Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Xem tử vi Giáp Tuất 2023 nam mạng chi tiết, đầy đủ nhất

Tổng quan tử vi tuổi giáp tuất nam mạng năm 2023 có gì? Công danh, sự nghiệp, tình duyên ra sao? Cách hóa giải vận nạn cần phải biết để nam mạng tuổi này có một năm tốt đẹp và suôn sẻ hơn.

Tử vi nam giáp tuất có điểm gì tốt và xấu trong năm 2023? Hãy để MePhongThuy luận giải chi tiết cho bạn về những thay đổi đáng chú ý của người tuổi này nhé. Đặc biệt là về công việc và chuyện làm ăn.

tử vi giáp tuất 2023 nam mạng

Tổng quan tử vi tuổi Giáp Tuất nam mạng năm 2023

Xét tử vi tuổi giáp tuất nam mạng cho thấy năm nay có những chuyển biến khó lường. Nhất là về khía cạnh công việc, làm ăn không đượcb suôn sẻ và gặp nhiều bất lợi khi kinh doanh hoặc đầu tư. Tuy nhiên, những người tuổi này có thể thành công trong sự nghiệp nếu biết nắm bắt cơ hội để phát triển.

Tổng quan tử vi tuổi Giáp Tuất nam mạng năm 2023

Luận giải tử vi nam giáp tuất trong năm 2023 được khái quát như sau:

Tiêu chí xét Luận giải tử vi nam mạng tuổi giáp tuất
Mệnh Hỏa gặp năm 2023 là mệnh Kim Bạch Kim ⇒ Hỏa khắc Kim
Thiên Can Thiên can tuổi Tuất năm 1994 là Giáp – hành Mộc, còn năm 2023 thiên can là Quý – hành Thủy ⇒ Thiên can là Bình Hòa (tức công việc năm 2023 rất bình thường)
Địa Chi Nam mạng 1994 tuổi Tuất gặp năm 2023 là tuổi Mão, vì vậy thuộc nhóm Nhị Hợp ⇒ địa chi Tốt
Ngũ Hành Nam mạng Giáp Tuất có ngũ hành Hỏa gặp ngũ hành Kim của năm 2023 Quý Mão, suy ra Khắc Xuất ⇒ ngũ hành Tốt
Cung phi Nam giáp tuất 1994 có cung phi Càn – Kim gặp cung phi Tốn – Mộc năm 2023 ⇒ thuộc cung Họa Hại ⇒ cung phi Xấu
Sao chiếu mệnh năm 2023 Sao Thủy Diệu (cát tinh)
Hạn năm 2023 Hạn Ngũ Mộ (tiểu hạn)
Hạn về tuổi Hạn Kim Lâu – Hoang Ốc
Vận niên 2023 Thỏ Lộng Nguyệt
Tứ Trụ Thiên Thuận – Địa Lợi
Hướng tốt để xuất hành Ngày mùng 1 Tết năm 2023, nam tuổi giáp tuất này nên xuất hành theo hướng Tây Bắc để tiếp đón Hỷ Thần, thời gian từ 11 giờ cho đến 15 giờ theo giờ cư ngụ ban phước
Màu hợp với tuổi Năm 2023, nam mạng tuổi 1994 hợp với màu Đỏ và đặc biệt kỵ nhất màu Đen
Tướng xương – tướng tinh Xương con chó – tướng tinh con ngựa.

>>>Xem thêm: Xem tử vi tuổi Giáp Tuất năm 2023 sướng hay khổ?

Chi tiết tử vi Giáp Tuất 2023 nam mạng

Tử vi nam giáp tuất năm 2023 cần chú ý những gì? Theo can chi, ngũ hành hay sao hạn thì người tuổi này sẽ ra sao, nên làm ăn lớn, nên lập gia hay không? Cùng xem lí giải chi tiết dưới đây nhé!

Chi tiết tử vi giáp tuất nam mạng 2023

Theo Can Chi, Ngũ Hành

 • Xét về Thiên Can: Giáp gặp Quý là bình hòa. Tuổi nam mạng Giáp Tuất 1994 tự lo liệu và quyết định công việc của mình. Họ ít nhờ sự trợ giúp hoặc can thiệp từ người khác. Chính công việc, sự nghiệp và cả tiền tài đều bình ổn, nếu có thì thay đổi không đáng kể.
 • Xét về Địa Chi: Tuất gặp Mão tạo nên cục diện Nhị Hợp. Năm 2023 là thời điểm tốt để nam giáp tuất khẳng định năng lực và khả năng của bản thân. Từ đó phát triển và tỏa sáng trong sự nghiệp. Vận quý nhân vượng tức sẽ có người mang đến cho bạn cơ hội, đây là một năm đầy hứa hẹn với thành công rực rỡ.
 • Xét về Ngũ Hành: Ngũ hành tương khắc, điều này có tác động tới tâm tư tình cảm và sức khỏe của nam mạng tuổi giáp tuất. Nếu đang độc thân, bạn nên mở lòng để đón nhận tình cảm của người khác. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến vấn đề an toàn giao thông, tránh tai nạn bất ngờ và những điều rủi ro nghiệt ngã.

Xem tử vi nam giáp tuất cho thấy vận khí của những người sinh năm 1994 trong năm 2023 có nhiều tia sáng về mặt công danh và tiền tài. Họ có sự hậu thuẫn kịp thời và có cơ hội lớn lao cho con đường thăng tiến.

Tuy nhiên, tâm tư tình cảm của bạn bị xáo trộn và bồi hồi. Về mặt sức khỏe thì nam mạng tuổi này cũng cần được chăm sóc cẩn thận và chu đáo hơn.

Theo sao hạn

Bạn có biết nam mạng sinh năm 1994 trong năm 2023 sao gì chiếu mệnh không? Và sao hạn mà họ phải gánh chịu đó là gì?

Sao Thủy Diệu

Theo sao Thủy Diệu (Thủy Tinh) là sao chiếu mệnh:

“Thủy Diệu thuộc về thủy tinh
Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy
Tháng tư tháng tám coi chừng
Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa”

Năm 2023, tử vi tuổi giáp tuất nam mạng có sao Thủy Diệu chiếu, cho nên họ gặp nhiều may mắn về tài chính và sự nghiệp. Bên cạnh đó, nam tuổi này sẽ có tin vui về chuyện tình cảm lứa đôi, đặc biệt gia đình có thể có hỉ tín.

Chú ý, sao Thủy Diệu kỵ nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Đây là mốc thời gian về thị phi hoặc gây sự mất mát về của cải. Xem tuổi giáp tuất có thể bị đàm tiếu nhiều điều. Bạn nên chú ý hai tháng này để phòng tránh xui xẻo có thể xảy ra nhé.

Ngoài ra, tử vi nam giáp tuất cho bạn điều lưu ý sau: nhất thiết phải cẩn thận với đường sông nước, đặc biệt hạn chế đi du lịch ở vùng biển hay sông suối. Bởi lẽ, bạn có thể dễ gặp tai họa bất ngờ ập tới.

Nam giáp tuất gặp sao Thủy Diệu

Hạn Ngũ Mộ

Theo tiểu hạn Ngũ Mộ, người xưa có câu:

“Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài
Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành
Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,
Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.”

Giáp Tuất Nam mạng trong năm 2023 nên hạn chế cho người lạ ngủ nhờ qua đêm. Gia đình có thể bị cuốn vào hạn thị phi và đàm tiếu. Bên cạnh đó, hạn Ngũ Mộ còn dễ bị hao tổn về tiền bạc và tinh thần.

Bạn không nên tin người một cách thái quá do dễ mất mát tiền của. Khi mua đồ thì phải cẩn thận nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng dẫn đến tiền mất tật mang.

Theo vận niên

Tử vi nam giáp tuất trong năm Quý Mão gặp vận niên là Hầu thực quả – tức khỉ ăn trái cây. Nó thể hiện rằng công việc mà họ làm đều có lợi và có lời. Buôn bán thì đông khách, làm nông được mùa. Bên cạnh đó, vận son đỏ, những dự định quan trọng có thể được tiến hành, kết quả rất đáng mong đợi.

Chuyện tình cảm của nam mạng giáp tuất 2023 đang theo hướng tích cực. Nếu bạn đang cô đơn thì rất nhanh thôi bạn sẽ tìm được nửa kia của mình.

Có điều bạn cần chú ý rằng, nên cẩn thận lời nói tránh khổ tâm liên miên. Ngoài ra, nam 1994 dù có bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn thì họ vẫn phải cố gắng vươn lên để thoát ra sự chán nản và ỷ lại.

Theo tuổi âm

Xem vận hạn tử vi giáp tuất nam mạng năm 2023 theo tuổi âm có gì đặc sắc nhé:

 • Tam Tai 2023: Tuổi này ở nam không phạm phải Tam Tai. Bạn chỉ cần chú tâm, đặt nhiệt huyết vào công việc hiện tại để bình ổn tài chính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện dự định mở rộng làm ăn.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi nam mạng Giáp Tuất phạm Hoang Ốc. Điều này có nghĩa không tốt cho việc mua bán hoặc xây sửa nhà cửa, nơi ở.
 • Kim Lâu 2023: Tử vi nam giáp tuất 2023 phạm Kim Lâu Thê. Vì vậy, bạn nên tránh cưới hỏi hay xây dựng nhà cửa để phòng họa lớn trong năm nay. Nếu nam tuổi này làm nhà thì sẽ mang tai họa tới vợ. Nếu gia chủ đang độc thân hay góa vợ thì không sợ kim lâu Thê.

Xem tử vi tuổi Giáp Tuất nam mạng năm 2023 theo tháng sinh

vận mệnh của nam mạng giáp tuất theo tháng sinh

Mỗi tháng sinh sẽ ứng với vận mệnh như thế nào? Tử vi nam mạng giáp tuất theo tháng sinh cụ thể như sau:

 • Tháng 1: Bính Dần – công việc làm ăn khá tốt đẹp, người sinh tháng đầu năm này có chuyện vui về tình cảm lứa đôi và suôn sẻ về tài chính
 • Tháng 2: Đinh Mão – việc làm ăn có nhiều biến động, nên cẩn thận để tránh tai tiếng thị phi
 • Tháng 3: Mậu Thìn – tử vi nam giáp tuất tháng này làm ăn không tốt, sức khỏe có thể bị ảnh hưởng và tình cảm có xu hướng xấu đi
 • Tháng 4: Kỷ Tỵ – khuyến cáo nam mạng tháng này không nên thay đổi công việc hoặc thực hiện dự định làm ăn lớn, có thể thua lỗ hoặc trắc trở
 • Tháng 5: Canh Ngọ – công việc của người sinh tháng này bình ổn, đủ chi tiêu trong cuộc sống, tùy nhiên về mặt tình cảm gia đình lại có xu hướng tiêu cực
 • Tháng 6: Tân Mùi – tháng sinh này có công việc làm ăn bình thường, đủ lo cho cuộc sống. Đặc biệt có thể có tin vui cho gia đạo như thêm người mới
 • Tháng 7: Nhâm Thân – đây được xem là tháng sinh bình ổn nhất của nam mạng giáp tuất 1994. Mọi việc đều suôn sẻ và nhất là sức khỏe dễ hồi phục
 • Tháng 8: Quý Dậu – nếu ai sinh tháng này thì hãy mở rộng làm ăn và đầu tư ngay đi. Tuy nhiên, được lợi về tiền của nhưng chuyện tình cảm hay hạnh phúc gia đình có nhiều trục trặc đấy
 • Tháng 9: Giáp Tuất – mức sống ở mức chấp nhận được, nam mạng tháng này làm đủ ăn đủ tiêu. Bên cạnh đó, gia đình có thêm người mới, thêm niềm vui mới.
 • Tháng 10: Ất Hợi – năm nay là năm đầy trắc trở với sức khỏe của bạn, có thể bạn phải đi xa nhiều và gặp khá nhiều bất lợi
 • Tháng 11: Bính Tý – tình cảm gia đình người tháng sinh này khá bất hòa và xích míc, ngoài ra họ còn khó làm ăn kinh doanh
 • Tháng 12: Đinh Sửu – công việc có lẽ sẽ phải thay đổi liên tục và nhiều lần, thiếu hòa khí trong gia đình và có thể gặp khó khăn trong tài chính.

Tử vi nam mạng Giáp Tuất trong 12 tháng năm 2023

Với những luận giải từ tử vi nam giáp tuất, việc làm ăn trong năm 2023 này thường gặp phải không ít khó khăn và trắc trở. Họ phải chịu vất vả và kiên trì vượt qua để thành công.

Tuy nhiên, quý ngài tuổi Tuất nếu mưu cầu công danh thì rất khó để thành công như mong đợi. Tài chính có thể bị eo hẹp, không tích góp được số lơn. Đặc biệt là việc xuất hành đi những nơi xa, bản mệnh nam mạng 1994 sẽ gặp bất lợi đến sức khỏe của bản thân.

Phân lí giải trên cho thấy tử vi giáp tuất nam mạng cần phải chú ý những mốc thời gian như sau:

 • Các tháng tốt năm 2023: tháng 1 và tháng 5 (âm lịch)
 • Các tháng xấu năm 2023: tháng 6 và tháng 8 (âm lịch)

Đánh giá tử vi tuổi Giáp Tuất nam mạng năm 2023

Nói chung, năm 2023 là một năm sẽ có nhiều thay đổi, nhất là về công danh sự nghiệp đối với nam mạng giáp tuất.

Xét trên thang điểm 18, tử vi nam giáp tuất đạt 10/18, điều này cho thấy vận mệnh của họ khá hợp với năm Quý Mão 2023. Và độ tương hợp giữa bản mệnh cùng lưu niên chỉ ở mức khá mà thôi.

Đánh giá tử vi của nam giáp tuất 2023

Đánh giá chung tử vi nam mạng Giáp Tuất năm 2023

Xét về tổng thể, năm 2023 được coi là một năm nhiều điều may mắn và tốt lành đối với nam Giáp Tuất. Điều tích cực có xu hướng đổ về ở các khía cạnh.

Chỉ cần với niềm tin không lung lay, với khát vọng lớn lao, bạn có thể làm nên nhiều điều tốt đẹp, xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Lời khuyên cho nam Giáp Tuất năm 2023

Cùng xem thử những lời khuyên mà chuyên gia phân tích về vận mệnh của nam mạng giáp tuất 1994 đứa ra như thế nào nhé!

Lời khuyên cho nam giáp tuất 2023

Công việc, tiền tài, tình duyên, sức khỏe

 • Về công việc: Trong năm 2023, công việc của họ có nhiều điều may mắn và thăng tiến đáng kể. Những nỗ lực bạn bỏ ra đều được đền đáp xứng đáng. Bạn xây dựng tốt nhiều mối quan hệ xã giao, vì thế rất được mọi người quan tâm hỗ trợ.
 • Về tiền tài: Tài lộc của nam Giáp Tuất khá hanh thông trong năm Quý Mão này. Có rất nhiều cơ hội được mở ra. Tuy nhiên, bạn phải nỗ lực nắm bắt được thời cơ đó. Bạn sẽ được quý nhân hỗ trợ và nâng đỡ đấy. Vì thế cần chú trọng xây dựng và phát triển các mối quan hệ hợp tác để cuộc sống tài chính suôn sẻ hơn.
 • Về tình duyên: khía cạnh này thì tử vi nam giáp tuất cho thấy bạn khá trắc trở. Bạn nên chủ động lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia với bạn đời. Còn nếu đang độc thân thì hãy kiên trì theo đuổi bạn nữ, ắt sẽ gặt hái được quả ngọt.
 • Về sức khỏe: Bản mệnh nam giáp tuất nên cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đừng nên quá coi trọng công việc mà quên mất đi gia đình và sức khỏe bản thân. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi tránh lao lực. Riêng đối với đi lại, tham gia giao thông, bản mệnh này phải hết sức chú ý và cẩn thận nhé.

Xem tuổi Giáp Tuất nam mạng có nên động thổ năm 2023?

Nam giáp tuất có nên động thổ 2023

Xem tử vi nam giáp tuất có nên động thổ năm 2023 hay không? Câu trả lời là không nhé! Năm nay nam mạng giáp tuất phạm phải:

 • Kim Lâu Thê: Kỵ vợ, nếu làm nhà hay sửa nhà thì vợ chồng bất hòa, nghiêm trọng thì mang tai họa đến cho vợ.
 • Tam địa sát: Nếu gia chủ làm nhà thì mắc bệnh liên miên, sức khỏe suy giảm.

Vậy nên, nam mạng tuổi này cần cân nhắc thật kỹ nhé, và lời khuyến cáo sẽ là không nên!

Giáp Tuất có nên mua xe năm 2023 không?

Xem tử vi nam giáp tuất năm 2023 thì họ nên mua xe vào tháng 5, tháng 9 và tháng 11 âm lịch nhé. Những thời điểm này mua xe là tốt, giúp tài lộc đến nhà và nhiều điều may mắn khác đến với tình cảm gia đạo.

Nam Giáp Tuất có nên sinh con năm 2023 không?

Năm nay được đánh giá là tương đối tốt đối với việc sinh con của nam mạng 1994. Gia đình có thể thêm hòa thuận, sẻ chia và gắn kết tình cảm. Tuy nhiên, gia đình bạn sẽ phải cân nhắc về tài chính.

Nam Giáp Tuất có nên cưới hỏi vào năm 2023 không?

Nam giáp tuất có nên cưới 2023

Theo tử vi nam mạng giáp tuất thì năm nay không nên tổ chức cưới xin. Vì nó gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng và công việc gặp bất lợi.

Cách hóa giải vận hạn tuổi Giáp Tuất năm 2023 nam mạng

Vận hạn Giáp Tuất nam mạng 2023 không phải có thể hóa giải hết hoàn toàn, mà chỉ có thể giảm nặng về nhẹ, hạ đi mức độ đen đủi, xui xẻo của gia chủ đi thôi. Vì vậy, bạn hãy cố gắng hạn chế hết mức những điều cần tránh và làm theo lời khuyên của chuyên gia nhé.

Cách hóa giải vận mệnh giáp tuất nam mạng 2023

Hóa giải sao Thủy Diệu 2023

 • Màu sắc phong thủy: Bạn nên mặc đồ màu trắng thuộc hành Kim hoặc màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy để khí vận tốt hơn.
 • Sử dụng đá phong thủy: Những loại đá quý như thạch anh đen, thạch anh trắng, mã não trắng, phỉ thúy, ngọc lục bảo, rất thích hợp. Bạn có thể mang theo bên mình hoặc trưng bày trong nhà nhé.
 • Lời ăn tiếng nói phải chú ý: Bạn nên tránh bàn tán chuyện không phải của mình để tránh đàm tiếu. Bên cạnh đó thái độ cần khiêm tốn, biết mình biết ta để làm chủ tình huống.

Hóa giải hạn Ngũ Mộ 2023

 • Về công việc: Nếu buôn bán kinh doanh cần phải có sự cẩn thận trong tìm kiếm nguồn hàng, đảm bảo nguồn gốc của nơi cung cấp. Để tránh những sai lầm rước họa vào thân.
 • Về tài sản: Không nên tin tưởng người khác quá mức mà cho vay mượn tiền bạc. Có thể bạn sẽ mất cả tiền lẫn tình nghĩa đấy.
 • Về cuộc sống: Cần sống hướng thiện, tích đức, làm việc thiện là  cho đi mà không cần nhận lại. Hãy cẩn thận với những kẻ lưu manh, lừa gạt lòng tin của người khác.
 • Cảnh báo quan trọng: Hạn chế và cực kì cẩn trọng khi cho người lạ vào nhà. Đó không phải là giúp người mà là mang họa. Nhất là cho ngủ qua đêm, dễ mất tài sản, tiền của vào tay kẻ gian.

Xem thêm:

Hy vọng những lí giải trên về tử vi Giáp Tuất nam mạng năm 2023 đem đến cho bạn những điều hữu ích, giúp bạn phát huy điểm mạnh và hạn chế làm điều kiêng kỵ. Để có nhiều thông tin về vận mệnh, tiền tài hay vận hạn của những con giáp khác thì đừng quên theo dõi MePhongThuy nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới