Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Xem tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nam mạng hay nhất

Có thể luận đoán tử vi thông qua các yếu tố khác nhau theo phong thủy. Cùng xem tử vi nam Tân Mùi vào năm 2023 ngay sau đây nhé!

Mỗi người sinh ra sẽ có một số mệnh khác nhau, chịu ảnh hưởng bới các yếu tố khác nhau và sẽ thay đổi liên tục trên suốt trục đời của người đó. Hôm nay, cùng MePhongThuy tìm hiểu xem năm 2023 này,  tử vi tuổi Tân Mùi nam mạng sẽ như thế nào nhé!

tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nam mạng

Tổng quan tử vi tuổi Tân Mùi nam mạng năm 2023

Tử vi tuổi Tân Mùi nam mạng sinh năm 1991 tức tuổi con Dê – hay gọi là Đắc Lộc Chi Dương – Dê có lộc. Tổng quan tử vi nam Tân Mùi như sau:

Mệnh Mệnh Thổ gặp năm 2023 mệnh Kim Bạch Kim, mà Thổ sinh Kim => Thổ hao, không tốt
Đại chi Mùi gặp Mão => Tam hợp, tốt
Thiên can Tân gặp Qúy => Bình thường
Sao chiếu mệnh Hung tinh Sao Văn Hớn: Bệnh tật, quan trường bất lợi
Vận hạn Tiểu hạn Hạn Thiên La: Tinh thần, tâm lý bất an, dễ bị ma quỷ quấy phá, mắc bệnh kỳ quái…
Vận niên Xà Hãm Tỉnh
Thái Tuế năm 2023 Không phạm
Tam Tai năm 2023 Không phạm
Tuổi Kim Lâu năm 2023 Không phạm
Hạn Hoang Ốc năm 2023 Phạm hạn Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc => không nên tiến hành xây, sửa nhà cửa

Tổng quan tử vi tuổi Tân Mùi nam mạng năm 2023

>>>Xem thêm: Xem tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 – Đoán tài lộc

Chi tiết tử vi Tân Mùi nam mạng 2023

Tìm hiểu chi tiết tử vi Tân Mùi nam mạng vào năm 2023 theo Can Chi, Ngũ Hành, sao hạn, vận niên và tuổi âm.

Chi tiết tử vi Tân Mùi nam mạng 2023

Theo Can Chi, Ngũ Hành

Theo Thiên Can

Trong số 10 Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhân và Qúy thì những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có thiên can Tân – Là 1 trong 5 thiên can Âm, trong đó Tân thuộc dương Kim. Ý nghĩa của Thiên Can Tân tức là quả của muôn vật đều đã đạt được viên mãn.

Tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nam mạng có Thiên Can năm là Qúy Thủy tương sinh thiên can tuổi là Tân Kim, được dự đoán sẽ tạo thành cục diện Thực thần sinh Thiên Tài.

Theo Địa Chi

12 chi tượng trưng cho 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Người sinh năm 1991 có Địa Chi Mùi thuộc hành thổ do đó tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nam mạng  được dự đoán là cuộc sống có phần suôn sẻ tuy nhiên số mệnh vẫn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi các yếu tố khác như giờ sinh, phúc khí tích lũy…

Theo Ngũ Hành

Ngũ Hành là 5 hành tố cơ bản gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vạn vật sinh ra trên đời này đều được tạo nên từ 5 hành tố theo thuyết Ngũ Hành tương sinh tương khắc. Năm 1991 được luận giải là tuổi Tân Mùi có mệnh Thổ, nói kĩ hơn là Lộ Bàng Thổ, nghĩa là Thổ ở trên đường đi tức đất dọc đường đi.

Đất Lộ Bàng Thổ muốn trở thành đường mòn tất phải trải qua quá trìn đè nén và tôi luôn do đó, cuộc sống của những người sinh năm 1991 thường khá khó khăn, trắc trở nhưng đây đều là những sự kiện nhằm rèn luyện cho họ trở nên vững chãi và cứng cáp hơn.

Theo sao hạn

Sao Vân Hớn

Sao hạn chiếu mệnh tử vi nam Tân Mùi trong năm 2023 là Sao Văn Hớn – Đây là một sao xấu, một trong những hung tinh trong Cửu Diệu. Mệnh bị sao này chiếu có chủ về bệnh tật. Nam mạng bị sao này chiếu sẽ gặp bất lợi về đường quan trường, gia đình thường bị bất an.

Tuy nhiên, sao tuy hung lại khá lành nên thường không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và sức khỏe của mệnh chủ. Mặc dù vậy, cũng không được chủ quan, “có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên trong một số thời điểm cần chú ý giữ gìn bổn mạng, chú ý lời ăn tiếng nói, cư xử đúng mực để tránh thị phi rắc rối.

Hạn Thiên La

Tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nam mạng gặp hạn Thiên La – Hạn này cần đề phòng sự chia  cách vợ chồng, lấy chữ nhẫn làm đầu khi hành sự để gia đạo được bình an, êm ấm và hạnh phúc. Hạn Thiên La là hạn thường có xu hướng thiên về chuyện tâm lý, tình cảm.

Theo vận niên

Vận niên tử vi tuổi 1991 nam mạng năm 2023 gặp Xà Hãm Tỉnh tức là rắn bị té giếng và rơi xuống đất, điều này chỉ ra trong năm 2023, nam mạng tuổi này sẽ dễ gặp phải tai nạn, gặp nhiều chuyện xui xẻo khiến làm việc gì cũng dở dang không thành. Tuy nhiên, vận niên năm này mặc dù đường làm ăn không tốt nhưng tâm hồn lại được vui vẻ, thoải mái.

Theo tuổi âm

Năm 2023 nam mạng tuổi Tân Mùi 1991 phạm tuổi “Lục Hoang Ốc” tức phạm Hạn Hoang Ốc – đây là một hạn xấu, biểu hiện rằng nếu xây nhà trong năm này thì đường công danh không suôn sẻ, bị tiểu nhân quấy phá ảnh hưởng đến tương lai của bản thân và gia đình.

Năm này, gia chủ cũng phạm Hạn Kim Lâu – hạn này kỵ vợ chồng, gây tai họa cho vợ. Và Hạn Trạch Tuổi – vận xấu không nên mua, xây nhà hay sửa nhà.

Xem tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 theo tháng sinh

Tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 theo tháng sinh liệu sẽ như thế nào? Cùng MePhongThuy tìm hiểu ngay sau đây:

 • Tháng 1 âm lịch: Người sinh tháng này bản mệnh có tài, có chí nên gặt hái được nhiều thành công lớn trên đường công danh sự nghiệp. Nhân duyên tốt, được nhiều người yêu mến nhờ vốn sống ngay thẳng, trung thực.
 • Tháng 2 âm lịch: Người sinh tháng này tính tình hòa nhã, ấm áp lại giỏi ngoại giao nên có đường nhân duyên tốt, được quý nhân phù trợ  nhiều mặt trong cuộc sống.
 • Tháng 3 âm lịch: Người sinh tháng này có trí tuệ hơn người, tính tình ngay thẳng, phẩm chất cao sang hơn người. Đường công danh nhờ vậy mà có nhiều điều thuận lợi.
 • Tháng 4 âm lịch: Người sinh tháng này cuộc đời nhiều biến động, sự nghiệp thăng trầm nhưng lại có ý chí kiên cường, khó khăn không hề nao núng, sẵn sàng đối mặt nên dù khó khăn nhưng nếu chịu khó, kiên trì sẽ nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Tháng 5 âm lịch: Người sinh tháng này tài hoa xuất chúng, vận số sẽ thành người đứng đầu. Trong cuộc sống nhận được nhiều sự giúp đỡ, bản mệnh đi lên trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Tháng 6 âm lịch: Người sinh tháng này tính tình hướng thiện, bao dung lại dũng cảm, gan dạ nên được nhiều người yêu quý, có quý nhân phù trợ. Đường sự nghiệp tương đối thuận lợi, hôn nhân gia đình hạnh phúc, yên ấm.

Nam tuổi Tân Mùi năm 2023 có hôn nhân thuận lợi

 • Tháng 7 âm lịch: Người sinh tuổi này bản mệnh gặp nhiều thăng trầm, nhưng bù lại có được sự kiên cường, quyết tâm vượt khó, đúc rút kinh nghiệm sau mỗi lần vấp ngã, không dễ dàng bỏ cuộc nên gặt hái được nhiều thành công vang dội.
 • Tháng 8 âm lịch: Người sinh tháng này tiền vận không tốt, thông minh nhưng bạc phận, không được anh em cha mẹ giúp đỡ gì nhiều. Tuy nhiên, lại nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè, quý nhân nên sự nghiệp được thuân buồm xuôi gió. Đến trung vận thì khó khăn về tiền bạc sẽ được giải quyết, gia đạo hưng thịnh. Phúc lộc có thừa.
 • Tháng 9 âm lịch: Người sinh tháng này chịu  nhiều vất vả, khổ cực. Vận khó nương nhờ được phúc của lục thân, ra đời kém may mắn, hiếm gặp được quý nhân tương trợ. Có tài lại không gặp thời.
 • Tháng 10 âm lịch: Người sinh tháng này tính tình trung thực, sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cơn hoạn nạn nên được quý nhiều người yêu mến, bạn bè tương trợ, gặp được quý nhân.
 • Tháng 11 âm lịch: Người sinh tháng này có số nhờ gia đình, bạn bè, được quý nhân tương trợ rất nhiều nên cuộc đời bình lặng, không có nhiều điểm vượt trội. Tuy có số sung túc, dư của nhưng vì sự nghiệp không được như tý nên lòng không thỏa mãn, bất đắc chí, tính thần bị vây khốn.
 • Tháng 12 âm lịch: Người sinh tháng này có chí tiến thủ, tinh thần vượt khó không chịu lùi bước nên dù tiền vận gặp nhiều khó khăn nhưng tới trung vận lại được danh lợi song toàn, hậu vận phúc thọ đầy đủ.

Tử vi nam mạng Tân Mùi trong 12 tháng năm 2023

 • Tháng  1 năm 2023: Tình cảm suôn sẻ. Gặp may mắn về tiền bạc. Chuyện học hành, công việc nên tránh suy nghĩ nhiều, không nên tự tạo áp lực cho bản thân, cứ để mọi chuyện tự nhiên. Sức khỏe tốt nhưng chú ý chuyện ăn uống.
 • Tháng 2 năm 2023: Thiếu tự  tin và khó giao tiếp với bạn bè. Đường tiền bạc gặp nhiều may mắn. Học tập, công việc được quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều thuận lợi. Tháng này sức khỏe tốt nhưng chú đi lại, xe cộ.
 • Tháng 3 năm 2023: Tháng này đã lấy lại được tự tin trong chuyện tình cảm. Có vận may về tiền bạc. Chuyện học hành, công việc suôn sẻ, được quý nhân phù trợ.Sức khỏe tốt nhưng chú ý đi lại tránh tai nạn.
 • Tháng 4 năm 2023: Các mối quan hệ xung quanh đều tốt nhưng nên chú ý nhiều đến gia đình. Tiền tài gặt hái được nhiều thành công. Học tập, công việc sẽ gặp nhiều áp lực nếu không sắp xếp hợp lý. Sức khỏe tốt nhưng chú ý chuyện đi lại.
 • Tháng 5 năm 2023: Các mối quan hệ vẫn tốt nhưng tránh để công việc ảnh hưởng. Tiền tài tháng này rất thuận lợi. Học tập, công việc được mọi người đánh giá cao, nhận được nhiều sự hỗ trợ. Sức khỏe tốt nhưng chú ý đi lại cẩn thận.
 • Tháng 6 năm 2023: Tháng này tuy được quý nhân giúp đỡ nhưng cũng gặp nhiều nghi kỵ, ghen ghét từ người khác. Tiền tài rất thịnh. Chuyện học tập, công việc gặp được nhiều đối tác, mở rộng nhiều mối quan hệ. Sức khỏe tháng này tốt, không gặp vận gì xấu.

Nam Tân Mùi năm 2023 có công việc thuận lợi

 • Tháng 7 năm 2023: Tháng này quan hệ với gia đình tốt, tinh thần và tâm trạng thoải mái. Tuy có phần khó khăn về tài chính nhưng lại có tin vui từ gia đình. Học tập, làm việc tháng này tương đối chậm. Sức khỏe tốt.
 • Tháng 8 năm 2023: Tháng này nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía gia đình. Kinh tế phát triển. Công việc dần đi vào ổn định. Sức khỏe tốt nhưng chú ý chuyện ăn uống.
 • Tháng 9 năm 2023: Tháng này tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 gặp nhiều xung đột với đồng nghiệp và gia đình. Nên nhẫn nhịn và quan tâm tới mọi người nhiều hơn. Nên cẩn trọng trong chuyện đầu tư vì thánh này tài chính của bạn không tốt. Làm ăn, học tập cũng không được như ý. Sức khỏe không ổn vì gặp nhiều chuyện gây stress.
 • Tháng 10 năm 2023: Tháng này các mối quan hệ đều tốt, gặt hái được nhiều thành công về mặt kinh tế. Chuyện học tập và công việc cần phải biết sắp xếp hợp lý để tránh những áp lực không đáng có. Sức khỏe tháng này tốt nhưng cần chú ý việc đi lại.
 • Tháng 11 năm 2023: Chuyện tình cảm tháng này ổn thỏa. Gặp vận may về tiền bạc. Học tập và công việc thuận lợi, được quý nhân phù trợ. Tháng này sức khỏe tốt nhưng chú ý chuyện đi lại.
 • Tháng 12 năm 2023: Tháng này chuyện tình cảm không được như ý, nên suy nghĩ tích cực và cho bản thân nhiều cơ hội. Gặt hái nhiều thành công trong chuyện tiền bạc, tài chính ổn định. Chuyện học tập, công việc gặp nhiều áp lực tuy nhiên nên chú tâm tập trung những việc nhỏ trước để chuẩn bị tinh thần để làm việc lớn. Sức khỏe tháng này cũng gặp nhiều mệt mỏi.

Đánh giá tử vi tuổi Tân Mùi nam mạng năm 2023

Cùng xem đánh giá chung tử vi tuổi Tân mùi nam năm 2023 từ đó tham khảo lời khuyên về mọi khía cạnh đời sống để đón nhiều điều may mắn vào năm mới nhé!

Đánh giá chung tử vi nam mạng Tân Mùi năm 2023

Nhìn chung tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nam mạng là một năm tương đối tốt, tuy gặp vận hạn và những điềm không may nhưng nếu đã tìm hiểu bài viết này tại MePhongThuy và thực hiện giải hạn thì dự đoán đây sẽ là một năm cực tốt cho nam mạng tuổi này.

Lời khuyên cho nam Tân Mùi năm 2023

Công việc, tiền tài, tình duyên, sức khỏe

 • Công việc: Nên khéo léo trong chuyện cư xử và giao tiếp. Những chuyện bên ngoài công việc thì không nên chen vào để tránh xung đột. Cũng hãy cho bản thân nhiều cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tìm kiếm những điều mới mẻ.
 • Tài vận, tiền bạc: Tuy là một năm thịnh vượng tiền tài nhưng cũng gặp nhiều hiềm khích, gièm pha, hao tổn tài lộc. Muốn tích lũy được nhiều thì tránh tiêu hoang, không muốn mất của thì để phòng kẻ gian, chọn bạn mà chơi, chọn đối tác mà làm ăn. Cẩn trọng khi  ký kết các giấy tờ, hợp đồng…
 • Sức khỏe: Năm này sức khỏe không tốt, cần chú ý đến bản thân nhiều hơn, tránh tham gia các hoạt động mạo hiểm. Chú ý đến chế độ ăn kiêng, cẩn thận khi lái xe. Đi xa cần thận đường sông nước.
 • Tình duyên: Đây là năm có nhiều cơ hội tìm được ý trung nhân, hãy tự tin và chủ động hơn trong các cuộc gặp gỡ.

Xem tuổi Tân Mùi nam mạng có nên động thổ năm 2023?

Theo tủ vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nam mạng thì không nên động thổ trong năm Quý Mão. Năm này là năm đại kỵ với việc động thổ hoặc xây nhà đối với nam mạng tuổi này.

Tân Mùi có nên mua xe năm 2023 không?

Đây là một năm không tốt đối với những người tuổi Tân Mùi nam mạng nếu có dự định mua xe.

Tân Mùi có nên mua xe năm 2023 không?

Nam Tân Mùi có nên sinh con năm 2023 không?

2023 cũng là một năm không tốt để sinh con đối với tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nam mạng. Con sinh năm này thì gia đạo không an, người trong nhà không thuận.

Nam Tân mùi có nên cưới hỏi vào năm 2023 không?

Cần lưu ý Qúy Mão là năm xấu để tiến hành đại sự đối với nam mạng tuổi Tân Mùi. Cưới xin năm xấu sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Cách hóa giải vận hạn tuổi Tân Mùi năm 2023 nam mạng

Dưới đây là cách hóa giải sao Vân Hớn và hạn Thiên La cho nam Tân Mùi năm 2023.

Hóa giải sao Vân Hớn 2023

Để hóa giải hạn này trong tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nam mạng thì gia chủ cần tiến hành lễ cúng giải hạn sao Vân Hớn. Các lễ vật cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bài vị sao Vân Hớn giấy trắng hoặc giấy đỏ viết dòng chữ: Nam phương Bính Đinh Hỏa đức tinh quân tiền vị.
 • Lễ vật gồm: 15 ngọn nến; bài vị màu đỏ của sao Vân Hớn; mũ đỏ; tiền vàng; trầu cau; hương hoa; ngũ oản; gạo; muối; nước.

Thời gian cúng giải hạn này thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất – sao đăng viên – tức lúc 9 giờ đến 11 giờ ngày 29 âm lịch hằng tháng, hướng về chính Nam để làm lễ.

Hóa giải sao Vân Hớn 2023

Hóa giải hạn Thiên La 2023

Hạn Thiên La trong tử vi Tân Mùi nam mạng là hạn về sức khỏe, tình thần và tình cảm. Để hóa giải hạn này, cần chú tâm nhiều hơn và dành thời gian nhiều hơn cho bản thân cũng như cho những người thân thiết xung quanh.

 • Về sức khỏe: Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, nên có chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ dưỡng hợp lý.
 • Về tình cảm: Cẩn trọng trong lời nói và hành động để tránh thị phi, tai tiếng. Trong mối quan hệ hôn nhân gia đình, hãy dành nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, giữa cả hai cần có sự thấu hiểu, sẻ chia. Không nên ghen tuông vô cớ, chuyện bé xé ra to.
 • Về tâm lý: Không nên tự mình lo âu, phiền não hãy tìm người tin tưởng để chia sẻ và cùng tìm cách giải quyết vấn đề.

Xem thêm:

Như vậy, MePhongThuy đã cùng bạn tìm hiểu về tử vi Tân Mùi nam mạng năm 2023, hy vọng đây sẽ là những kiến thức phong thủy hữu ích đối với bạn và người thân. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè và người thân những luận đoán về lá số tử vi bạn đọc được tại website chúng tôi nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới