Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Mệnh Thủy hợp cây gì? 13 loại cây hợp mệnh hút may mắn, tài lộc, sức khỏe

Mệnh Thủy hợp cây gì? Những loài cây nào thì đem lại may mắn cho mệnh thủy? Hãy để MePhongThuy giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Mệnh Thủy hợp cây gì? Những loài cây nào thì đem lại may mắn cho mệnh thủy? Hãy để MePhongThuy giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Trồng cây được xem là một việc làm cực kỳ hữu ích. Lợi ích của trồng cây chính là giúp con người thư giãn, bảo vệ môi trường, thanh lọc không khí. Bên cạnh đó thì việc trồng cây cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề phong thủy.

Vậy mệnh Thủy hợp cây gì? Bên cạnh mệnh Thủy hợp cây gì thì mệnh Thủy còn không hợp với cây gì và cần lưu ý gì khi chọn cây?

Các bạn hãy cùng MePhong Thủy khám phá mệnh Thủy hợp cây gì ngay sau đây nhé.

Mệnh Thủy hợp cây gì?

Trong phong thủy thì tùy vào từng mệnh mà sẽ có những loài cây hợp phong thủy khác nhau. Cũng như tùy vào từng loài cây mà sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. 

Theo đó thì cũng có những loài cây thuộc mệnh Thủy hợp cây gì và loài cây không hợp. 

Trước tiên, các bạn cùng MePhongThuy đi tìm hiểu mệnh Thủy hợp cây gì nhé.

Cây Lan ý

Cây Lan ý hay còn được gọi với các tên khác như Lục cự nhân, Thuận buồm xuôi gió, cây Bạch môn, Bạch hạc, Vỹ hoa trắng hay Huệ hòa bình. Tên khoa học của Lan Ý được gọi là Spathiphyllum wallisii.

Cây Lan Ý là một loài cây thủy sinh, có lá xanh mướt và có hoa màu trắng. Cây có nguồn gốc xuất phát từ vùng Trung Mỹ.

Lan ý là loài cây có thể sống tốt ở môi trường thiếu ánh sáng. Nhiệt độ thích hợp để trồng loại cây này là vào khoảng 27°C – 30°C. 

Đặc điểm của cây Lan Ý là loài thân cỏ, mọc thành từng bụi cây san sát nhau. Lá có dạng hình bầu dục, nhọn dài, thuôn về đuôi lá. Hoa có màu trắng, dày, cánh thẳng đứng. 

Mệnh Thủy hợp cây gì

Lan Ý là một trong những lựa chọn hàng đầu của mệnh Thủy hợp cây gì. Dựa trên quan điểm phong thủy thì Lan Ý là loài cây có khả năng mang lại vượng khí cực tốt cho gia chủ.

Trong những cây mệnh Thủy hợp cây gì thì người có nhu cầu thăng tiến trong học hành trồng Lan Ý sẽ rất tốt. 

Bên cạnh đó, cây Lan Ý còn được biết đến với ý nghĩa là cân bằng trường khí, điều hòa và hấp thụ những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà. Từ đó giúp gia chủ có một không gian sống hài hòa và yên bình.

Đặc biệt là mệnh Thủy hợp cây gì thì nên trong Lan Ý bởi vì loài cây này rất hợp phong thủy với người mệnh Thủy. 

Khi trồng Lan Ý sẽ tạo ra được nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ. Đối với những nhà lãnh đạo thì Lan Ý chính là bùa hộ mệnh giúp gia chủ thăng tiến và đạt được nhiều thành tựu.

Cây Bạch mã hoàng tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là một loài cây thân thảo thuộc chi Aglaonema. Nguồn gốc xuất phát từ vùng Châu Á nhiệt đới. Cây còn được gọi với cái tên là cây Bạch mã.

Đặc tính của cây là mọc thành bụi và sinh trưởng nhanh. Thân cây thẳng đứng, có màu trắng và mọng nước. Lá hình bầu dục lớn, vươn dài, xanh mướt, sống lá và gân lá màu trắng trong.

Hoa của loài cây này thường có màu xanh đậm hoặc trắng ngả vàng. Khi cây ra hoa thì hoa sẽ mọc thành từng cụm, bên ngoài hoa là mo hoa trắng muốt.

Thông thường thì vào tháng 7 cây Bạch Mã hoàng tử sẽ cho ra hoa và kết trái. Tuy nhiên thì trong thành phần của hoa và quả sẽ có độc tính.

Cây Bạch mã hoàng tử

Bên cạnh là loài cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, bảo vệ môi trường thì cây còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành. Đặc biệt là mệnh Thủy hợp cây gì thì lại cực kỳ hợp với cây Bạch mã hoàng tử này.

Người mệnh Thủy trồng cây Bạch mã hoàng tử sẽ nhận được nhiều may mắn và thuận lợi thăng tiến. Mọi việc sẽ được thuận buồm xuôi gió trong công việc. 

Đặc biệt là khi hoa nở thì phong thủy của người mệnh Thủy trồng nó sẽ càng cực thịnh. Trong mệnh Thủy hợp cây gì thì cây Bạch mã hoàng tử rất hợp với người mệnh Thủy.

Trước tiên thì cái tên Bạch mã của cây đã mang ý nghĩa tốt lành là thăng tiến nhanh. Vì vậy, mệnh Thủy hợp cây gì  khi trồng cây Bạch mã hoàng tử sẽ dễ dàng đạt được thành tựu nhanh chóng. 

Người mệnh Thủy trồng cây này cũng sẽ tăng sự thư thái và quyết đoán trong công việc hơn.

Cây Đuôi công xanh

Cây Đuôi Công Xanh có tên khoa học là Calathea medallion. Đây là loại cây cảnh có sức sống mãnh liệt. Cây có thể thích nghi tốt với nhiều điều kiện môi trường thiếu ánh sáng.

Loài cây cảnh này thuộc họ Rong riềng Marantaceae, xuất xứ từ vùng đất nhiệt đới Nam Mỹ. Cây này thuộc nhóm cây lâu năm, có thân thảo. 

Lá cây Đuôi Công Xanh mảnh mai nhưng có độ cứng, dai, lá mọc phân tầng. Dáng lá to bản, hình bầu dục hơi tròn và nhọn ở hai đầu. Lá cây có màu xanh đậm với các vệt vằn trắng dọc theo mép lá và gân. 

Hoa của loài cây này có màu trắng, cánh hoa mịn màng, nở xòe giống như hoa hồng. Khi nở hoa thường kết chùm trên cuống lá. 

Cây Đuôi công xanh

Trong Top các loài cây nên trồng cây phong thủy thì cây Đuôi công xanh rất hợp mệnh với người mệnh Thủy. Loài cây thuộc mệnh Thủy hợp cây gì này sẽ đem lại sự may mắn và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Loài cây này có thể trồng trong chậu và đặt ở nhà hay ở văn phòng đều đem lại phong thủy tốt cho người mệnh Thủy.

Cây Đuôi công xanh được xem là biểu trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc trong phong thủy của mệnh Thủy. Loài cây này sẽ giúp người mệnh Thủy thu hút tài lộc cực kỳ tốt.

Khi trồng loài cây thuộc mệnh Thủy hợp cây gì thì nên đặt đây ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Hai hướng này sẽ giúp gia chủ chiêu tài lộc và vượng khí cực kỳ thịnh.

Cây lưỡi hổ Thái

Cây Lưỡi hổ Thái hay còn được gọi là cây Lưỡi hổ Thái Lan, có tên khoa học là Sansevieria hyacinthoides. Cây có nguồn gốc chuẩn là xuất phát từ Châu Phi sau đó mới được Thái Lan phát triển thành giống Lưỡi hổ Thái.

Rễ cây Lưỡi hổ thuộc dạng rễ chùm mọc nông, cây trồng được môi trường đất lẫn thủy sinh. Cây thuộc loại thân bụi, mọc thành theo khóm. 

Lá cây Lưỡi hổ khá dày và cứng, không có gân lá. Mặt lá nhẵn bóng, lá có màu xanh và lượn sóng viền ngoài màu vàng. 

Cây Lưỡi hổ thái ít khi ra hoa. Khi ra hoa thì sẽ có màu trắng, hoa sẽ mọc từ nách lá mọc thẳng lên.

Cây lưỡi hổ Thái

Bên cạnh việc thanh lọc không khí cực tốt thì cây Lưỡi hổ Thái đặc biệt hợp mệnh với người mệnh Thủy. Trong mệnh Thủy hợp cây gì thì cây có thể thu hút may mắn đến cho mình. Bên cạnh đó thì vận tài lộc cũng cực nở rộ.

Trong mệnh Thủy hợp cây gì thì cây còn có ý nghĩa xua đi nhiều điềm xấu, khí tà xấu. Từ đó biến đổi điềm xấu thành tốt, hóa giải nguy cơ thành cơ hội, hóa dữ thành lành.

Do đặc tính cây phát triển thẳng đứng, các bẹ lá quấn chặt với nhau nên cây còn tượng trưng cho sự vững chắc và đoàn kết.

Người mệnh Thủy trồng cây này chẳng những thu hút được may mắn, tài lộc và xua đuổi điềm xấu. Bên cạnh đó còn có thể thuận buồm xuôi gió. Gia đạo êm ấm, sung túc, cuộc sống giàu sang và sức khỏe dồi dào.

Cây Ngân hậu

Cây Ngân hậu có tên khoa học là Aglaonema Marantifolium. Loài cây này thuộc họ Ráy, có nguồn gốc xuất xứ từ đảo Molucca và Philippin.

Đặc tính của cây Ngân hậu là mọc thành bụi, sống lâu năm. Lá cây có hình dáng thuôn dài hai đầu. Phiến lá rất dày có màu xanh đậm và nhiều đốm trắng. 

Hoa cây Ngân hậu được mọc ra ở phần đỉnh cây. Hoa được bao bọc bởi một chiếc mo màu trắng. Quả cây hình trái xoan với chiều dài khoảng 1 – 2 cm. 

Cây Ngân hậu

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới nên trong mệnh Thủy hợp cây gì có ý nghĩa rất tốt. Cây Ngân hậu này có thể giúp người mệnh Thủy chiêu tài khí và thuận lợi cho công việc. 

Trong phong thủy thì cây Ngân hậu rất hợp với mệnh thủy hợp cây gì. Ý nghĩa của cây là xua đi những điều không may mắn, mang lại sự bình an, yên ổn cho gia chủ.

Đặc tính sinh trưởng nhanh sẽ giúp người mệnh Thủy làm ăn ngày càng phát đạt. Mọi chuyện đều suôn sẻ, thuận lợi.

Cây Lan chi

Cây Lan chi còn được gọi là cây dây nhện, thảo lan chi, cỏ điếu lan, thảo lan chi, cỏ mẫu tử, lục thảo trổ. Cây có nguồn gốc từ Châu Phi và có tên khoa học là Chlorophytum comosum, thuộc họ Măng tây (Asparagaceae). 

Đặc điểm của Lan Chi là giống cây thân thảo, xanh tươi quanh năm. Cây thường mọc thành nhiều bụi nhỏ, thân rễ ngắn.Lá nhọn, mềm, có màu xanh và có màu trắng viền theo mép lá. 

Dáng cây Lan Chi nhỏ bé nhưng vẫn vươn mình phát triển quanh năm với sức sống mãnh liệt. Vì thế cây Lan Chi còn tượng trưng cho sức sống kiên cường, mạnh mẽ. Cùng với sự tượng trưng cho cuộc sống thanh khiết, không mưu cầu danh lợi.

Cây Lan chi

Cây Lan Chi giống như lá bùa hộ mệnh của người mệnh Thủy. Nếu không biết mệnh thủy hợp cây gì thì nên chọn cây Lan chi nhé.

Người mệnh Thủy khi trồng cây Lan Chi thì có thể nhận được sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó thì cây còn có thể xua đuổi tà khí, rủi ro và những điều không tốt.

Có thể nói, Lan chi chính là biểu tượng đặc trưng cho sự hạnh phúc và tài vượng. Trong phong thủy, thì Lan chi có thể đem lại sự may mắn, hanh thông.

Cùng với sự thăng tiến trong công việc cho người mệnh Thủy. Trong các cây mệnh Thủy hợp cây gì thì Lan chi rất hợp với mệnh Thủy.

Để bố trí Lan Chi cho hợp phong thủy hơn thì bạn nên trồng Lan Chi trong chậu màu trắng, xanh da trời, đen, ánh kim. Vị trí tốt nhất để đặt chậu cây Lan Chi phong thủy chính là bàn làm việc.

Cây Tùng la hán

Cây Tùng La Hán là một loài xanh họ thông tre. Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và Trung Quốc. Tên ngoài học của cây là Podocarpus macrophyllus. Ngoài ra cây còn được gọi bằng những cái tên như: La Hán Tùng hay Tùng Vạn Niên,…

Cây có tuổi thọ khá cao và dễ dàng thích nghi môi trường và nhiều loại khí hậu khác nhau. Thân cây Tùng La Hán rắn chắc, lớp vỏ xù xì, tán lá dày, cành lá xếp thành nhiều tầng. Lá cây có dạng hình kim, lá mọc khá thưa.

Tùng La Hán xòe nón và nở hoa vào khoảng tháng 5 hàng năm. Hoa của Tùng La Hán có dạng hình cọc, màu trắng đục và có sợi. Quả của cây màu đỏ và có hình dáng giống tượng La Hán.

Cây Tùng la hán

Đối với mệnh thủy hợp cây gì thì Tùng La Hán chính là sự trường thọ và dồi dào sức khỏe. Các cây Tùng La Hán bonsai mini rất thích hợp với người mệnh Thủy.

Cây Tùng La Hán là một loại cây đại diện cho những biểu tượng và ý nghĩa tốt đẹp. Cây có cành lá đẹp, xanh tốt quanh năm nên trồng trong nhà sẽ nhận được tài lộc, may mắn và may mắn. 

Trong các loài cây thuộc mệnh Thủy hợp cây gì thì cây còn có ý nghĩa trừ tà và xua đuổi những thứ xấu xa.

Cây này thuộc loại cây lâu năm, ít khi thay lá vì thế nên cây Tùng La Hán còn có ý nghĩa tốt về mặt sức khỏe. Theo đó, cây Tùng La Hán còn được xem như lời chúc trường thọ và sức khỏe.

Cây Kim tiền

Cây Kim tiền hay còn được gọi với cái tên là cây Kim phát tài. Tên khoa học của cây là Zamioculcas Zamiifolia. Cây thuộc họ Ráy và có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Phi. 

Loài cây cảnh này có dạng rễ chùm, sống lâu năm, thân cây to khỏe, mọng nước. Lá dạng kép to, cuống lá to, phiến lá dày có màu xanh thẫm. 

Cây thường ra hoa vào mùa thu đến đầu đông. Hoa có màu trắng, trông khá thô cứng. Khi trồng cây trong nhà hoặc trong văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên thì rất ít khi ra hoa.

Cây Kim tiền

Cây Kim tiền được xem là một trong những loài thuộc mệnh Thủy hợp cây gì cực tốt cho mệnh Thủy. Từ xa xưa, thì cây đã được ghi chép về sự tốt lành trong phong thủy.

Theo ghi chép, cây Kim tiền sẽ mang đến tài lộc, may mắn, phú quý. Cùng với sự lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.

Bản chất và ý nghĩa của cây sẽ đem lại cho người mệnh Thủy sự may mắn và thịnh vượng. 

Đối với mệnh Thủy hợp cây gì thì nên trồng cây Kim tiền theo dạng thủy sinh. Nên trồng cây trong các chậu màu trắng, có trang trí thêm những viên sỏi màu trắng.

Cây Tùng bồng lai

Cây Tùng Bồng Lai có tên khoa học là Podocarpus macrophyllus. Cây còn có những tên gọi như: cây Tùng lá văn trúc hay cây Tùng lá thiên môn đông. Cây thuộc họ tùng và có xuất xứ  từ vùng California của nước Mỹ.

Cây Tùng Bồng Lai thuộc nhóm cây thân gỗ có kích thước nhỏ. Cây thuộc nhóm cây lâu năm nên có tuổi thọ rất cao lên đến hơn 100 năm tuổi. 

Tùng Bồng Lai mọc có lá dạng hình kim nhỏ, dài và nhọn ở phần đầu lá, mọc rất dày đặc và san sát nhau. Tuy là cây thân gỗ nhưng Tùng Bồng Lai có thân khá dẻo dai. Đặc biệt là cây có thể sống trong nhiều loại môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Cây Tùng bồng lai

Trong mệnh Thủy hợp cây gì thì Tùng Bồng Lai rất hợp với người mệnh Thủy. Loại cây Tùng này mang ý nghĩa về sự kiên cường, bền bỉ trước những khó khăn thử thách. Trong quan niệm xưa thì Tùng Bồng Lai còn được ví như người quân tử.

Người mệnh Thủy trồng cây này trong nhà sẽ đón được nhiều vận tài lộc, thịnh vượng và điềm may. Lá cây Tùng càng xum xuê càng tươi xanh thì ý nghĩa phong thủy lại càng tốt.

Nếu mệnh Thủy hợp cây gì thì cây Tùng bồng lai cực hợp phong thủy. Cây càng tươi tốt thì sức khỏe và phúc lộc cây thu hút được càng nhiều hơn.

Do cây có sức sống mãnh liệt nên trong phong thủy thì cây tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, tài lộc, phú quý, giữ tiền và giữ của cho chủ nhân cây. Với đặc tính là tuổi thọ rất cao nên trong phong thủy cây Tùng Bồng Lai còn tượng trưng cho sự trường thọ, bền lâu.

Cây Phát tài khúc

Cây Phát tài khúc còn được gọi với những cái tên như cây phất dụ thơm, cây thiết mộc lan. Tên khoa học của cây là Dracaena fragrans, thuộc họ Dracaenaceae. 

Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Phi, Tanzania và Zambia.

Cây có thân gỗ thẳng, dài,mọc thành bụi. Lá hình giáo thuôn nhọn ở đỉnh, kéo bẹ ôm thân ở gốc. Lá cây mọc từ thân đâm ra, có màu xanh bóng, có sọc trắng.

Hoa Phát tài khúc có màu trắng hoặc vàng nhạt. Hoa có hương thơm dịu nhẹ và thường nở vào tháng cuối năm.

Cây Phát tài khúc

Theo mệnh Thủy hợp cây gì thì người mệnh Thủy cũng rất hợp với cây Phát tài khúc. Loài cây này có thể mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho người mệnh Thủy.

Ý nghĩa phong thủy của cây là biểu hiện cho sự thanh cao, may mắn và tài lộc. Tùy vào nhu cầu phong thủy mà người mệnh Thủy có thể trồng Phát tài khúc như sau:

 • Trồng 1 chậu 2 cây: Tình duyên và hôn nhân sẽ hạnh phúc, viên mãn và sung túc.
 • Trồng 1 chậu 3 cây: Mang đến 3 loại may mắn đó là hạnh phúc,  trường thọ và giàu có.
 • Trồng 1 chậu 5 cây: Giúp mang lại sức khỏe.
 • Trồng 1 chậu 8 cây: Thịnh vượng và phát tài.
 • Trồng 1 chậu 9 cây: Mang lại nhiều may mắn.

Cây cọ Nhật

Cây cọ Nhật hay còn được gọi là cây kè ta, tên khoa học là Licuala grandis. Cây thuộc họ Arecaceae và có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản.

Lá cây cọ Nhật có hình bản tròn lớn, mọc thành cụm từ 6-10 nhánh. Trên lá cọ có các đường sóng chạy dọc từ cuống. Lá non có màu xanh nhạt đến khi già chuyển sang màu xanh đậm. 

Thân cây cọ Nhật có hình trụ tròn, thẳng đứng và có màu nâu sẫm. Thân càng to, càng cao thì thời gian sinh trưởng lâu.

Cây cọ Nhật

Đối với mệnh Thủy hợp cây gì thì cây cọ Nhật tượng trưng cho sự giàu sang, tiền tài. Loài cây này sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho người mệnh Thủy.

Bên cạnh đó thì cây còn có ý nghĩa mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Công việc của gia chủ được thăng tiến và thành công rực rỡ.

Khi nói về vận tiền tài thì cây cọ Nhật chẳng những giúp mệnh Thuỷ thu hút mà còn giúp họ giữ của. Người mệnh Thủy khi trồng cây cọ Nhật thì tiền tài sẽ được giữ mà không bị hao phí gì. 

Cây Mầm xanh

Cây Mầm xanh hay còn có tên là cây mạ non, cây lúa non. Tên khoa học của cây là Oryza spp và thuộc họ Poaceae.

Cây Mầm Xanh chính là cây mạ non có bộ rễ chùm bám khá chắc vào đất. Cây cũng có  thế sống trong môi trường nước. 

Lá cây có hình dáng dài, thuôn và nhọn ở đầu, lá thường mọc thẳng đứng lên trên. Cây thuộc loài thân thảo, mềm, mọc thẳng, không có cành, nhánh.

Tốc độ sinh trưởng của cây khá nhanh. Cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Cây cũng có thể sinh trưởng trong đất lẫn nước.

Cây Mầm xanh

Người mệnh Thủy trồng cây Mầm xanh thì sẽ thu hút được may mắn và tài lộc. Theo mệnh Thủy hợp cây gì thì cây Mầm xanh thủy sinh cực kỳ hợp với người mệnh Thủy.

Đặc tính là rễ chùm bám chắc sẽ giúp cho người mệnh Thủy vững chắc trong mọi việc. Tốc độ sinh trưởng của cây nhanh nên cũng sẽ giúp người mệnh Thủy làm ăn phát đạt. Mọi sự đều thuận buồm xuôi gió.

Cây Thanh tâm

Cây Thanh tâm là một loại cây cảnh có tên khoa học là Aglaonema modestum Schott. Bên cạnh đó, cây Thanh tâm còn được gọi là Aglaonema modestum Engl.

Loài cây này thuộc họ Araceae (Ráy) và có nguồn gốc xuất xứ phía bắc Bangladesh.

Cây Thanh tâm là loài cây thân thảo, có thể tươi tốt và xanh quanh năm. Đặc tính của cây là mọc thành bụi.

Tán của cây hình tròn và xòe rộng, rễ cây dạng chùm màu trắng. Lá màu xanh đậm có dạng hình bầu dục hoặc hình mũi mác.

Hoa của cây Thanh Tâm có dạng nụ có màu xanh, mọc thành chùm. Hoa khi nở có màu trắng, nhị vàng, mùi thơm dịu nhẹ.

Cây Thanh tâm

Cây Thanh Tâm là loại cây cảnh rất hợp với Top cây mệnh Thủy hợp cây gì. Trồng cây ở dạng thủy sinh thì càng có ý nghĩa phong thủy tốt cho người mệnh Thủy.

Nếu bạn đang tìm hiểu mệnh Thủy hợp cây gì thì hãy chọn cây Thanh Tâm. Loài cây này sẽ giúp gia chủ bình lặng trong tâm hồn. 

Trong các loài cây mệnh Thủy hợp cây gì thì cây Thanh Tâm giúp xua tan mọi mệt mỏi căng thẳng. Đặc biệt là những điều không hay không tốt trong cuộc sống hoặc công việc đều sẽ tránh xa bạn. 

Bên cạnh đó, cây Thanh tâm còn là biểu trưng của sự bình yên và hạnh phúc. Người mệnh Thủy trồng cây Thanh tâm thủy sinh sẽ có nhiều niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Xem thêm:

Người mệnh Thủy không nên trồng cây gì?

Nếu bạn đã biết mệnh Thủy hợp cây gì thì bạn đã biết người mệnh Thủy không nên trồng cây gì chưa? 

Theo quy luật thì có mệnh Thủy hợp cây gì thì cũng có mệnh Thủy không hợp cây gì. Cùng xem cây gì không hợp với mệnh Thủy nhé.

 • Các loài cây có màu vàng, vàng đất: Cây Trầu Bà Đế Vương, Trúc Phú Quý, Lan Quân Tử và Ngũ Gia Bì.
 • Các loài cây hợp với mệnh Hỏa: Cây hồng môn, Cây phú quý, Cây vạn lộc,…
 • Các loài cây hợp mệnh Thổ: Phong Lộc Hoa, Lan Quân Tử, Trạng Nguyên, Bảy sắc cầu vồng,…

Những loài cây trên đều không thuộc mệnh Thủy hợp cây gì. Người mệnh Thủy thì không nên trồng những loài cây này. Bởi vì những loài cây này có thể tạo nên sự xung khắc cho người mệnh Thủy.

Những lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người mệnh thủy

Những lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người mệnh thủy

Các bạn đã tìm được loài cây ưa thích của mệnh Thủy hợp cây gì chưa nào? Vậy trong quá trình chọn cây phong thủy cho người mệnh thủy cần lưu ý gì?

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người mệnh thủy

 • Tránh chọn các loại cây có màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.
 • Nên chọn các chậu cây có màu sắc thuộc mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Mộc.
 • Trong mệnh Thủy hợp cây gì thì rất hợp với cây có màu màu đen, màu xanh, ánh kim, trắng, xanh lá,….
 • Không trồng những cây có màu sắc thuộc Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím.
 • Nên trồng cây theo phương pháp thủy sinh.

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Thủy hợp hoa gì?

Mệnh Thủy hợp với các loài hoa như: Phong lan trắng, Hoa hồng xanh, Hoa trà trắng, Hoa cúc trắng, Hoa cát tường trắng,...

Mệnh Thủy nên tránh để cây gì trên bàn làm việc?

Mệnh Thủy nên tránh để cây có màu sắc mệnh Hỏa và Thổ trên bàn làm việc. Cần tránh các loại cây như: Phong Lộc Hoa, Lan Quân Tử, Cây hồng môn, Cây phú quý, Cây vạn lộc,...

Các bạn vừa xem qua Mệnh Thủy hợp cây gì? 13 loại cây hợp mệnh hút may mắn, tài lộc, sức khỏe. Ngoài nội dung mệnh Thủy hợp cây gì thì các bạn có thể tìm đọc thêm nhiều bài viết khác về mệnh Thủy. Cũng như nhiều bài viết về các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tại MePhongThuy.

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới