Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Trong bài viết này, MePhongThuy sẽ gửi đến bạn những điều bí ẩn về ngày sinh 12 cung hoàng đạo mà chắc chắn rằng bạn chưa từng được nghe qua, hãy cùng đi tìm hiểu ngay nào!

Cung hoàng đạo là một dạng chiêm tinh học cực hot trong những năm gần đây bởi nó vô cùng thú vị và dễ hiểu so với các dạng chiêm tinh hoặc tử vi khác. Nhưng bạn đã được biết hết về những điều bí ẩn xoay quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết này từ MePhongThuy để được giải đáp thắc mắc bạn nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày sinh của 12 của cung hoàng đạo

Về nguồn gốc, 12 cung hoàng đạo được các nhà Chiêm tinh học đến từ Babylon cổ đại nghiên cứu ra từ những năm 1645 trước Công nguyên.

Trong đó, 12 cung hoàng đạo này hình thành theo một vòng tròn 360 độ và được phân thành 12 nhánh, mỗi nhánh sẽ tương ứng với một cung khác nhau. Các cung này cũng được chia thành 4 nhóm nguyên tố chính là Lửa, Đất, Nước với tính chất riêng biệt.

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Về ý nghĩa, sự ra đời của 12 cung hoàng đạo giúp chúng ta khám phá được số mệnh của mình một cách khá chi tiết và dễ hiểu. Nắm được điểm mạnh cũng như điểm yếu, tiên đoán chuyện tình cảm, sự nghiệp cũng như sức khỏe, số mệnh của mình.

Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Qua đó ta thấy, mỗi cung hoàng đạo sẽ có kí hiệu và biểu tượng riêng của mình. Cụ thể:

♈ – Con Cừu – Bạch Dương (21/3 – 19/4)

♉ – Con Trâu – Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

♊ – Cặp song sinh – Song Tử (21/5 – 21/6)

♋ – Con Cua – Cự Giải (22/6 – 22/7)

♌ – Sư Tử – Sư Tử – (23/7 – 22/8)

♍ – Trinh Nữ – Xử Nữ (23/8 – 22/9)

♎ – Cái cân – Thiên Bình (23/9 – 22/10

♏ – Bọ Cạp  – Hổ Cáp (23/10 – 21/11)

♐ – Xạ Thủ – Nhân Mã (22/11 – 21/12)

♑ – Con Dê – Ma Kết (22/12 – 19/1)

♒ – Người mang nước – Bảo Bình (20/1 – 18/2)

♓ – Đôi cá – Song Ngư (19/2 – 20/3)

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Muốn biết mình thuộc cung hoàng đạo gì, trước hết, bạn hãy xác định ngày tháng năm sinh theo Dương lịch của mình thuộc vào khoảng thời gian nào dưới đây đã nhé!

 • Cung Bạch Dương – Aries ( từ 21/03 – 20/04)
 • Cung Kim Ngưu – Taurus ( từ 21/4 – 20/5)
 • Cung Song Tử – Gemini ( từ 21/5 – 21/6)
 • Cung Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7)
 • Cung Sư Tử – Leo ( từ 23/7 – 22/8)
 • Cung Sư Tử – Leo ( từ 23/7 – 22/8)
 • Cung Thiên Bình – Libra ( từ 23/9 – 23/10)
 • Cung Bọ Cạp – Scorpio ( từ 24/10 – 22/11)
 • Cung Nhân Mã – Sagittarius ( từ 23/11 – 21/12)
 • Cung Ma Kết – Capricornus ( từ 22/12 – 19/1)
 • Cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)
 • Cung Song Ngư – Pisces ( 19/2 – 20/3)

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tóm tắt tính cách 12 cung hoàng đạo

Sau đây, hãy cùng MePhongThuy khám phá ngay về tính cách 12 cung hoàng đạo cực thú vị nào!

Tính cách cung Bạch Dương

Bạch Dương hay còn gọi là Dương Cưu, là cung đầu tiên trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Năng động, nhiệt huyết, nhiều ‘lửa’ là những từ khóa thuộc về các Cừu, họ có tố chất người thủ lĩnh, thích thử thách và mê phiêu mạo hiểm.

Bạch Dương còn là những người luôn nhìn thế giới với một cái nhìn tích cực tuyệt vời, dám làm dám chịu, không ngại gian khó và làm việc khá là chăm chỉ, hết mình! Tuy nhiên, các Cừu lại nổi tiếng cứng đầu và nóng tính.

Bạch Dương không thích phải lắng nghe ý kiến của người khác và điều này đôi khi khiến họ trở nên tự mãn vì thích trở thành một nhà lãnh đạo hoặc người đứng đầu.

Xem thêm: Cung bạch dương hợp màu gì? Những điều mới lạ về chòm sao Bạch Dương

Tính cách cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là một cung nhóm đất, họ luôn có nét điềm tĩnh, sự khoan thai trong cử chỉ và lời nói.

Họ cũng là người vô cùng chung thủy và nghiêm túc dù là trong một mối quan hệ yêu đương hay bạn bè, luôn biết thông cảm và quan tâm đến cảm xúc của đối phương và hết lòng giúp đỡ khi những người thân yêu của họ gặp khó khăn.

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tuy nhiên, cung hoàng đạo này lại rất cố chấp và bướng bỉnh, trong công việc luôn hết mình nhưng tính cách hơi bất cẩn khiến Kim Ngưu trở nên cực cẩu thả.

Cộng thêm không biết cách thỏa hiệp và luôn nghĩ mình đúng khiến họ trở nên khá ‘rắc rối’ trong mắt người đối diện.

Tính cách cung Song Tử

Song Tử là cung thuộc nhóm khí, và đương nhiên, rất khó để có thể kiểm soát họ.

Vốn là người thích quan tâm và dành thời gian cho gia đình bạn bè, năng động và vui vẻ nhưng đôi lúc Song Tử lại hay lo lắng và tiêu cực. Họ thích giao tiếp và xử lý các tình huống trong cuộc sống, ai cũng thích ở cạnh Song Tử bởi họ rất hài hước và dí dỏm vô cùng

Nhưng đổi lại, Song Tử cũng rất thất thường, ‘sáng nắng chiều mưa’, họ thường thay đổi chiến lược của mình vào phút cuối và dễ bị người khác cho rằng mình là người không đáng tin cậy.

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tính cách cung Cự Giải

Cự Giải là cung thuộc nhóm Nước, tương tự như Song Tử, họ thường có tính khí thất thường, khó hiểu, lúc vui lúc buồn khiến người ta khó có thể đoán trước được.

Là một cung hoàng đạo nhạy cảm và coi trọng thể diện, Cự Giải sẽ luôn hy sinh và ưu tiên chon chon nhu cầu của người khác hơn là bản thân.

Tính cách cẩn thận, chu đáo, đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng, hòa nhã hết mực. Điều này giúp Cự Giải được xem là cung hoàng đạo tốt bụng nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Tuy nhiên, vì quá nhạy cảm và dễ buồn, bé Cua này thường có xu hướng đánh giá thấp bản thân, luôn tủi thân vì so sánh mình với người khác.

Họ cũng hay bất an và lo lắng thái quá, hay tự phê bình bản thân dù không làm gì có lỗi cả!

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tính cách cung Sư Tử

Sư Tử là cung thuộc nhóm Lửa và luôn sống chân thành, hòa nhã cho nên được rất nhiều người yêu mến.

Nổi tiếng là những người có nụ cười tỏa nắng cùng tính cách thân thiện, Sư Tử thực sự rất tốt bụng ngay cả với những người không xứng đáng. Họ đoàn kết trong tập thể, tôn trọng và luôn lắng nghe ý kiến của người khác sau đó mới bày tỏ ý kiến của mình.

Tuy nhiên, cung hoàng đạo này lại khá bảo thủ, không muốn để ý đến bất kỳ ai phản đối lại ý kiến của mình, không thích nghe lời người khác. Một khi đã quyết định thì cho dù trời có sập cũng không làm họ đổi ý và phải làm cho bằng được mới thôi.

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tính cách cung Xử Nữ

Xử Nữ là một cung thuộc nhóm đất, nổi tiếng không kiên định, hay thay đổi, nhưng lại tận tâm và giao tiếp tốt là tính cách của Xử Nữ. Họ ưa thích sạch sẽ và sống chân thành.

Đây cũng là một cung hoàng đạo có lối suy nghĩ logic cũng như khá thông minh, Xử Nữ luôn ngăn nắp và làm việc một cách tỉ mỉ, cẩn thận.

Tuy nhiên, Xử Nữ lại rất cứng đầu, thích mọi thứ phải theo ý mình, có xu hướng quá xem trọng bản thân nên đôi khi có thể làm tổn thương người khác. Hãy cẩn thận khi yêu một Xử Nữ bạn nhé!

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tính cách cung Thiên Bình

Thiên Bình là cung thuộc nhóm khí, họ rất yêu hòa bình, chính trực và thích công bằng. Thiên Bình luôn khéo léo trong giao tiếp để tránh các cuộc xung đột cũng như luôn tốt bụng và muốn lan tỏa sự vui vẻ, tích cực ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên,  Xử Nữ là người không có lập trường, họ chần chừ và thiếu quyết đoán. Chính điều này khiến Xữ Nữ trở nên không đáng tin cậy trong mắt người khác và đôi khi là hơi ba phải!

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tính cách cung Bọ Cạp

Bọ Cạp là cung thuộc nhóm Nước, đồng thời là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong Hoàng Đạo. Họ biết cách duy trì mọi thứ theo trật tự, rất phù hợp để trở thành người lãnh đạo, quản lý.

Bọ Cạp cũng rất giỏi lắng nghe, kiên định và vững chắc cho nên nhận được nhiều sự tín nhiệm từ mọi người.

Tuy nhiên, Bọ Cạp lại nổi tiếng ‘thù dai’ và sẵn sàng báo thù khi bị ai đó chơi xấu. Trong tình yêu, họ dễ bi lụy và đeo bám đối phương một bước cũng không rời, chính vì vậy mà người ta thường nói rằng đây là cung hoàng đạo nguy hiểm nhất đấy!

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tính cách cung Nhân Mã

Nhân Mã là cung thuộc nhóm Lửa, họ đại diện cho sự thông thái với tầm nhìn xa và tư tưởng sâu sắc vô cùng. Họ táo bạo và phóng khoáng, luôn tích cực, thích làm những gì bản thân thấy vui vẻ.

Ở bên cạnh cung hoàng đạo này, bạn sẽ được cộng hưởng năng lượng tích cực từ họ và chẳng thể thấy nhàm chán được đâu!

Tuy nhiên, Nhân Mã lại là cung hoàng đạo cực kì nóng nảy. Họ không bao giờ tin tưởng ai đó hoàn toàn và vô ơn khi được giúp đỡ.

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tính cách cung Ma Kết

Ma Kết là cung thuộc nhóm Đất, nổi tiếng kiên nhẫn và có tư duy logic. Các Dê đề cao sự tự chủ, tự lập cho nên làm việc rất chăm chỉ và không bao giờ đầu hàng trước khó khăn.

Một khi đã muốn có thứ gì, họ sẽ cố gắng tới cùng để có được mà không cần sự giúp đỡ nào cả.

Tuy nhiên, Ma Kết lại có tham vọng quá lớn, ích kỷ và điều đó làm bản thân họ bị tổn thương. Họ cũng dễ bị hụt hẫng vì không làm được việc gì đó theo ý mình.

Tính cách cung Bảo Bình

Bảo Bình là cung thuộc nhóm Khí, họ sống thật thà, chất phát và giàu lòng vị tha. Cung hoàng đạo này thường là những người thông minh và hiểu biết, cộng thêm sự khôn ngoan và tự tin khiến cho họ trở thành một đối thủ ‘đáng gờm’ trong mắt người khác.

Nhưng bên cạnh đó, họ cũng nổi tiếng lý trí và lạnh lùng, không kiêng dè và không thích tiếp thu ý kiến của bất cứ ai. Họ cũng không giỏi đối phó với áp lực cho nên thường hay bị kiệt quệ tinh thần.

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Tính cách cung Song Ngư

Song Ngư là cung thuộc nhóm Nước, luôn sống mơ mộng, thiếu thực tế và khá nhạy cảm. Họ là mẫu người dễ tính, dễ thích nghi và có khả năng giao tiếp tốt nên có nhiều mối quan hệ. Song Ngư cũng rất tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp vấn đề.

Tuy nhiên, tính tình họ đôi lúc hơi phức tạp và khó hiểu, hay lo xa và nghĩ về tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Song Ngư đôi lúc còn khá lười biếng, bi quan và rất dễ nản lòng. Khắc phục được điều này, hai Chú Cá nhỏ sẽ tiến rất xa trong công việc đấy nhé!

Những bí ẩn xung quanh ngày sinh 12 cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về ngày sinh 12 cung hoàng đạo vô cùng thú vị mà có thể bạn chưa từng nghe qua. Hy vọng bài viết này từ MePhongThuy sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình nhé!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới