Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Sinh tháng 10 là cung hoàng đạo gì? Tổng quan vận mệnh, tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Mỗi người có một ngày sinh khác nhau tương ứng với đó là một cung hoàng đạo khác nhau. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tháng 10 là cung hoàng đạo gì? Hãy cùng theo dõi ngay qua bài viết dưới đây của MePhongThuy để hiểu rõ hơn nhé

Ngày tháng sinh của bạn giúp bạn biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tháng 10 là cung hoàng đạo gì? Hãy cùng theo dõi ngay qua bài viết dưới đây của MePhongThuy để hiểu rõ hơn nhé

Tháng 10 là cung hoàng đạo gì?

Theo mật ngữ 12 chòm sao, tháng 10 được xem là tháng của cung Thiên Bình và cung Bọ Cạp (hay còn gọi là cung Thiên Yết). Do đó, người sinh vào tháng 10 sẽ thuộc vào một trong hai cung hoàng đạo này và còn tùy thuộc vào ngày sinh cụ thể như:

  • Người sinh vào tháng 10 tính từ ngày 23/9 đến 23/10 sẽ thuộc cung Thiên Bình.
  • Người sinh vào tháng 10 tính từ ngày 24/10 đến 22/11 sẽ thuộc cung Bọ Cạp.

thang 10 la cung hoang dao la gi

Những thông tin trên của MePhongThuy giúp bạn biết được tháng 10 là cung hoàng đạo gì. Cùng MePhongThuy khám phá các nội dung khác bên tháng 10 là cung hoàng đạo gì nhé!

Tháng 10 là mệnh gì?

Người sinh tháng 10 nếu có ngày sinh thuộc cung Thiên Bình thì sẽ thuộc nguyên tố khí. Theo quan nệm của phương Đông thì không có mệnh nào tương ứng với nguyên tố này.

Đây sẽ là nguyên tố đại diện cho tinh thần và ý chí của con người

thang 10 la menh gi

Người sinh tháng 10 nếu có ngày sinh thuộc cung Bọ Cạp thì sẽ thuộc nguyên tố nước, theo phương Đông là mệnh Thủy.

Đây sẽ là nguyên tố đại diện cho tình cảm, cho trực giác, giác quan của cong người.

Tóm lại, người sinh tháng 10 thuộc cung Bọ Cạp sẽ là mệnh Thủy. Người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình thì không nằm trong mệnh nào.

Tổng quan về cung hoàng đạo tháng 10

Cung Thiên Bình

Tên cung Thiên Bình (Libra)
Vị trí Cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng Cái cân
Nguyên tố Không khí
Sao chiếu mạng Sao Kim
Ngày may mắn trong tuần Thứ Sáu
Màu sắc may mắn Màu xanh lá cây, màu hồng
Hoa may mắn Hoa hồng
Con số may mắn 6., 15, 24, 33, 42, 51, 60
Hẹn hò Song Tử, Bảo Bình
Làm bạn Cự Giải, Ma Kết
Cung không hợp Cung Bạch Dương nam, nữ
Đá may mắn Đá ngọc mắt mèo, đá Sapphire

Tổng quan chung

Thiên Bình được ví như cung hoàng đạo nắm trên tay cán cân công lý, họ thường có xu hướng yêu thích sự công bằng. Họ thích hòa giải mọi mối quan hệ trong êm ấm, hòa thuận, không thích gây nên xung đột.

cung thien binh

Sẽ rất ít khi thấy Thiên Bình nổi nóng bởi một việc gì đó, bởi họ rất giỏi cân bằng cảm xúc của bản thân. Nếu cảm thấy không thể tiếp tục chịu đựng trong một cuộc tranh luận, Thiên Bình sẽ đứng lên và rời đi.

Việc giao tiếp với Thiên Bình là chuyện nhỏ, họ thường sẽ suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định nên thường được mọi người yêu quý.

Tuy nhiên, những cô nàng Thiên Bình, sinh vào đầu tháng 10 thường lại không có lập trường, dễ bị lung lay ý chí.

Ngoài ra, nội tâm phong phú và hay suy nghĩ nên thường làm cho họ tự dày vò bản thân bởi những rắc rối tự nghĩ trong đầu.

Tính cách

Đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách của Thiên Bình chính là sự chân thành, ngay thẳng và biết lắng nghe người khác. Họ luôn cảm nhận nỗi niềm của người khác bằng cả trái tim, sự cảm thông và chia sẻ.

tinh cach cung thien binh

Hiền lành, tốt bụng, hướng thiện và giàu lòng vị tha chính là những mĩ từ tuyệt vời nhất để miêu tả về tính cách của cung hoàng đạo này

Người sinh trong tháng 10 thuộc vào cung Thiên Bình là những người yêu thích sự đơn giản và mộc mạc. Họ thích những điều nhẹ nhàng, ngọt ngào và lãng mạn trong cuộc sống.

Bên cạnh những ưu điểm thì khuyết điểm lớn nhất của Thiên Bình lại chính là sự yếu đuối và thiếu sự kiên nhẫn, kiên quyết. Khi gặp phải những chuyện khó khăn, Thiên Bình dễ bị suy sụp và đánh mất phương hướng.

Tình yêu

Thiên Bình có một năng lực thu hút người khác giới nhờ vào tài ăn nói và sự duyên dáng của mình. Nhưng đôi khi, vì sức hút đặc biệt này mà họ dễ khiến người khác hiểu lầm rằng mình đào hoa. Dẫn đến nhiều cãi vã, sức mẻ tình cảm không mong muốn.

tinh yeu cung thien binh

Khi yêu, Thiên Bình là người có tính cách chân thành và thủy chung. Họ luôn biết cách lo lắng, chăm sóc cho nửa kia của mình.

Đặc biệt, người cung Thiên Bình được cho là hình mẫu lý tưởng của gia đình. Bởi họ vô cùng xem trọng tình cảm, tình thân và luôn đặt gia đình lên hàng đầu.

Sự nghiệp

Dù có cho mình tính cách năng động, giỏi giao tiếp nhưng Thiên Bình lại thường không gặp được nhiều may mắn trong công việc. Bởi họ không có được chính kiến và thiếu đi sự kiên quyết nên thường không được đánh giá cao.

su nghiep cung thien binh

Thiên Bình sẽ không biết cách xử lý những tình huống bất ngờ nên con đường sự nghiệp của họ thường không rộng mở.

Ngoài ra, người thuộc cung Thiên Bình rất xem trọng tình cảm vì vậy họ thường dễ bị tình cảm chi phối trong công việc. Nhưng bù lại, Thiên Bình lúc nào cũng lạc quan và tích cực nên cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ta cũng có thể bắt gặp họ với vẻ ngoài tươi tắn và tràn đầy sinh lực.

Cung Bọ Cạp

Tên cung Bọ Cạp hoặc Thiên Yết
Vị trí Cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng Con bọ cạp
Nguyên tố Nước
Sao chiếu mạng Sao Diêm Vương
Ngày may mắ Thứ Ba
Hoa may mắn Hoa hồng, hoa salem tím, hoa mẫu đơn đỏ, hoa tulip tím, hoa lan tím
Màu may mắn Màu đỏ, màu hạt dẻ
Con số may mắn 2, 7, 9
Hẹn hò Cự Giải, Song Ngư
Làm bạn Bảo Bình, Sư Tử
Cung không hợp Kim Ngưu
Đá may mắn Đá hoàng ngọc, đá Opla

Tổng quan chung

Bọ Cạp hay Thiên Yết là cung hoàng đạo có tính cách và vẻ ngoài lạnh lùng, xa cách cùng với đó là nội tâm vô cùng phong phú. Cùng sinh trong tháng 10 nhưng Bọ Cạp lại có phần đối lập với Thiên Bình, cung hoàng đạo này khiến người khác cảm thấy khó gần.

tong quan cung bo cap

Họ không thích nơi đông người, tiệc tùng. Thiên Yết luôn thu mình lại, cẩn thận quan sát mọi thứ và có cách nhìn nhận mọi việc vô cùng sâu sắc.

Đặc biệt, họ có trí nhớ rất tốt, nếu bạn từng làm điều gì đó sai trái với họ thì họ sẽ nhớ rất lâu và thù rất dai.

Những người thuộc cung Thiên Yếu đều có xu hướng yêu thích quyền lực và tiền bạc. Họ chỉ cảm thấy an toàn khi đứng trên đỉnh cao của danh vọng.

Tính đa nghi, suy nghĩ nhiều và giỏi che giấu bản thân là tính cách chung của đa số Thiên Yết.

Tính cách

Có cho mình tính cách hướng nội nên Bọ Cạp thường mang nhiều bí ẩn và quyến rũ. Họ thích những nơi yên tĩnh nên sẽ thường không xuất hiện nhiều ở những buổi tiệc tùng hay dã ngoại.

tinh cach cung bo cap

Thiên Yết nhìn nhận mọi việc sâu sắc nên những quyết định họ đưa ra thường đúng đắn.

Một Bọ Cạp kiên cường, mạnh mẽ và cố chấp nên sẽ không bao giờ thay đổi cho đến khi có kết quả cuối cùng. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nan giải nào trong cuộc sống, thay vì khóc lóc hay than vãn, Bọ Cạp sẽ im lặng và tìm cách giải quyết.

Họ sống theo quy tắc và không cho phép bản thân gục ngã trước bất kỳ điều gì.

Tình yêu

Cuộc sống tình cảm của Thiên Yết vô cùng phong phú, họ lý trí, mạnh mẽ luôn khiến nửa kia cảm thấy an tâm. Bọ Cạp cũng phải trải qua nhiều đắng cay thì mới có thể tìm được chân ái của đời mình.

tinh yeu cung bo cap

Về hôn nhân, người cung Bọ Cạp có thể phải chịu nhiều tủi nhục, cho dù tình yêu của họ khá chung thủy và chân thành.

Nhưng đối phương thường sẽ làm những việc khiến họ đau buồn và tổn thương. Nhưng về sau thì cuộc sống hôn nhân của Bọ Cạp sẽ tốt đẹp, gia đạo hạnh phúc, bình an.

Sự nghiệp

Do tính cách có phần quyết đoán, suy nghĩ có chiều sâu nên con đường sự nghiệp của Thiên Yết thường rất thành công. Họ được đồng nghiệp yêu quý, được cấp trên nâng đỡ nhờ vào tài năng của mình.

su nghiep cung bo cap

Dù có cho mình nhiều may mắn như vậy nhưng chỉ khi nào Thiên Yết tự lực vươn lên thì mới vững chắc. Thành công đến với họ không hề dễ dàng, đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt

Cung hoàng đạo tháng 10 hợp cung hoàng đạo nào?

Cung Thiên Bình

Cung hoàng đạo hợp với cung Thiên Bình nhất chính là Bảo Bình và Song Tử.

Tức là những người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình sẽ hợp với người sinh tháng 1, 2, 5 và 6.

thang 10 hop coi cung hoang dao nao

Cung Bọ Cạp

Người sinh tháng 10 thuộc cung Bọ Cạp hợp với cung hoàng đạo Song Ngư và Cự Giải. Tức là sẽ hợp với những người sinh tháng 2, 3, 6 và 7.

Người sinh tháng 10 hợp màu gì?

Cung Thiên Bình mềm mại, dịu dàng nhưng đôi khi lại bướng bỉnh, dễ cáu. Họ là những người không thích những màu sắc rực rỡ, chỉ yêu thích những gam màu nhạt.

Bên cạnh đó, với một tâm hồn nghệ sĩ nên Thiên Bình thường rất thích những màu như vàng chanh, hồng nhạt và xanh da trời.

thang 10 hop voi mau gi

Cung Bọ Cạp có tính cách khá nóng nảy nhưng bên trong lại bao dung và rộng lượng. Vì vậy, gam màu mà Bọ Cạp yêu thích chắc có lẽ là sự kết hợp giữa nóng và lạnh như màu đỏ, màu nâu đậm và màu đen,….

Người sinh tháng 10 hợp đá phong thuỷ nào?

Đá phong thủy thường là vật mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu nó. Tùy vào từng cung mệnh khác nhau mà phù hợp với những loại đá khác nhau.

Cùng điểm qua những viên đá phù hợp với người sinh tháng 10 ngay dưới đây:

Cung Thiên Bình

Người thuộc cung Thiên Bình thích hợp sử dụng đá ngọc mắt mèo và đá sapphire. Đây là hai viên đá giúp mang lại nhiều may mắn nhất cho Thiên Bình.

Đá mắt mèo giúp người đeo luôn trong trạng thái sáng suốt, tỉnh táo đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Đá Sapphire giúp Thiên Bình tập trung tâm trí hơn, giảm căng thẳng và giúp tinh thần thoải mái loại bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực.

nguoi sinh thang 10 hop voi da phong thuy nao

Cung Bọ Cạp

Đá Hoàng Ngọc và Đá Opal là hai viên đá cực kỳ phù hợp cho người sinh tháng 10 thuộc cung Bọ Cạp

Đá Opal theo quan niệm của người xưa, đây là loại đá quý tượng trưng cho tình yêu, sự tin tưởng.

Đeo loại đá này giúp khuếch đại suy nghĩ tích cực và khơi gợi những cảm hứng tốt đẹp.

Đá Hoàng Ngọc theo tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là lửa, đeo loại đá này sẽ giúp củng cố thêm sức mạnh và lòng nhiệt huyết.

Tháng 10 là cung hoàng đạo gì? Bài viết trên đây của MePhongThuy đã vừa giải đáp cho bạn đọc thắc mắc đó. Hy vọng với những thông tin vừa được cung cấp bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức phong thủy hơn, hỗ trợ tốt hơn cho bạn trong cuộc sống cũng như công việc của mình. Xin cảm ơn.

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới