Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Xem tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 – Đoán tài lộc

Vận mệnh mỗi người là khác nhau, chịu ảnh hưởng bới các yếu tố khác nhau và sẽ thay đổi liên tục trên suốt trục đời của người đó. Mặc dù vậy vẫn có thể luận đoán được tử vi của một người thông qua các yếu tố khác nhau theo phong thủy. Hôm nay, cùng MePhongThuy tìm hiểu về tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 sẽ như thế nào nhé.

Mỗi người sinh ra sẽ có một số mệnh khác nhau, chịu ảnh hưởng bới các yếu tố khác nhau và sẽ thay đổi liên tục trên suốt trục đời của người đó. Hôm nay, cùng MePhongThuy tìm hiểu về tử vi tuổi 1991 năm 2023 sẽ như thế nào nhé!

tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023

Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi 1991 năm 2023

Mỗi người sinh ra đều có riêng cho mình một lá số tử vi, lá số tử vi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau theo Địa – Chi hay thuyết ngũ hành. Tuy nhiên, có thể suy đoán được một cách tổng quan về tử vi của mỗi người dựa trên các thuyết này. Cùng xem tử vi tuổi Mùi 1991 có tổng quan cuộc đời như thế nào nhé.

Tổng quan về tử vi tuổi Tân Mùi 1991 năm 2023

Theo Thiên Can

Trong số 10 thiên can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhân và Qúy thì những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có thiên can Tân – Là 1 trong 5 thiên can Âm, trong đó Tân thuộc dương Kim. Ý nghĩa của thiên can Tân tức là quả của muôn vật đều đã đạt được viên mãn.

Tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 có thiên can năm là Qúy Thủy tương sinh thiên can tuổi là Tân Kim, được dự đoán sẽ tạo thành cục diện Thực thần sinh Thiên Tài.

Theo Địa Chi

12 chi tượng trưng cho 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Người sinh năm 1991 có địa chi Mùi thuộc hành thổ do đó tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 được dự đoán là cuộc sống có phần suôn sẻ tuy nhiên số mệnh vẫn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi các yếu tố khác như giờ sinh, phúc khí tích lũy…

Theo Ngũ Hành

Ngũ hành là 5 thành tố cơ bản gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vạn vật sinh ra trên đời này đều được tạo nên từ 5 hành tố theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Năm 1991 được luận giải là tuổi Tân Mùi có mệnh Thổ, nói kỹ hơn là Lộ Bàng Thổ, nghĩa là Thổ ở trên đường đi tức đất dọc đường đi.

Đất Lộ Bàng Thổ muốn trở thành đường mòn tất phải trải qua quá trình đè nén và tôi luyện do đó, tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 cuộc sống của những người sinh năm 1991 thường khá khó khăn, trắc trở nhưng đây đều là những sự kiện nhằm rèn luyện cho họ trở nên vững chãi và cứng cáp hơn.

>>>Xem thêm: Xem chi tiết tử vi tuổi Mùi 1991 chính xác nhất

Xem chi tiết tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023

Tử vi của mỗi người bị ảnh hưởng và chịu sự chi phối của nhiều yếu tố như ngày giờ sinh, giới tính…. Vì vậy, tử vi cùng một tuổi nhưng đối với nam và nữ lại có sự khác nhau nhất định.

Xem chi tiết tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023

Tử Vi 1991 năm 2023 nam mạng

Cùng xem tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 của nam mạng như thế nào nhé.

Tử Vi 1991 năm 2023 nam mạng

Theo sao hạn

Sao hạn chiếu mệnh nam mạng tuổi Tân Mùi 1991 trong năm 2023 là Sao Văn Hớn – Đây là một sao xấu, một trong những hung tinh trong Cửu Diệu. Mệnh bị sao này chiếu có chủ về bệnh tật. Nam mạng bị sao này chiếu sẽ gặp bất lợi về đường quan trường, gia đình thường bị bất an.

Tuy nhiên, sao tuy hung lại khá lành nên thường không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và sức khỏe của mệnh chủ. Mặc dù vậy, cũng không được chủ quan, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên trong một số thời điểm cần chú ý giữ gìn bổn mạng, chú ý lời ăn tiếng nói, cư xử đúng mực để tránh thị phi rắc rối.

Theo hạn tuổi

Tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 đối với nam mạng phạm tuổi “Lục Hoang Ốc” tức phạm Hạn Hoang Ốc – đây là một hạn xấu, biểu hiện rằng nếu xây nhà trong năm này thì đường công danh không suôn sẻ, bị tiểu nhân quấy phá ảnh hưởng đến tương lai của bản thân và gia đình.

Năm này, gia chủ cũng phạm Hạn Kim Lâu – hạn này kỵ vợ chồng, gây tai họa cho vợ. Và Hạn Trạch Tuổi – vận xấu không nên mua, xây nhà hay sửa nhà.

Theo vận niên

Vận niên tử vi tuổi 1991 nam mạng năm 2023 gặp Xà Hãm Tỉnh tức là rắn bị té giếng và rơi xuống, điều này chỉ ra trong năm 2023, nam mạng tuổi này sẽ dễ gặp phải tai nạn, gặp nhiều chuyện xui xẻo khiến làm việc gì cũng dở dang không thành. Tuy nhiên, vận niên năm này mặc dù đường làm ăn không tốt nhưng tâm hồn lại được vui vẻ, thoải mái.

Theo tứ trụ

Thiên Sinh – Địa Sinh: Tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 gia đạo và sức khỏe tương đối tốt, gia đình dự sẽ có tin vui. Tuy nhiên, đường làm ăn có phần thua thiệt, dễ gặp cảnh tính một đường triển khai một nẻo khiến tài lộc suy hao và gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Tử vi 1991 năm 2023 nữ mạng

Tiếp đây, cùng MePhongThuy sẽ tử vi năm 2023 của nữ mạng sinh năm 1991 nhé.

Tử vi 1991 năm 2023 nữ mạng

Theo sao hạn

Sao chiếu mệnh nữ mạng 1991 năm 2023 là Sao La Hầu – đối với nữ mạng bị sao này chiếu có phần nhẹ hơn so với nam mạng. Theo đó, bị sao này chiếu mệnh cần cẩn trọng giữ mình, tránh chuyện thị phi đặc biệt là các vấn đề liên quan đến pháp luật. Đi đứng cẩn thận, tránh gặp tai nạn gây hao tổn tiền tài và thể chất.

Sao này xấu nhất và các tháng 1 và 7 âm lịch nên cần tránh hành chuyện đại sự.

Theo hạn tuổi

Nữ mạng năm nay không phạm Tam Tai, không phạm Kim Lâu, dự sẽ là một năm hanh thông, có thể tiến hành đại sự. Tuy nhiên cần lưu ý hạn Hoang Ốc, hạn này cần lưu ý khi làm nhà, nếu làm nhà sẽ bị phạm hạn này nên tránh.

Theo vận niên

Tương tự với nam mạng, tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 nữ mạng tuổi này vận niên cũng gặp Xà Hãm Tỉnh – hàm ý mang nhiều xui xẻo, làm việc gì cũng không thành, bỏ dỡ giữa đường.

Tuy nhiên, xét về đường tình duyên lại tương đối hạnh phúc. Chú ý tránh để chuyện công việc, tiền bạc ảnh hưởng đến mối quan hệ đang tốt đẹp.

Theo tứ trụ

Thiên Sinh – Địa Sinh: Tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 đối với nữ mạng là một năm có sự giảm sút về đường công danh, sự nghiệp dẫn đến hao hụt tiền bạc, cuộc sống vướng vào khó khăn. Tuy nhiên, về phương diện sức khỏe lại khá tốt, gia đạo đón tin vui, thêm thành viên mới.

Xem tử vi Tân Mùi 1991 theo tháng sinh

Tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 theo tháng sinh liệu sẽ như thế nào? Cùng MePhongThuy tìm hiểu ngay sau đây:

 • Tháng 1 âm lịch: Người sinh tháng này bản mệnh có tài, có chí nên gặt hái được nhiều thành công lớn trên đường công danh sự nghiệp. Nhân duyên tốt, được nhiều người yêu mến nhờ vốn sống ngay thẳng, trung thực.
 • Tháng 2 âm lịch: Người sinh tháng này tính tình hòa nhã, ấm áp lại giỏi ngoại giao nên có đường nhân duyên tốt, được quý nhân phù trợ nhiều mặt trong cuộc sống.
 • Tháng 3 âm lịch: Người sinh tháng này có trí tuệ hơn người, tính tình ngay thẳng, phẩm chất cao sang hơn người. Đường công danh nhờ vậy mà có nhiều điều thuận lợi.
 • Tháng 4 âm lịch: Người sinh tháng này cuộc đời nhiều biến động, sự nghiệp thăng trầm nhưng lại có ý chí kiên cường, khó khăn không hề nao núng, sẵn sàng đối mặt nên dù khó khăn nhưng nếu chịu khó, kiên trì sẽ nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Tháng 5 âm lịch: Người sinh tháng này tài hoa xuất chúng, vận số sẽ thành người đứng đầu. Trong cuộc sống nhận được nhiều sự giúp đỡ, bản mệnh đi lên trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Tháng 6 âm lịch: Người sinh tháng này tính tình hướng thiện, bao dung lại dũng cảm, gan dạ nên được nhiều người yêu quý, có quý nhân phù trợ. Đường sự nghiệp tương đối thuận lợi, hôn nhân gia đình hạnh phúc, yên ấm.

Xem tử vi Tân Mùi 1991 theo tháng sinh

 • Tháng 7 âm lịch: Người sinh tuổi này bản mệnh gặp nhiều thăng trầm, nhưng bù lại có được sự kiên cường, quyết tâm vượt khó, đúc rút kinh nghiệm sau mỗi lần vấp ngã, không dễ dàng bỏ cuộc nên gặt hái được nhiều thành công vang dội.
 • Tháng 8 âm lịch: Người sinh tháng này tiền vận không tốt, thông minh nhưng bạc phận, không được anh em cha mẹ giúp đỡ gì nhiều. Tuy nhiên, lại nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè, quý nhân nên sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió. Đến trung vận thì khó khăn về tiền bạc sẽ được giải quyết, gia đạo hưng thịnh. Phúc lộc có thừa.
 • Tháng 9 âm lịch: Người sinh tháng này chịu  nhiều vất vả, khổ cực. Vận khó nương nhờ được phúc của lục thân, ra đời kém may mắn, hiếm gặp được quý nhân tương trợ. Có tài lại không gặp thời.
 • Tháng 10 âm lịch: Người sinh tháng này tính tình trung thực, sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cơn hoạn nạn nên được nhiều người yêu mến, bạn bè tương trợ, gặp được quý nhân.
 • Tháng 11 âm lịch: Người sinh tháng này có số nhờ gia đình, bạn bè, được quý nhân tương trợ rất nhiều nên cuộc đời bình lặng, không có nhiều điểm vượt trội. Tuy có số sung túc, dư của nhưng vì sự nghiệp không được như ý nên lòng không thỏa mãn, bất đắc chí, tính thần bị vây khốn.
 • Tháng 12 âm lịch: Người sinh tháng này có chí tiến thủ, tinh thần vượt khó không chịu lùi bước nên dù tiền vận gặp nhiều khó khăn nhưng tới trung vận lại được danh lợi song toàn, hậu vận phúc thọ đầy đủ.

Xem tử vi tuổi Tân Mùi 1991 trong 12 tháng của năm 2023

 • Tháng  1 năm 2023: Tình cảm suôn sẻ. Gặp may mắn về tiền bạc. Chuyện học hành, công việc nên tránh suy nghĩ nhiều, không nên tự tạo áp lực cho bản thân, cứ để mọi chuyện tự nhiên. Sức khỏe tốt nhưng chú ý chuyện ăn uống.
 • Tháng 2 năm 2023: Thiếu tự  tin và khó giao tiếp với bạn bè. Đường tiền bạc gặp nhiều may mắn. Học tập, công việc được quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều thuận lợi. Tháng này sức khỏe tốt nhưng chú ý đi lại, xe cộ.
 • Tháng 3 năm 2023: Tháng này đã lấy lại được tự tin trong chuyện tình cảm. Có vận may về tiền bạc. Chuyện học hành, công việc suôn sẻ, được quý nhân phù trợ.Sức khỏe tốt nhưng chú ý đi lại tránh tai nạn.
 • Tháng 4 năm 2023: Các mối quan hệ xung quanh đều tốt nhưng nên chú ý nhiều đến gia đình. Tiền tài gặt hái được nhiều thành công. Học tập, công việc sẽ gặp nhiều áp lực nếu không sắp xếp hợp lý. Sức khỏe tốt nhưng chú ý chuyện đi lại.
 • Tháng 5 năm 2023: Các mối quan hệ vẫn tốt nhưng tránh để công việc ảnh hưởng. Tiền tài tháng này rất thuận lợi. Học tập, công việc được mọi người đánh giá cao, nhận được nhiều sự hỗ trợ. Sức khỏe tốt nhưng chú ý đi lại cẩn thận.
 • Tháng 6 năm 2023: Tháng này tuy được quý nhân giúp đỡ nhưng cũng gặp nhiều nghi kỵ, ghen ghét từ người khác. Tiền tài rất thịnh. Chuyện học tập, công việc gặp được nhiều đối tác, mở rộng nhiều mối quan hệ. Sức khỏe tháng này tốt, không gặp vận gì xấu.

Xem tử vi tuổi Tân Mùi 1991 trong 12 tháng của năm 2023

 • Tháng 7 năm 2023: Tháng này quan hệ với gia đình tốt, tinh thần và tâm trạng thoải mái. Tuy có phần khó khăn về tài chính nhưng lại có tin vui từ gia đình. Học tập, làm việc thánh này tương đối chậm. Sức khỏe tốt.
 • Tháng 8 năm 2023: Tháng này nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía gia đình. Kinh tế phát triển. Công việc dần đi vào ổn định. Sức khỏe tốt nhưng chú ý chuyện ăn uống.
 • Tháng 9 năm 2023: Tháng này tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 gặp nhiều xung đột với đồng nghiệp và gia đình. Nên nhẫn nhịn và quan tâm tới mọi người nhiều hơn. Nên cẩn trọng trong chuyện đầu tư vì thánh này tài chính của bạn không tốt. Làm ăn, học tập cũng không được như ý. Sức khỏe không ổn vì gặp nhiều chuyện gây stress.
 • Tháng 10 năm 2023: Tháng này các mối quan hệ đều tốt, gặt hái được nhiều thành công về mặt kinh tế. Chuyện học tập và công việc cần phải biết sắp xếp hợp lý để tránh những áp lực không đáng có. Sức khỏe tháng này tốt nhưng cần chú ý việc đi lại.
 • Tháng 11 năm 2023: Chuyện tình cảm tháng này ổn thỏa. Gặp vận may về tiền bạc. Học tập và công việc thuận lợi, được quý nhân phù trợ. Tháng này sức khỏe tốt nhưng chú ý chuyện đi lại.
 • Tháng 12 năm 2023: Tháng này chuyện tình cảm không được như ý, nên suy nghĩ tích cực và cho bản thân nhiều cơ hội. Gặt hái nhiều thành công trong chuyện tiền bạc, tài chính ổn định. Chuyện học tập, công việc gặp nhiều áp lực tuy nhiên nên chú tâm tập trung những việc nhỏ trước để chuẩn bị tinh thần để làm việc lớn. Sức khỏe tháng này cũng gặp nhiều mệt mỏi.

Cách hóa giải vận hạn tử vi tuổi Tân Mùi 1991 trong năm 2023

Để có một năm mới 2023 may mắn, nhiều điều tốt đẹp, tuổi Tân Mùi 1991 nên cúng sao giải hạn, chọn màu hợp mệnh, chọn tuổi hợp làm ăn và hướng xuất hành tốt.

Cách hóa giải vận hạn tử vi tuổi Tân Mùi 1991 trong năm 2023

Cúng sao giải hạn

Cúng sao giải hạn là một trong những cách được nhiều người sử dụng để hóa giải vận hạn cho bản thân. Trong năm 2023, như đã tìm hiểu ở trên, tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023 sẽ bị sao chiếu hạn. Muốn hóa giải hạn cho sao chiếu, bạn có thể tham khảo các bài cúng, cách cúng giải hạn sao.

Chọn màu sắc hợp mệnh

Một cách hóa giải vận hạn nữa là lựa chọn và sử dụng các màu sắc hợp mệnh. Tuổi Mùi hợp với các màu Hỏa và Thổ. Do đó, nên chọn sử dụng các màu thuộc hai hành này như đỏ, nâu, vàng…

Chọn tuổi hợp làm ăn

Xét theo các yếu tố khác nhau, các tuổi hợp làm ăn với Tân Mùi 1991 là:

 • Theo Can Chi: Tân Mùi 1991 hợp người có thiên can năm Bính.
 • Theo nhị hợp: Mùi hợp Ngọ thì sẽ thu hút vượng khí.
 • Theo tam hợp: Bộ 3 Mùi – Mão – Hợi kết hợp sẽ giúp mọi chuyện thuận lợi, gặp dữ hóa lành.

Chọn hướng tốt xuất hành

 • Nam mạng 1991: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên).
 • Nữ mạng 1991: Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây BẮc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).

Xem thêm:

Như vậy, MePhongThuy đã cùng bạn xem tử vi tuổi Mùi 1991 năm 2023. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích và giúp bạn hiểu hơn về vận mệnh của những người mang tuổi này. Hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân những thông tin thú vị này nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới