xem thêm: Tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì? Gợi ý màu cho Nhâm Tuất trong đời sống

Cách hóa giải các hướng không hợp tuổi Nhâm Tuất

Việc biết được hướng xấu, hướng không hợp không tốt để tránh là tốt, nhưng trong một số trường hợp chưa có cơ hội tìm hiểu và lỡ xây nhà theo những hướng không hợp với bản mệnh thì phải làm như thế nào?

Sau đây là cách hóa giải các hướng không hợp tuổi Nhâm Dần, tuy nhiên, đây không phải là những cách hóa giải mang lại hiệu quả 100%. Theo đó, bạn có thể hóa giải bằng các cách như:

 • Xây thêm cửa: Trong trường hợp đặt cửa chính nhà ở hướng không hợp với tuổi thì có thể mở thêm một cánh cửa khác ở hướng hợp với tuổi và thường xuyên sử dụng cửa mới đó.
 • Sử dụng thảm: Một trong những vật dụng góp công lớn trong việc hóa giải tà khí cho việc đặt cửa sai hướng là thảm. Nên lựa chọn màu sắc thảm là màu hợp với bản mệnh của mình.
 • Sử  dụng các vật phẩm phong thủy: Đây là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng vì lợi ích về mặt phong thủy và thẩm mỹ đều rất cao.

Sử dụng thảm để hóa giải vận xui

Câu hỏi liên quan

Tuổi Tuất hợp với tuổi gì?

Theo Tam Hợp thì tuổi Tuất hợp với tuổi Dần (con Cọp) và tuổi Ngọ (con Ngựa).

Tuổi nhâm tuất hợp màu gì?

Những người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh thủy. Vì thế, màu hợp sẽ là các màu thuộc gam màu xanh dương, xanh da trời hay màu đen.

Xem thêm:

Như vậy, những thắc mắc về việc tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào nhất đã được MePhongThuy giải đáp thông qua bài viết này, hi vọng những kiến thức phong thủy thú vị này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn hướng để xây nhà và thiết kế cuộc sống nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới