Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Người mệnh mộc hợp hướng nào? Hướng đại kỵ cho người mệnh Mộc

Phương hướng trong phong thủy có yếu tố quyết định đến sự nghiệp và bình an trong cuộc sống. Mệnh mộc hợp hướng nào? Nếu bạn đang đi tìm lời giải cho câu hỏi này. Hãy theo dõi bài viết bên dưới của MePhongThuy nhé!

Có nhiều yếu tố tạo nên phong thủy cho những người mệnh Mộc, để người mạng Mộc có cơ hội phát triển tốt, gặp nhiều may mắn cần chú ý đến: màu sắc, trang sức, cách bố trí nhà cửa, văn phòng,… Trong đó, mệnh Mộc hợp hướng nào? cũng được nhiều người quan tâm. Theo dõi MePhongThuy để hiểu rõ hơn về mạng Mộc nhé!

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Hướng Đông

Những người thuộc mệnh Mộc thì hướng chính Bắc là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta lại không thể chọn được hướng mình thích. Vì vậy điều này sẽ được giải quyết bằng hướng chính Đông, hướng bản mệnh của Mộc.

Mộc là cây cối, sự cao lớn tươi mới, chọn hướng chính Đông sẽ đón được ánh nắng Mặt Trời tốt nhất để sinh trưởng tốt hơn.

Mệnh Mộc hợp hướng nào

Chọn hướng chính Đông để xây nhà sẽ làm tăng dương khí, trong cuộc sống của những người sở hữu mệnh Mộc sẽ thuận lợi về mọi mặt như: sự nghiệp, công danh và cả chuyện tình cảm cũng như vậy.

Hướng Đông Nam

Cũng như hướng Đông, hướng Đông Nam chính là hướng của người mệnh Mộc. Vì vậy khi chọn làm việc theo hướng Đông Nam bạn có thể nhận nhiều may mắn.

Nếu muốn nhận được nhiều tín hiệu tốt trong công việc bạn cần phải nỗ lực và kiên trì.

Hướng Bắc

Theo quan hệ tương sinh, Thủy sinh Mộc nên đối với người mệnh Mộc sẽ có nhiều điềm lành khi chọn hướng chính Bắc của mệnh Thủy.

Khi chọn hướng này sẽ giúp cho những người sỡ hữu mệnh Mộc mọi khía cạnh đều thuận buồm xuôi gió, con đường thành công rộng mở hơn.

Mệnh Mộc hợp hướng nào

Chọn hướng chính Bắc, thì mệnh Mộc sẽ có con đường sự nghiệp thuận lợi hơn, luôn có những mối quan hệ tốt đẹp, đối tác giỏi giang, về vấn đề tài chính và tình duyên đều thuận lợi rất nhiều.

Trung tâm Đông Bắc và Tây Nam

Người thuộc mệnh Mộc cũng có thể sử dụng hướng của mệnh Thổ là Trung Tâm, hướng Đông Bắc, Tây Nam và Mộc sẽ khắc chế được mệnh Thổ.

Tuy nhiên, hướng của mệnh Thủy sẽ cát lợi hơn cho người mệnh Mộc. Nên hướng Bắc là hợp với mạng Mộc bạn nhé.

Tại sao mệnh Mộc lại hợp những hướng này?

Hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng thuộc hành Thủy, vì Mộc có thể khắc chế được Thổ nên có thể chọn hướng của mệnh Thổ nhưng về mặt đại lợi sẽ không tốt so với hướng của hành Thủy.

Tại sao mệnh Mộc lại hợp những hướng này

Đồng thời, không nên chọn hướng thuộc hành Hỏa vì chỉ có lợi cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho Mộc. Tránh các hướng thuộc hành Kim vì Kim sẽ không mang lại điều tốt đẹp cho Mộc.

Do đó, hướng tốt về phong thủy cho người mệnh Mộc là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam nên mở của chính theo hướng này.

Có thể kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ.

Ý nghĩa của việc chọn hướng hợp với người mệnh Mộc

Người xưa có câu “Nhất vị, nhị hướng” tức đầu tiên là vị trí, thứ hai là phương hướng. Trong cuộc sống, có những hướng đóng vai trò quan trọng đối với đời người như hướng xây nhà, hướng kê bàn làm việc, hướng xuất hành đầu năm,…

Theo như phong thủy, lựa chọn hướng thích hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp mọi việc hanh thông.

Ý nghĩa của việc chọn hướng hợp với người mệnh Mộc

Phong thủy vốn không phải là một hình thức mê tín dị đoan, tà bói vô hình. Phong thủy hỗ trợ, góp phần định hướng cuộc sống mỗi người thêm may mắn, bình an. Người mệnh Mộc khi lựa chọn được hướng tốt sẽ luôn gặp được vận may trong mọi lĩnh vực.

Từ tình duyên, công việc đến tiền tài, sức khỏe. Người mệnh Mộc hợp hướng nào cũng vì thế mà trở thành vấn đề mà người ở cung mệnh này quan tâm.

Lưu ý cho người mệnh Mộc khi chọn hướng

Dưới đây là một số lưu ý của MePhongThuy dành cho người mệnh Mộc khi chọn hướng:

 • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ …)
 • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không nên đặt bàn ở Trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.
 • Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học và gọn gàng nhất để tạo nên sự thoải mái tiện lợi, tránh gây rối mắt và ảnh hưởng tâm lý.

Người mệnh mộc hợp hướng nào? Hướng đại kỵ cho người mệnh Mộc

Xem thêm:

Cách hóa giải hướng làm việc không hợp với người mệnh Mộc

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình thì có thể áp dụng các biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu.

Trường hợp nhà có phương vị không hợp mệnh có thể  hóa giải hướng nhà bằng cách:

 • Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng nhiều hơn để tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà bạn hơn.
 • Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hay trang trí vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh trấn thủy ở của ra vào như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.
 • Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: nếu như người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc.

Cách hóa giải hướng làm việc không hợp với người mệnh Mộc

Muốn khắc chế mệnh Kim thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

Câu hỏi thường gặp

Mệnh Mộc 1989 hợp hướng nào?

Nam mệnh Mộc 1989 hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam; Nữ mệnh Mộc 1989 hợp hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Mệnh Mộc hợp hướng làm việc nào?

Đối với người mệnh Mộc, hướng tốt nhất mà bạn nên lựa chọn khi ngồi làm việc là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngoài ra, bạn cần chú ý lựa chọn bàn ghế làm việc hình uốn lượn, vòng cung với màu đen, xanh đậm đặc trưng. Đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, giúp người mệnh này thuận lợi làm ăn, phát triển công việc.

Qua các thông tin trên bạn đọc đã biết và hiểu rõ được mệnh Mộc hợp hướng nào để từ đó biết cách chọn lựa sao cho đúng phong thủy. Nếu bạn là người yêu thích phong thủy thì thường xuyên cập nhật tin tức tại MePhongThuy để có thêm nhiều kiến thức về phong thủy theo mệnh của từng người.

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới