Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

Sư Tử và Song Ngư có hợp nhau không? Cặp đôi tích cực

Trong 12 cung hoàng đạo, sự kết hợp giữa nhà Nước và Lửa chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy trong bài viết này hãy cùng MePhongThuy khám phá sự ngược đời đó thông qua cặp đôi Sư Tử và Song Ngư nhé!

Mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo luôn là chủ đề những người chơi “hệ chòm sao” cực kỳ quan tâm. Trong bài viết lần này, MePhongThuy sẽ phân tích, mổ xẻ về một cặp đôi trái dấu Sư Tử và Song Ngư.

Đặc điểm tính cách cung Sư Tử và Song Ngư

Đặc điểm cung Sư Tử

đặc điểm sư tử

 • Vị trí: cung thứ 5 trên vòng tròn cung hoàng đạo
 • Thời gian: 23/7-22/8
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Mặt Trời
 • Tính chất chung: sự bất biến, có tổ chức
 • Ngày trong tuần: Chủ nhật
 • Số may mắn: 1,4,6

Sư Tử là người sống tình cảm, tử tế và hào phóng với mọi người xung quanh. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và mong cầu những người mình yêu quý sẽ luôn được hạnh phúc.

Tuy nhiên, một khi lòng tốt của mình bị lợi dụng thì Sư Tử sẽ không tránh khỏi những cơn giận dữ bộc phát để đối phương biết là mình đã thực sự sai trái với Sư Tử như thế nào.

Trong công việc, Sư Tử luôn thể hiện khả năng hết mình. Họ có tố chất của một nhà lãnh đạo, không thích dựa dẫm vào người khác.

Sư Tử mạnh mẽ như tên gọi. Những người thuộc cung hoàng đạo này rất tự tin để nói ra suy nghĩ của mình mà không hề do dự.

Đặc điểm cung Song Ngư

đặc điểm song ngư

 • Vị trí: cung thứ 12 trên vòng tròn cung hoàng đạo
 • Thời gian: 19/2-20/3
 • Biểu tượng: 2 chú cá bơi ngược chiều
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Hải Vương Tinh
 • Tính chất chung: sự lãng mạn, thích ở một mình
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba
 • Số may mắn: 1,3,4,9

Những người thuộc cung Song Ngư mang nét tính cách lạc quan yêu đời và giỏi thích ứng với môi trường mới. Chính vì vậy, chòm sao này có khả năng giao tiếp tốt. và được mọi người xung quanh yêu quý.

Song Ngư cũng lãng mạn, thơ mộng lắm. Mặc dù có vẻ họ giỏi “ngoại giao” nhưng thực ra họ thích những lúc ở một mình và tự tận hưởng khoảng thời gian thơ mộng đó.

Song Ngư còn có trí tưởng tượng phong phú, thậm chí là đắm chìm vào đó khiến đôi lúc với thực tại phũ phàng làm họ cảm thấy buồn bã, khó khăn.

Hơn nữa, Song Ngư cực kỳ nhạy cảm với thế giới xung quanh. Từ đó, họ biết cách tiên đoán và cẩn thận trước mọi việc mình làm để tránh gây ra những sai lầm đáng tiếc.

Sư Tử và Song Ngư có hợp nhau không?

Nam Sư Tử và nữ Song Ngư

nam sư tử và nữ song ngư

Nếu chàng trai Sư Tử là một người hướng ngoại thì nàng Song Ngư lại thuộc hệ hướng nội. Sự kết hợp này tưởng chừng sẽ thật là ngớ ngẩn nhưng biết đâu được trái dấu lại vô tình hút nhau đấy thôi.

Nam Sư Tử mang sự vui tính, hài hước để chinh phục đối tượng của mình và điều đó đã thu hút được nàng Song Ngư có trái tim nhạy cảm, mơ mộng. Nàng cảm thấy sự an toàn khi ở cạnh chàng.

Sư Tử và Song Ngư sẵn sàng chia sẻ quan điểm, thể hiện phần tính cách thật sự của mình để thấu hiểu nhau hơn và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, rào cản để tiến tới hạnh phúc lâu bền.

Nữ Sư Tử và nam Song Ngư

nữ sư tử và nam song ngư

Nếu đổi ngược lại, chàng trai Song Ngư vốn là một người trầm tính, nhạy cảm còn nàng Sư Tử lại có vẻ rất năng động, vui vẻ. Ai nhìn vào chắc nghĩ cặp đôi này chắc suốt ngày cãi nhau vì trái quan điểm, tính cách.

Tuy nhiên, khi tình yêu nảy nở thì cả hai sẵn sàng thay đổi bản thân để có thể bước vào thế giới riêng của đối phương để thấu hiểu nhau hơn, đặc biệt là nam Song Ngư.

Tình bạn giữa Sư Tử và Song Ngư

tình bạn giữa st và sn

Tình bạn giữa Sư Tử và Song Ngư là một sự kết hợp hoàn hảo đến khó tả. Với khả năng quan sát tinh tế, trực giác nhạy bén của Song Ngư cùng sự quyết đoán, mạnh mẽ của Sư Tử, họ sẽ trở thành bộ đôi ăn ý khi cùng nhau làm việc.

Có thể tính cách của Sư Tử và Song Ngư không giống nhau nhưng họ sẵn sàng chia sẻ quan điểm riêng của mình cho đối phương nghe.

Thay vì cãi cọ, Sư Tử và Song Ngư như tiếp thu được thêm một góc nhìn khác về cuộc sống. Điều đó tạo nên tình bạn bền vững giữa hai chòm sao này.

Tình dục và sự thân mật giữa Song Ngư và Sư Tử

Về mặt này, Sư Tử có vẻ sẽ là người chủ động dẫn dắt hơn bởi sự mạnh mẽ, quyết liệt của mình. Song Ngư dễ ngại ngùng nhưng cũng mang trong mình trái tim rạo rực và điều đó cực kỳ thu hút Sư Tử.

Nhưng đôi khi những đòi hỏi quá nhiệt tình của Sư Tử làm Song Ngư khó đáp ứng được. Thực ra, Song Ngư mong muốn trước hết sự hoà hợp về mặt cảm xúc trái với ham muốn tình dục đầy nhiệt huyết của đại diện nhà Lửa là Sư Tử.

Chính vì vậy, Sư Tử không nên quá vội vàng mà hãy thể hiện tình cảm bằng lời nói trước, để từ từ thấu hiểu được những mong muốn của đối phương.

Sự tin tưởng giữa Sư Tử và Song Ngư

Sao chiếu mệnh của Song Ngư là Hải Vương Tinh, là hành tinh biểu hiện cho sự lừa dối khiến mọi thứ xung quanh không rõ ràng. Chính vì điều đó khiến cho Sư Tử khó có thể tin tưởng Song Ngư.

Trong mắt họ, đối phương luôn có sự ngờ vực nào đó dù có phải là nói dối hay không.

Giao tiếp và khả năng lập luận giữa Song Ngư và Sư Tử

Sư Tử và Song Ngư có thể chia sẻ với nhau được nhiều thứ và trở thành nguồn cảm hứng của nhau. Thường những ý tưởng của Song Ngư sẽ bị đi lệch hướng trước cách tiếp cận vội vàng, bốc đồng của Sư Tử.

Sư Tử quá nhanh nhảu, thích lãnh đạo nên muốn mọi thứ phải theo ý mình nên đôi khi Song Ngư ít cơ hội nói ra quan điểm của mình.

Nhưng những lúc Song Ngư do dự, không biết làm gì tiếp theo thì Sư Tử sẽ là người đưa ra lời khuyên, giúp Song Ngư tìm ra câu trả lời nhanh chóng, có bản lĩnh để hành động thay vì cứ giữ trong lòng.

Biểu hiện cảm xúc giữa cặp đôi Song Ngư và Sư Tử

Cả Sư Tử và Song Ngư đều là những người sống tình cảm nhưng cách thể hiện cảm xúc của họ lại khác nhau. Sư Tử với trái tim rực lửa, mạnh mẽ của mình luôn có những biểu hiện cảm xúc mãnh liệt, không có gì phải giấu giếm mà chủ động bày tỏ luôn.

Trong khi đó, Song Ngư có vẻ e dè, bị động hơn. Họ thường mơ mộng và lãng mạn thể hiện cảm xúc của mình một cách nhẹ nhàng, dịu êm.

Khi cặp đôi Sư Tử và Song Ngư kết hợp cùng nhau họ sẽ bù trừ phần thiếu của nhau. Song Ngư sẽ xoa dịu tính “tăng động” của Sư Tử còn Sư Tử sẽ giúp Song Ngư thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhiều hơn vì không phải ai cũng có thể giỏi thấu hiểu được thực chất cảm xúc của người khác.

Giá trị được cặp đôi Sư Tử và Song Ngư coi trọng

Cả Sư Tử và Song Ngư đều rất coi trọng sự chân thành, trung thực. Sư Tử không bao giờ chấp nhận bất kỳ lời nói dối nào vì họ thực sự ghét cảm giác bị phản bội, lợi dụng.

Còn Song Ngư dù không thể hiện ra bên ngoài quá nhiều nhưng bên tron tâm trí họ rất rõ ràng, với những vấn đề nghiêm túc, có ảnh hưởng đến người khác thì họ sẽ không bao giờ nói dối.

Nếu Song Ngư có vô tình khiến Sư Tử phải mất niềm tin về mình thì thay vì cãi qua cãi lại, họ lại lựa chọn cách tránh đi để ngọn lửa trong Sư Tử nguôi đi rồi mới có thể bình tĩnh nói chuyện được.

Hoạt động được sẻ chia giữa Song Ngư và Sư Tử

Song Ngư có xu hướng “đi trốn” khỏi mọi người để họ thật sự thoải mái trong thế giới riêng của mình trong khi Sư Tử thích ngao du, tham gia những sự kiện có nhiều người.

Vì vậy, Sư Tử và Song Ngư khó tìm được những hoạt động chung để chia sẻ, gắn bó lâu dài.

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của Sư Tử và Song Ngư khi yêu?

Ưu và nhược điểm của Sư Tử và Song Ngư khi yêu?

 

 

Ưu điểm

Trong tình yêu, Sư Tử và Song Ngư luôn thể hiện sự thấu hiểu và sẻ chia cùng người thương. Song Ngư với tâm hồn nhạy cảm, tinh tế rất biết cách quan tâm người yêu mình.

Còn Sư Tử mạnh mẽ là chỗ dựa tinh thần, nguồn động lực to lớn giúp mối quan hệ của cả hai càng bùng nổ.

Sư Tử và Song Ngư khi yêu như bù đắp cho phần thiếu còn lại cho đối phương. Sư Tử thường sẽ chủ động để dẫn dắt Song Ngư nhút nhát thể hiện tình yêu mãnh liệt trong họ, giúp cặp đôi gắn bó hơn, ngày càng tiến xa trên hành trình phát triển bản thân.

Nhược điểm

Vốn là “người của công chúng”, giỏi kết giao nên Sư Tử dễ vướng vào những mối quan hệ phức tạp bên ngoài. Điều này vô tình khiến một người nhạy cảm như Song Ngư cảm thấy bất an, không tin tưởng vào người yêu mình.

Nếu cặp đôi này không giải quyết triệt để thì dù là những vấn đề nhỏ cũng sẽ khiến Sư Tử và Song Ngư tranh cãi khó hoá giải.

Câu hỏi thường gặp

Song Ngư hợp với cung nào?

Song Ngư hợp với Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết, Kim Ngưu.

Sư Tử hợp với cung nào?

Sư Tử hợp với cung Nhân Mã, Bạch Dương, Song Tử.

Vừa rồi là những thông tin về cặp đôi Sư Tử và Song Ngư mà chúng mình đã tổng hợp được. Đừng quên ủng hộ MePhongThuy trong những bài viết tiếp theo bạn nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới