Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Thần số học theo tên – Khám phá bí ẩn từ những con số

Thần số học là một bộ môn khoa học được phát triển từ hàng ngàn năm về trước. Theo đó, mỗi chữ cái trong tên gọi của mỗi người đều sẽ tương ứng với một con số. MePhongThuy sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề thần số học theo tên qua bài viết sau đây.

Thần số học theo tên có lẽ không còn quá xa lạ với những người quan tâm đến nhân số học. Cái tên cũng phần nào có thể dự đoán được tính cách, tương lai của mỗi người. Cùng tìm hiểu về chủ đề Thần số học theo tên với MePhongThuy qua bài viết sau đây nhé.

Thần số học theo tên có ý nghĩa gì với mỗi người?

Cái tên sẽ gắn liền với cuộc đời mỗi người cả một hành trình, ảnh hưởng đến vận mệnh, tương lai và cả tính cách. Theo Thần số học, mỗi chữ cái trong tên gọi của mỗi người tương ứng với mỗi con số khác nhau.

Những con số này lại mang sứ mệnh và ý nghĩa khác nhau. Đây cũng là lý do vì sao nhiều cặp song sinh có cùng ngày giờ sinh, cùng xuất phát điểm nền tảng gia đình nhưng vận mệnh mỗi người lại khác nhau.

Cách tính Thần số học theo tên

Thần số học theo tên sẽ được tính dựa vào những con số. Các con số này được quy đổi từ chính các chữ cái trong tên gọi của mỗi người.

Sau đây là cách tính nhân số học theo tên dựa vào hệ thống số Pitago phổ biến nhất.

Tính chỉ số sứ mệnh từ tên trong Thần số học

Bạn dựa theo hệ thống số Pythagore để quy đổi họ và tên qua số. Tiếp tục thực hiện cộng dồn các số lại lại với nhau đến khi kết quả chỉ còn 1 con số. Và đây chính là chỉ số tên trong Thần số học của bạn.

Hệ thống số này có thể tóm tắt như sau:

Thần số học theo tên - Khám phá bí ẩn từ những con số

Ví dụ: Họ tên của bạn là: NGUYỄN PHƯƠNG tương ứng NGUYEN PHUONG.

Sau khi quy đổi từ tên sang số, bạn được dãy số: 5573755783657.

Cộng dồn dãy số lại với nhau: 5+5+7+3+7+5+5+7+8+3+6+5+7 = 73.

Cộng tiếp: 7 + 3 + 10.

Cuối cùng: 1 + 0 = 1.

Vậy chỉ số Thần số học theo tên của NGUYỄN PHƯƠNG là 1.

Cách tính chỉ số nội tâm (chỉ số linh hồn)

Chỉ số nội tâm được tính dựa vào các nguyên âm. Dựa vào bảng chữ cái hệ thống tiếng việt hiện tại có 5 nguyên âm. Đó là (A, E, I, O, U). Với A = 1, U = 3, E = 5, O = 6, I = 9.

Lưu ý: Nếu chữ cái đứng trước và sau chữ “ Y “ là phụ âm, thì chữ Y được xem là nguyên âm.

Ví dụ: Họ tên của bạn là: NGUYỄN PHƯƠNG, tương ứng NGUYEN PHUONG.

Tên của bạn có những nguyên âm, được quy đổi như sau:

NGUYEN = U, E = 3 +5 = 8.

PHUONG = U, O = 3 + 6 = 9.

Tổng những nguyên âm lại: 8 + 9 = 17. Cộng tiếp 1 + 7 = 8. Cuối cùng là 8.

Vậy chỉ số nội tâm của NGUYỄN PHƯƠNG là 8.

Tính chỉ số thái độ theo nhân số học tên

Chỉ số thái độ hay còn gọi là chỉ số nhân cách là con số quyết định ấn tượng đầu tiên khi bạn gặp ai đó. Đây là tổng của các số tương ứng phụ âm trong tên.

Để tính được chỉ được chỉ số thái độ của mình. Bạn quy đổi tất cả các phụ âm có trong tên qua các số tương ứng. Rồi tổng chúng lại với nhau.

Ví dụ: Họ tên của bạn là: NGUYEN PHUONG.

Tên của bạn có những phụ âm, được quy đổi như sau:

NGUYEN = N, G, Y, N = 5 + 7+ 7 +5 = 24. Cộng tiếp 2 + 4 = 6.

PHUONG = P, H, N, G = 7 + 8 + 5 + 7 = 27. Cộng tiếp 2 + 7 = 9.

Tổng những nguyên âm lại: 6 + 9 = 15. Cộng tiếp 1 + 5 = 6.

Thần số học theo tên - Khám phá bí ẩn từ những con số

Bói Thần số học theo tên

Ý nghĩa con số sứ mệnh của bạn

Thần số học theo tên chỉ ra rằng ứng với mỗi cái tên cùng ngày tháng năm sinh sẽ có những sứ mệnh khác nhau với cuộc sống. Để xác định được con số sứ mệnh của mình, bạn hãy thực hiện cộng tất cả các ngày tháng năm sinh của mình để quy về thành một con số nhé.

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 17/10/1996. Chúng ta sẽ có: 1 + 7 + 1 + 0 + 1 + 9 + 9 + 6 = 34 = 3 + 4 = 7. Như vậy con số sứ mệnh của bạn sẽ là 7. 

So sánh với bảng ý nghĩa các tổ hợp số trong Thần số học, bạn sẽ ra được ý nghĩa sứ mệnh ứng với số 7 của mình. 

Thần số học theo tên - Khám phá bí ẩn từ những con số

Ý nghĩa con số linh hồn và con số tính cách

Trong Thần số học, con số linh hồn là một con số quan trọng, chúng tiết lộ rất nhiều về phẩm chất tồn tại  bên trong con người bạn. Đây là con số đại diện cho nội tâm của bạn và có thể ảnh hưởng đáng kể đến những lựa chọn bạn đưa ra trong suốt cuộc đời. 

Cách tính con số linh hồn và tính cách như sau: Cộng hết các nguyên âm A, E, I, O, U và Y trong họ và tên đầy đủ của mình, tương ứng với từng con số

Ý nghĩa các tổ hợp số trong Thần số học

Ý nghĩa các tổ hợp số trong Thần số học tương ứng với các con số được biểu hiện như sau: 

Số Đại diện Nói lên điều gì?
Số 1 Đại diện cho người lãnh đạo Người sở hữu con số này có tư duy sáng tạo đến vượt trội. Trong mọi vấn đề xảy ra, họ có sự quyết định và hướng giải quyết vấn đề khá nhanh chóng. Sứ mệnh của người số 1 sinh ra trong cuộc đời là để phát triển, họ có thể làm chủ sự sáng tạo và đổi mới.
Số 2 Người đồng đội tốt Người số 2 từ khi sinh ra đã có sự khéo léo và chịu khó. Bạn khá nhạy bén và tinh tế; đó là lý do bạn trở thành tâm điểm của một nhóm. Sứ mệnh của bạn đến với cuộc đời này là cân bằng mọi mối quan hệ, thể hiện sức mạnh trong cả tình yêu.
Số 3 Con người của nghệ thuật Bạn thuộc tuýp người phát triển tốt theo hướng nghệ thuật. Trong người bạn có các yếu tố hài hước, nó giúp cho công việc phát triển và thăng hoa hơn. Sứ mệnh của bạn mang đến trong đời chính là phát triển các khả năng sáng tạo, sự nhạy cảm, mang đến nhiều niềm vui và đặc biệt tạo ra cảm hứng giao tiếp.
Số 4 Người lập kế hoạch Người sở hữu con số 4 là người đáng tin cậy, đặc biệt trong tổ chức. Bạn sở hữu kỹ năng quản lý giỏi, là người luôn giữ được sự bình tĩnh để đối mặt và giải quyết mọi vấn đề.
Số 5 Con người thích mạo hiểm Bạn là người thích sự mạo hiểm. Con người bạn luôn có một sức hút đặc biệt, điều này ít người có được. Nhờ vậy mà bạn khá phù hợp với các công việc về bán hàng hay quảng cáo.
Số 6 Đam mê sự hoàn hảo Bạn nổi bật với đức tính trung thành. Với các mối quan hệ, trong tình bạn, bạn luôn là người đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp cho bạn bè vượt qua khó khăn ở hiện tại.
Số 7 Thông minh hơn người Người sở hữu con số 7 là người có trực giá cực kỳ tốt. Nếu được nói quá lên một chút thì bạn là người tiên tri giỏi. Trí nhớ của người sở hữu con số 7 phải nói là đỉnh; trong mọi lĩnh vực mà họ yêu thích, họ đều có thể trở thành một chuyên gia.
Số 8 Người điều hành tài ba Nếu là người số 8 bạn có tố chất để trở thành một người có tầm ảnh hưởng, bạn có tài năng lãnh đạo tốt. Trong cuộc sống, ở mọi khía cạnh, bạn chưa bao giờ cảm thấy là đủ. Đó là lý do bạn luôn nỗ lực không ngừng để có được nhiều hơn.
Số 9 Tấm lòng bao la rộng mở Người số 9 là người chứa nhiều niềm vui. Bạn có năng khiếu hài hước và thuộc tuýp người hướng ngoại. Bạn phù hợp trong việc truyền đi năng lượng tích cực và truyền cảm hứng đến nhiều người.
Số 11 Người có trực giác nhạy bén Người có trực giác nhạy bén nhất không ai ngoài người sở hữu con số 11. Ở bạn có năng lực lãnh đạo bẩm sinh. Nhờ năng lực này giúp bạn dễ phát triển bản thân ở mọi lĩnh vực và có tầm ảnh hưởng lớn.
Số 22 Kiến trúc sư tài năng Trong bạn ẩn chứa một tài năng bẩm sinh mà có thể bạn không biết. Đó chính là khả năng bao quát toàn cảnh. Nếu bạn sớm nhận ra điều này và phát triển tốt thì bạn sẽ thành công sớm hơn.
Số 33 Sức ảnh hưởng mạnh mẽ Khá hiếm người sở hữu con số vận mệnh 33. Người sở hữu con số này mang đến sứ mệnh to lớn trong việc “bình ổn” tâm lý và xoa dịu nỗi đau của người khác.

Thần số học theo tên - Khám phá bí ẩn từ những con số

Ý nghĩa con số trưởng thành

Con số trưởng thành hay con số thành tựu sẽ tiết lộ những tiềm năng của mỗi người trong tương lai. Đây là con số duy nhất không hoạt động từ khi chúng ta sinh ra mà sẽ hoạt động khi bạn trưởng thành. 

Từ con số trưởng thành, bạn sẽ biết được mình còn thiếu sót những gì, cần bổ sung thêm những gì để hoàn thiện hơn trong tương lai. 

Thần số học theo tên - Khám phá bí ẩn từ những con số

Cách đặt tên con theo Thần số học 

Thông thường, có 2 khuynh hướng chủ yếu để các bậc cha mẹ lựa chọn đặt tên cho con theo Thần số học như sau:

  • Khuynh hướng tăng thêm sức mạnh
  • Khuynh hướng có thể bù đắp

Tính Thần số học theo tên sẽ sử dụng biểu đồ số, giúp bạn có thể hiểu được ý nghĩa và năng lượng của từng con số riêng gắn với tên mình. Theo các nhà nghiên cứu, bộ môn khoa học này đã được phát triển từ hơn 2.600 năm trước. 

Thần số học theo tên - Khám phá bí ẩn từ những con số

Trước khi đặt tên theo Thần số học bạn nên kẻ biểu đồ như trên để đánh giá toàn diện. Biểu đồ tên là sự kết hợp theo tên và ngày sinh của mỗi người. Chẳng hạn với tên Nga, sinh ngày 06/09/1991, biểu đồ tên sẽ được xây dựng như sau:

Thần số học theo tên - Khám phá bí ẩn từ những con số

Căn cứ vào biểu đồ tên trên đây, ta thấy được tên Nga có sự cân bằng, hài hòa. Trong đó hoàn toàn không bị mũi tên hoài nghi(mũi tên trống 3 – 5 – 7) và mũi tên nhạy cảm(mũi tên trống 2 – 5 – 8). 

Mạnh quá hay yếu quá đều không tốt, sự cân bằng mới là thứ đáng mong muốn nhất.

Lưu ý khi đặt tên con theo Thần số học

Nếu bạn muốn chọn một cái tên phù hợp cho con hay cho bản thân để có thể thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn thì có thể tham khảo những lưu ý sau:

  • Cái tên nên mang đến sự cân bằng, bổ sung cho Biểu đồ ngày sinh, bù đắp những chỗ trống hoặc điểm yếu thể hiện trên biểu đồ. Từ đó giúp chúng ta khắc phục những điểm yếu mà ngày sinh mang đến.
  • Ngày sinh không thể thay đổi nhưng tên riêng thì có thể. Nếu tên riêng có thể đem lại cho bạn sự ổn thỏa trong cuộc sống thì tốt, nếu không, bạn có thể nghĩ đến việc chọn cho mình một cái tên khác có thể mang lại sự cân bằng tốt hơn
  • Đừng nhấn thêm những điểm mạnh đang có sẵn trên biểu đồ ngày sinh, để tránh sức mạnh dồn quá nhiều vào một hướng nào đó và gây ra sự mất cân bằng.
  • Khuyến khích chọn sẵn một cái tên mà mình thích (bởi thường cái tên gắn liền với một điều gì đó ý nghĩa & thiêng liêng của người đặt). Sau đó, tính con số linh hồn, con số biểu đạt và con số tên riêng.

Thần số học theo tên - Khám phá bí ẩn từ những con số

Câu hỏi thường gặp

Con số linh hồn là gì?

Số linh hồn là con số mô tả về nội tâm bên trong, sự nhạy bén, sức mạnh tiềm ẩn của mỗi người. Nó được thể hiện thông qua cảm xúc, khát vọng. những mơ tưởng,…. Tùy vào mỗi con số linh hồn sẽ có cách thể hiện khác nhau. 

Con số tính cách là gì?

Con số tính cách là con số biểu đạt cho những gì bạn thể hiện ra ngoài, nó có thể là lối sống hoặc cách hành xử hàng ngày mang cá tính riêng mỗi người. 

MePhongThuy vừa giới thiệu đến bạn những thông tin xoay quanh chủ đề Thần số học theo tên. Hy vọng thông tin trong bài viết của chúng mình hữu ích với các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo của MePhongThuy nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới