Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu? Vận hạn người sinh năm Nhâm Thìn

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu? Vận hạn của tuổi Nhâm Thìn như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết phía bên dưới.

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu? Người tuổi Nhâm Thìn có vận hạn và tính cách như thế nào? Đây được xem là những vấn đề được nhiều người tuổi Nhâm Thìn quan tâm. Cùng MePhongThuy khám phá lời giải đáp chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu?

Tính trong khoảng thời gian từ năm 1700 đến năm 2200 (áp dụng theo lịch Việt Nam) thì người tuổi Thìn sẽ sinh vào các năm sau đây:

 • Năm 1712.
 • Năm 1772.
 • Năm 1832.
 • Năm 1892.
 • Năm 1952.
 • Năm 2012.
 • Năm 2072.
 • Năm 2132.
 • Năm 2192.

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu

Vì sao gọi là tuổi Nhâm Thìn?

Theo lịch Á Đông của chúng ta hiện nay, năm Nhâm Thìn sẽ lặp đi lặp lại sau khoảng thời gian 60 năm. Theo đó, Nhâm Thìn được cấu tạo theo tên gọi của can và chi.

Ông bà ta quan niệm can chi sẽ được thành 10 loại bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Ứng với từng can, các năm sẽ có số cuối lần lượt là 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 0, 1, 2, 3.

Hiện nay, chi sẽ được tính theo thứ tự 12 con giáp, lần lượt tương ứng với Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Như vậy, cứ 10 năm, Thiên can sẽ được lặp lại một lần và tương ứng với 1 chi theo vòng lặp số 12.

Xem thêmTuổi Thìn sinh năm bao nhiêu, là con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào?

Vì sao gọi là tuổi Nhâm Thìn

Tính cách tuổi Nhâm Thìn

Người tuổi Thìn cầm tinh con Rồng, con giáp đứng thứ 5 trong 12 con giáp – đại diện cho sức mạnh và sự quyền lực. Tính cách người tuổi Nhâm Thìn nhìn chung sẽ có phần hướng ngoại, sống lạc quan và nhiệt tình.

Đặc trưng lớn nhất trong phẩm chất của họ đó chính là sự cương quyết, khó bị thỏa hiệp nếu không đưa ra bằng chứng phù hợp.

Vẻ ngoài của người tuổi Nhâm Thìn thường toát lên sự oai hùng, mạnh mẽ và có khí chất. Vì vậy, trong cuộc sống hay công việc thường ngày đều sẽ được giao những trọng trách quan trọng. Do đó, đường công danh sự nghiệp thành công, có nhiều cơ hội để phát triển.

Nhược điểm lớn nhất trong tính cách của tuổi Nhâm Thìn đó chính là đa tình đa cảm, dễ bị cuốn vào những hư vô quyền lực và địa vị. Do đó, nếu không cẩn thận cân nhắc kỹ lưỡng, họ có thể vấp ngã và gặp nhiều biến cố lớn trên hành trình sống.

Tính cách tuổi Nhâm Thìn

Cẩm nang phong thủy tuổi Nhâm Thìn

Góc nhìn phong thủy đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Nhờ đó có thể nhìn thấy những điều may mắn, tính cực trong bản thân để tiếp tục phát huy. Đồng thời, thông qua cẩm nang phong thủy, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về vấn đề cần kiêng kỵ để hạn chế điều xui xẻo, biến cố.

Tình yêu tuổi Nhâm Thìn

Tình yêu tuổi Nhâm Thìn về cơ bản sẽ được phân chia thành ba nhóm như sau:

 • Tuổi Nhâm Thìn sinh vào tháng 4, 8 và 12 Âm lịch: cả cuộc đời phải trải qua ba lần biến cố, tan vỡ mới tìm được tình yêu chân thành nhất.
 • Tuổi Nhâm Thìn sinh vào tháng 1, 2, 3, 5, 10 Âm lịch: sau hai lần thay đổi về tình duyên sẽ gặp được người vun vén hạnh phúc, cả một đời bình an và hạnh phúc.
 • Tuổi Nhâm Thìn sinh vào tháng 6, 7, 11 Âm lịch: sinh vào những tháng này bạn sẽ có hạnh phúc vẹn toàn, tình duyên và gia đạo như ý.

Tình yêu tuổi Nhâm Thìn

Gia đạo và sự nghiệp Nhâm Thìn

Khi còn trẻ, cuộc sống của người tuổi Nhâm Thìn phần lớn sẽ lận đận, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, các mối quan hệ trong gia đình luôn duy trì được sự ấm êm, vui vẻ và hạnh phúc.

Khi bước ra ngoài độ tuổi 30, đường công danh sự nghiệp sẽ trở nên ổn định và bắt đầu gặt hái cho mình những thành công nhất định. Khi về già, người tuổi Nhâm Thìn có cuộc sống tương đối an nhàn, con cháu đông vui, sum vầy báo hiếu.

Gia đạo và sự nghiệp Nhâm Thìn

Xem tuổi hợp làm ăn, tuổi vợ chồng

Lựa chọn được độ tuổi phù hợp để song hành sẽ giúp bạn có thêm nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời mối quan hệ đó sẽ phát triển một cách bền vững và cùng nhau tạo ra nhiều giá trị tích cực.

 • Tuổi hợp làm ăn với Nhâm Thìn: Bính Thân, Mậu Tuất và Nhâm Thìn.
 • Tuổi hợp kết hôn với Nhâm Thìn: Tân Sửu, Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất và Canh Dần.

Xem tuổi hợp làm ăn, tuổi vợ chồng

Tuổi đại kỵ với Nhâm Thìn

Nhâm Thìn đại kỵ với những tuổi như Giáp Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi và Mậu Tý. Gặp những tuổi này, Nhâm Thìn nên cẩn thận trong tất cả mọi việc từ công danh sự nghiệp đến tình yêu, xây dựng hôn nhân vợ chồng.

Nếu đã lỡ nên duyên cùng với những con giáp trên, nên cúng giải hạn hàng năm để giảm bớt xung kỵ, tránh điều tai ương. Đặc biệt, thường xuyên tích đức và làm việc thiện để được quý nhân phù trợ, giúp đỡ khi có mâu thuẫn xảy ra.

Tuổi đại kỵ với Nhâm Thìn

Năm khó khăn nhất của người tuổi Nhâm Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn khi bước vào các năm 19, 28 và 32 tuổi thường sẽ có nguy cơ đối mặt với nhiều chuyện không may mắn, dễ gặp tai ương. Vào những năm này, tai họa có thể ập đến một cách bất ngờ, do đó làm bất cứ công việc gì cũng đều phải cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng.

Năm khó khăn nhất của người tuổi Nhâm Thìn

Ngày giờ xuất hành hợp nhất với tuổi Nhâm Thìn

Tuổi Nhâm Thìn có mệnh phù hợp với ngày chẵn và giờ chẵn. Do đó, khi làm công việc đại sự quan trọng nên chú tâm chọn lựa ngày giờ có số chẵn để bản thân gặp nhiều may mắn, thu hút vận khí và tài lộc.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất với tuổi Nhâm Thìn

Tuổi Nhâm Thìn hợp hướng nào?

Gia chủ có can chi Nhâm Thìn hợp với các hướng xây, xuất hành nhà như Nam (Thiên y), Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị). Đây là những hướng có ơn trên phù hộ, gia chủ sẽ gặp được nhiều thịnh vượng, mọi việc trở nên thuận lợi và như ý.

Tuổi Nhâm Thìn hợp hướng nào

Vận hạn tuổi Nhâm Thìn theo năm

Người tuổi Nhâm Thìn trải qua từng năm tháng sẽ có những vận hạn khác nhau, dưới đây là bảng tóm tắt vận hạn Nhâm Thìn theo những mốc quan trọng nhất.

Độ tuổi Vận hạn
Từ 20 đến 25 tuổi Khoảng thời gian có nhiều cơ hội để phát triển, cần biết cách nắm bắt.
Từ 26 đến 30 tuổi Công danh sự nghiệp dần phát triển, gặt hái được nhiều may mắn.
Từ 31 đến 35 tuổi Công việc có nhiều thay đổi, cẩn cẩn thận khi làm ăn lớn.
Từ 36 đến 40 tuổi Cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh để tránh tai tiếng không đáng có.
Từ 41 đến 45 tuổi Gia đạo, công danh và sự nghiệp ổn định, gặt hái nhiều thành công.
Từ 46 đến 50 tuổi Hạn chế đi làm ăn xa để tránh hao tổn tài sản.
Từ 51 đến 55 tuổi Cuộc sống có nhiều thay đổi, cẩn thận vấn đề sức khỏe.
Từ 56 đến 60 tuổi Công việc làm ăn ổn định, cần dành nhiều thời gian cho gia đình.
Ngoài 60 tuổi Công danh, sự nghiệp và gia đạo dần ổn định. Cần dành nhiều thời gian cho sức khỏe và gia đình.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Nhâm Thìn kê giường hướng nào?

Tuổi Nhâm Thìn khi ngủ nên kê giường hướng Đông để có nhiều sinh khí mang lại lợi ích cho sức khỏe và tài lộc trong làm ăn, kinh doanh. Ngoài ra còn có thể xoay về hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 sinh tháng nào tốt?

Người mang can chi Nhâm Thìn sinh vào tháng 4 Âm lịch sẽ có vận số cực kỳ tốt. Đường công danh, gia đạo hay sự nghiệp, tình duyên đều gặt hái được những điều may mắn, thuận lợi.

Với những thông tin MePhongThuy vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giải đáp được thắc mắc tuổi Nhâm Thìn sinh năm bao nhiêu của quý bạn đọc. Nếu bạn đọc còn góc nhìn nào khác, đừng quên để lại ý kiến dưới phần bình luận để mọi người cùng theo dõi nhé.

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới