Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Tính cách 12 cung hoàng đạo: Những điều thú vị về 12 chòm sao có thể bạn chưa biết

Đây là bài viết mephongthuy muốn gửi đến những ai đang muốn tìm hiểu về tính cách và cuộc đời của 12 cung hoàng đạo, về sở thích cũng như tính xấu đặc trưng của những cung hoàng đạo này. Hãy cùng Mephongthuy đi khám phá ngay nào!

Thông qua hình thức chiêm tinh học này mà chúng ta sẽ biết được ‘tất tần tật’ về cuộc đời, tính cách và cả tính xấu của một người dựa vào cung hoàng đạo của họ. Nếu bạn đang có thắc mắc về tính cách 12 cung hoàng đạo thì đây chính là bài viết MePhongThuy dành cho bạn!

tính cách 12 cung hoàng đạo

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo là một dạng chiêm tinh học được các nhà chiêm tinh đến từ Babylon phát hiện ra từ những năm trước Công Nguyên. Sau đây, bạn hãy cùng mephongthuy đi phân tích tính cách của từng cung hoàng đạo nhé!

Tính cách cung Bạch Dương

Bạch Dương hay còn gọi là Aries, là cung đầu tiên trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Năng động, nhiệt huyết, nhiều ‘lửa’ là những từ khóa miêu tả Bạch Dương, họ có tố chất người thủ lĩnh, thích thử thách và mê phiêu lưu cực kì

Xem thêm: Bạch dương là con gì? Đặc điểm cung Bạch Dương

Bạch Dương còn là những người luôn nhìn thế giới với một cái nhìn tích cực tuyệt vời, họ dám làm dám chịu, không ngại gian khó và làm việc khá là chăm chỉ, hết mình đấy! Tuy nhiên, họ cũng nổi tiếng cứng đầu và nóng tính.

Bạch Dương không thích phải lắng nghe ý kiến của người khác và điều này đôi khi khiến họ trở nên tự mãn vì thích trở thành một nhà lãnh đạo hoặc người đứng đầu.

Xem thêm: Cung bạch dương hợp màu gì? Những điều mới lạ về chòm sao Bạch Dương

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Tính cách cung Kim Ngưu

Kim Ngưu (Taurus) là một cung nhóm đất, họ luôn có nét điềm tĩnh, sự khoan thai trong cử chỉ và lời nói tự tin. Kim Ngưu là người vô cùng chung thủy và nghiêm túc dù là trong một mối quan hệ yêu đương hay bạn bè, họ luôn biết thông cảm và quan tâm đến cảm xúc của đối phương và hết long giúp đỡ khi những người thân yêu của họ gặp khó khăn.

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Nhưng Kim Ngưu cũng là những người nổi tiếng cố chấp và bướng bỉnh, họ luôn hết mình trong công việc tuy nhiên tính cách hơi bất cẩn khiến Kim Ngưu làm việc rất cẩu thả.

Cộng thêm không biết cách thỏa hiệp và luôn nghĩ mình đúng cho nên làm việc cùng Kim Ngưu sẽ hơi rắc rối đấy nhé!

Tính cách cung Song Tử

Song Tử hay còn gọi là Gemini, là cung thuộc nhóm khí, và đương nhiên, rất khó để có thể kiểm soát họ.

Song tử vốn là người thích quan tâm và dành thời gian cho gia đình bạn bè, năng động và vui vẻ nhưng đôi lúc hay lo lắng và tiêu cực.

Họ thích giao tiếp và xử lý các tình huống trong cuộc sống, ai cũng thích ở cạnh Song Tử bởi họ rất hài hước và dí dỏm. Hiếm ai biết cách duy trì sự vui vẻ và hạnh phúc cho mọi người một cách tinh tế như Song Tử đâu đấy!

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Nhưng đổi lại, Song Tử cũng rất thất thường, ‘sáng nắng chiều mưa’ là cụm từ dành cho cung hoàng đạo này. Họ hay thay đổi chiến lược của mình vào phút cuối và dễ bị người khác nghĩ rằng mình là người không đáng tin cậy.

Tính cách cung Cự Giải

Cự Giải (Cancer) là cung thuộc nhóm Nước, tương tự như Song Tử, họ thường có tính khí thất thường, khó hiểu, lúc vui lúc buồn khiến người khó có thể đoán trước được.

Là một cung hoàng đạo nhạy cảm và coi trọng thể diện, Cự Giải sẽ luôn hy sinh và ưu tiên chon chon nhu cầu của người khác hơn là bản thân.

Họ cũng là một người cẩn thận, chu đáo, đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng, hòa nhã hết mực. Cự Giải còn được xem là cung hoàng đạo tốt bụng nhất trong 12 cung hoàng đạo nữa đấy nhé!

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Tuy nhiên, vì quá nhạy cảm và dễ buồn, Cự Giải thường có xu hướng đánh giá thấp bản thân, tự tủi thân vì so sánh mình với người khác. Họ cũng hay bất an và lo lắng thái quá, hay tự phê bình bản thân dù không làm gì có lỗi. Hãy tự tin lên nhé Cự Giải ơi!

Tính cách cung Sư Tử

Sư Tử hay còn gọi là Leo, là cung thuộc nhóm Lửa và luôn sống chân thành cho nên được rất nhiều người yêu mến.

Sư Tử nổi tiếng là những người có nụ cười tỏa nắng cùng tính cách thân thiện và thực sự rất tốt bụng ngay cả với những người không xứng đáng. Họ đoàn kết trong tập thể, tôn trọng và luôn lắng nghe ý kiến của người khác sau đó mới bày tỏ ý kiến của mình.

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Nhưng bên cạnh đó, Sư Tử lại luôn cho rằng mình đúng, không muốn để ý đến bất kỳ ai phản đối lại ý kiến của mình, không thích nghe lời người khác. Một khi đã quyết định thì cho dù trời có sập cũng không làm họ đổi ý đâu nhé!

Tính cách cung Xử Nữ

Xử Nữ (Virgo) là một cung thuộc nhóm đất, họ nổi tiếng không kiên định, hay thay đổi, nhưng lại tận tâm và giao tiếp tốt trách nhiệm trong công việc, thích sạch sẽ và chân thành. Đây cũng là một cung hoàng đạo có lối suy nghĩ logic cũng như khá thông minh, Xử Nữ luôn ngăn nắp và làm việc một cách tỉ mỉ, cẩn thận.

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Tuy nhiên, Xử Nữ lại rất cứng đầu, thích mọi thứ phải theo ý mình và có xu hướng quá xem trọng bản thân nên đôi khi có thể làm tổn thương người khác.

Tính cách cung Thiên Bình

Thiên Bình hay còn gọi là Libra, là cung thuộc nhóm khí. Họ nổi tiếng yêu hòa bình, chính trực và thích công bằng.

Thiên bình luôn khéo léo trong giao tiếp để tránh các cuộc xung đột và giữ hòa bình bất cứ khi nào có thể. Họ luôn tốt bụng và luôn muốn lan tỏa sự vui vẻ sự tích cực ở bất đâu.

Tính cách 12 cung hoàng đạo: Những điều thú vị về 12 chòm sao có thể bạn chưa biết

Nhưng bù lại, Xử Nữ thường hay đấu tranh khi đưa ra quyết định, họ chần chừ và thiếu quyết định. Chính điều này khiến Xữ Nữ trở nên không đáng tin cậy trong mắt người khác đấy nhé!

Tính cách cung Bọ Cạp

Bọ Cạp (Scorpio) là cung thuộc nhóm nước, đồng thời là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong Hoàng Đạo. Họ biết cách duy trì mọi thứ theo trật tự, rất phù hợp để trở thành người lãnh đạo, quản lý. Bọ Cạp cũng rất giỏi lắng nghe, kiên định và vững chắc cho nên nhận được nhiều sự tín nhiệm từ mọi người.

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Tuy nhiên, Bọ Cạp lại nổi tiếng ‘thù dai’ và sẵn sàng báo thù khi bị ai đó làm phật long. Trong tình yêu, họ dễ bi lụy và đeo bám đối phương một bước cũng không rời, chính vì vậy mà người ta thường nói rằng đây là cung hoàng đạo nguy hiểm nhất đấy!

Tính cách cung Nhân Mã

Nhân Mã hay còn gọi là Sagittarius, đây là cung thuộc nhóm Lửa, họ đại diện cho sự thông thái với  tầm nhìn xa và tư tưởng sâu sắc vô cùng. Nhân Mã cực kỳ táo bạo và phóng khoáng, họ luôn tích cực và thích làm những gì bản thân thấy vui vẻ. Ở bên cạnh cung hoàng đạo này, bạn sẽ được cộng hưởng năng lượng tích cực từ họ và chẳng thể thấy nhàm chán được đâu!

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Nhưng đây cũng là cung hoàng đạo cực kì nóng nảy. Nhân Mã không bao giờ tin tưởng ai đó hoàn toàn và dễ quên những gì người khác đã làm cho mình.

Tính cách cung Ma Kết

Ma Kết (Capricorn) là cung thuộc nhóm Đất, họ nổi tiếng kiên nhẫn và có tư duy logic. Ma Kết đề cao sự tự chủ, tự lập cho nên họ làm việc rất chăm chỉ và không bao giờ đầu hàng trước khó khăn. Một khi đã muốn có thứ gì, họ sẽ cố gắng tới cùng để có được mà không cần sự giúp đỡ của bất cứ ai vì sợ phiền hà.

Tính cách 12 cung hoàng đạo: Những điều thú vị về 12 chòm sao có thể bạn chưa biết

Tuy nhiên, Ma Kết lại có tham vọng quá lớn, ích kỷ và điều đó làm bản thân họ bị tổn thương. Họ cũng dễ bị hụt hẫng vì không làm được việc gì đó theo ý mình.

Tính cách cung Bảo Bình

Bảo Bình hay còn gọi là Aquarius, là cung thuộc nhóm Khí, họ sống thật thà, chất phát và giàu lòng vị tha.

Họ thường là những người thông minh và hiểu biết, cộng thêm sự khôn ngoan và tự tin khiến cho họ trở thành một đối thủ ‘đáng gờm’ trong mắt người khác. Bảo Bình cũng thích thử thách và luôn sẵn sàng vượt qua khỏi giới hạn của bản thân.

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Nhưng bên cạnh đó, Bảo Bình cũng nổi tiếng lý trí và lạnh lùng, không kiêng dè và không thích tiếp thu ý kiến của bất cứ ai. Họ cũng không giỏi đối phó với áp lực cho nên dễ bị kiệt quệ trong công việc.

Tính cách cung Song Ngư

Song Ngư (Pisces) là cung thuộc nhóm Nước và luôn sống mơ mộng, thiếu thực tế lại còn nhạy cảm.

Họ là mẫu người dễ tính, dễ thích nghi và có khả năng giao tiếp tốt nên có nhiều mối quan hệ. Song Ngư cũng rất tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp vấn đề.

Tính cách 12 cung hoàng đạo

Tuy nhiên, tính tình họ đôi lúc hơi phức tạp và khó hiểu, hay lo xa và nghĩ về tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Song Ngư đôi lúc còn khá lười biếng, bi quan và rất dễ nản lòng nữa!

Tính cách 12 cung hoàng đạo khi yêu

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tính cách 12 cung hoàng đạo nam và nữ khi yêu có gì khác biệt nhé!

Tính cách 12 cung hoàng đạo nữ

 • Bạch Dương: Trong tình yêu, nữ Bạch Dương đề cao sự độc lập, thẳng thắn, giản dị và ít phụ thuộc vào người khác. Họ cũng sống rất lạc quan, dũng cảm và luôn dành tình yêu mãnh liệt cho đối phương nữa đấy!
 • Kim Ngưu: Thân thiện, siêng năng, chăm chỉ, giản dị là những từ khóa miêu tả nữ Kim Ngưu. Trong tình yêu, họ là những người trọng tình nghĩa và luôn chung thủy, sẽ rất đáng để bạn dành trọn con tim cho họ.
 • Song Tử: Những cô gái Song Tử thường sở hữu đặc điểm nổi bật là tự tin vào bản thân, tính cách hào phóng và trái tim ấm áp, họ luôn quan tâm và để ý đến cảm nhận của đối phương. Nữ Song Tử cũng rất nhí nhảnh và tinh tế nữa nhé!
 • Cự Giải: Nổi tiếng dịu dàng, chu đáo và rất trung thực. Các nàng Cự Giải khi yêu luôn cố gắng mang những thứ tốt đẹp nhất cho đối phương. Tuy nhiên, họ lại bảo thủ, nhạy cảm trong mọi tình huống và rất dễ xúc động bởi một sự việc nào đó.
 • Sư Tử: Các nàng Sư Tử khá tự lập, mạnh mẽ và không thích dựa dẫm vào người khác. Trong tình yêu, họ thường rất lãng mạn và luôn thấu hiểu lòng của đối phương.
 • Xử Nữ: Là những cô nàng có tính cách trầm lặng và khá hiền lành, họ tinh tế, nhạy cảm và luôn để tâm đến cảm xúc của đối phương.
 • Thiên Bình: Nổi tiếng chung thủy và cố chấp trong tình yêu. Các nàng Thiên Bình thông minh, tinh tế và rất nhạy bén trong mọi tính huống chắc chắn sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy!
 • Bọ Cạp: Họ thường rất bí ẩn và sống nội tâm với tính xấu đó là hay đa nghi và ghen tuông quá độ. Vì thế, hãy thật kiên nhẫn khi yêu một cô nàng Bọ Cạp nhé các chàng ơi!
 • Nhân Mã: Nữ Nhân Mã sở hữu tính cách lạc quan, yêu đời đi cùng là ghét sự gò bó và tính tình thẳng thắn. Trong tình yêu thì rất chung thủy và dịu dàng nên rất ít khi gặp trắc trở.
 • Ma Kết: Nghiêm túc, chính chắn và khá thông minh nhưng các nàng Ma Kết lại rất dễ bị lụy tình và thường đau khổ trong tình yêu.
 • Bảo Bình: Là những cô nàng hiền lành, thân thiện và luôn luôn biết lắng nghe. Họ sống tình cảm và tận tâm với đối phương một cách hết lòng.
 • Song Ngư: Nổi tiếng lãng mạn và khá nhạy bén trong tình yêu cùng tính cách dịu dàng, hiền hòa. Các cô gái Song Ngư chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu đấy nhé!

Tính cách 12 cung hoàng đạo: Những điều thú vị về 12 chòm sao có thể bạn chưa biết

Tính cách 12 cung hoàng đạo nam

 • Bạch Dương: Là những chàng trai mang lại sự tin cậy và cảm giác mạnh mẽ đối với người bên cạnh. Nam Bạch Dương cực kì nghiêm túc và nồng nhiệt dù là trong công việc hay tình yêu.
 • Kim Ngưu: Các chàng Kim Ngưu có tính cách hiền lành, phóng khoáng và rất yêu thiên nhiên. Họ biết tiết kiệm, có trách nhiệm cùng với lập trường luôn kiên định kể cả trong công việc và gia đình.
 • Song Tử: Nổi tiếng là những người chú trọng vẻ bề ngoài, bởi họ luôn muốn mình trở nên nổi bật hơn trong mắt đối phương. Hơn nữa, nam Song Tử cũng rất năng động và có tài ăn nói cực khéo léo đấy nhé!
 • Cự Giải: Các chàng Cự Giải sở hữu bộ não thông minh, rất đa tài nhưng lại khá ít nói và trầm tính, dịu dàng. Tuy nhiên, họ khá cứng đầu, luôn bao che mọi khuyết điểm của mình và trong tình yêu sau khi chia ra rất phũ phàng.
 • Sư Tử: Năng nổ và mạnh mẽ là những khóa dành cho các chàng Sư Tử. Họ khá chung thủy và có sự chân thành khi yêu, luôn mang đến sự tin tưởng cho đối phương của mình.
 • Xử Nữ: Họ khá ít nói nhưng đầy bản lĩnh và ham học hỏi luôn có trách nhiệm cao đối với mọi công việc. Ngoài ưu điểm thì họ thường mắc khuyết điểm về sự bảo thủ và hơi gia trưởng.
 • Thiên Bình: Nam Thiên Bình có tính cách cầu tiến, thân thiện và giỏi ăn nói, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút cực kì vui vẻ khi yêu anh chàng này đấy!
 • Bọ Cạp: Đa phần các chàng Bọ Cạp sẽ có tính cách lạnh lùng, trầm tính, bí ẩn và rất cuốn hút nhưng khi đã yêu thì rất cuồng nhiệt và hay ghen tuông.
 • Nhân Mã: Là những chàng trai ấm áp và sống có trách nhiệm, cộng thêm tính cách năng nổ và tự tin khiến họ rất nổi bật trong mắt người khác phái.
 • Ma Kết: Sống rất có nguyên tắc, nổ lực hết mình trong công việc và tình yêu là tính cách của những chàng Ma Kết.
 • Bảo Bình: Họ luôn biết lắng nghe và đôi khi cũng rất thẳng thắn, trong tình cảm khi đã yêu thì rất chân thành và hết lòng.
 • Song Ngư: Là những anh chàng tốt bụng và luôn có lòng bao dung dành cho đối phương. Trông họ có vẻ rất mạnh mẽ nhưng rất dễ bị tổn thương trong chuyện yêu đương đấy nhé!

Tính cách 12 cung hoàng đạo: Những điều thú vị về 12 chòm sao có thể bạn chưa biết

Tính xấu của 12 cung hoàng đạo

Dưới đây là những tính xấu nổi bật cần khắc phục của 12 cung hoàng đạo mà mephongthuy đã tổng hợp được:

 • Bạch Dương: Thường thức khuya
 • Kim Ngưu: Lười tập thể dục
 • Song Tử: Chúa tể trì hoãn
 • Cự Giải: Nghiện điện thoại
 • Sư Tử: Tiêu xài phung phí
 • Xử Nữ: Sạch sẽ quá mức
 • Thiên Bình: Lười biếng và nghiện ngủ ngày
 • Bọ Cạp: Hay xem lén điện thoại của người khác
 • Nhân Mã: Ăn uống thất thường, qua loa
 • Ma Kết: Luôn sẵn sàng chiến tranh lạnh
 • Bảo Bình: Không thích thăm hỏi, quan tâm người khác
 • Song Ngư: Hay nói dối

Tính cách 12 cung hoàng đạo: Những điều thú vị về 12 chòm sao có thể bạn chưa biết

Sở thích của 12 cung hoàng đạo

 • Bạch Dương: Môn thể thao mang tính cá nhân, khám phá.
 • Kim Ngưu: Nấu ăn, tập thể dục, vẽ tranh, thủ quỹ
 • Song Tử: Chơi game, giao lưu, kết bạn, bày trò
 • Cự Giải: Chăm sóc, quét dọn nhà cửa và ăn uống.
 • Sư Tử: Mua sắm, giao lưu, xem phim, nghe nhạc, tham gia những trận đấu thể thao
 • Xử Nữ: Dọn dẹp, trang trí lại nhà, lướt mạng xã hội
 • Thiên Bình: Chơi những môn thể thao có tính đồng đội như đá bóng, bóng chuyền,…, dành thời gian đi du lịch, tụ tập ăn uống
 • Thiên Yết: tập thể dục, giải quyết nốt công việc còn dở.
 • Ma Kết: Lướt mạng xã hội, trang trí và sắp xếp lại nhà cửa
 • Bảo Bình: Đi giao lưu kết bạn tạo mối quan hệ mới, viết blog,…
 • Song Ngư: Đi bộ, ngủ, xem phim, lướt mạng xã hội.

Tính cách 12 cung hoàng đạo: Những điều thú vị về 12 chòm sao có thể bạn chưa biết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về tính cách 12 cung hoàng đạo. Nếu bài viết hay và hữu ích với bạn, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ MePhongThuy nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới