Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Mậu Tuất mệnh gì? Cẩm nang tử vi tuổi Mậu Tuất

Sinh năm Mậu Tuất mệnh gì? Con số nào mang lại may mắn cho bạn ? Nên chọn hướng nhà như thế nào đây? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Theo tử vi, tuổi, mệnh, tuổi hợp, màu sắc và hướng hợp giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới công danh, sự nghiệp và gia đạo của người sinh năm đó. Bài viết dưới đây MePhongThuy sẽ tổng hợp đầy đủ những thông tin liên quan đến Mậu Tuất thuộc mệnh gì? Xem ngay!

Mậu Tuất mệnh gì

Mậu Tuất sinh năm nào?

Theo lịch Dương, tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 bắt đầu từ ngày 18/02/1958 đến hết ngày 07/02/1959. Theo tuổi Âm lịch, năm Mậu Tuất bắt đầu từ ngày 01/01/1958 đến hết ngày 30/12/1958 Âm lịch.

Người sinh tuổi Tuất 2018 bắt đầu từ ngày 16/2/2018 Dương lịch – tức ngày mùng 1 tết âm lịch cũng là tuổi Mậu Tuất; năm 2018 có Thiên Can Mậu và Địa chi Tuất. Người tuổi Mậu Tuất cầm tinh con Chó trong 12 con giáp.

Mậu Tuất sinh năm nào?

>>>Xem thêm: Bàn luận về tử vi tuổi Mậu Tuất năm 2023: Tài lộc, sao hạn, tuổi hợp?

Tuổi Mậu Tuất mệnh gì, cung gì?

Tuổi Mậu Tuất là mệnh gì, cung gì cũng là niềm thắc mắc của rất nhiều người sinh năm này. Biết đúng mệnh của mình sẽ giúp bạn rất nhiều trong mọi mặt cuộc sống từ thuận lợi, suôn sẻ cho đến khó khăn, thách thức. Bởi những điều đó được thể hiện một phần qua vận mệnh.

Tuổi Mậu Tuất mệnh gì, cung gì?

Tuổi Mậu Tuất mệnh gì?

Mậu Tuất thuộc mệnh gì? Theo tử vi, những người sinh năm Mậu Tuất mang mệnh Mộc hay Bình Địa Mộc. Theo quy luật ngũ hành, những người mang mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

Người mệnh Mộc thường là những người nhân hậu, ôn hòa, chăm chỉ và tỉ mỉ. Họ không thích tranh đua, luôn giúp đỡ người khác nên rất được lòng mọi người. Nhưng Bình Địa Mộc là cây thân mềm nên rất dễ lay động, nên người tuổi Mậu Tuất thường khó đưa ra chính kiến của mình dễ lung lay.

Tuổi Mậu Tuất cung gì?

Việc đoán vận mệnh của tuổi này không chỉ phụ thuộc vào việc biết sinh năm Mậu Tuất mệnh gì? Mà còn thuộc vào cung của năm Mậu Tuất. Nhưng phụ thuộc vào giới tính nam nữ mà mỗi người Mậu Tuất lại thuộc một cung khác nhau.

Nam nữ Mậu Tuất thuộc cung:

 • Nam tuổi Mậu Tuất: Nam Mậu Tuất mang trong mình cung Ly, thuộc hành Hỏa. Người thuộc cung này thường có trí thông minh hơn người, biết tiến lùi đúng lúc. Tuy nhiên họ lại không có duyên đối với người khác giới.
 • Nữ sinh Mậu Tuất: Nữ Mậu Tuất mang trong mình cung Càn, thuộc hành Kim. Người thuộc cung này luôn có tấm lòng bao dung, trong sáng như trăng. Càn có nghĩa là Thiên (tức trời), vì vậy người mang cung Càn thường là người có trách nhiệm lớn, khó khăn. Họ rất thích giúp đỡ người khác nên rất được mọi người yêu quý.

Tính cách người tuổi Mậu Tuất

Nhìn chung, cả nam và nữ Mậu Tuất đều dễ dàng thành công trong cuộc sống và nhận được sự giúp đỡ của quý nhân. Tuy nhiên, giữa các giới tính khác nhau sẽ có tính cách riêng biệt. Tìm hiểu xem sự khác biệt ở đây là gì?

Tính cách nam Mậu Tuất

Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc – đây là yếu tố ảnh hưởng đến tính cách của nam Mậu Tuất. Người nam tuổi Mậu Tuất rất nhanh nhạy, tốt bụng và thích giúp đỡ mọi người. Là một người cần cù, thông minh nên rất dễ thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, người nam tuổi Mậu Tuất cũng khá nóng nảy nên không được mọi người yêu thích cho lắm. Người tuổi này thường không gặp nhiều thử thách như các tuổi khác. Cơ hội đến với bạn rất nhiều nhưng vì nóng nảy nên mất nhiều cơ hội tốt.

Tính cách nam Mậu Tuất

Tính cách nữ tuổi Mậu Tuất

Biết được sinh năm Mậu Tuất mệnh gì, ta sẽ dễ dàng biết được tính cách của nữ Mậu Tuất. Nữ tuổi này thường nhẹ nhàng nhưng rất ngay thẳng. Họ thường giải quyết vấn đề bằng cách bày tỏ quan điểm của bản thân. Do vậy, nữ Mậu Tuất thường rất thông minh và nhanh trí.

Nhưng nữ tuổi này cũng có một khuyết điểm đó là vì họ quá thẳng tính cũng như thiếu chính kiến nên thường mất tập trung, không chắc chắn với việc mình làm. Nhờ có tính cách ôn hòa và hay giúp đỡ người khác nên nữ Mậu Tuất rất được mọi người yêu quý và  được quý nhân phù trợ.

Tính cách nữ tuổi Mậu Tuất

Cẩm nang tử vi tuổi Mậu Tuất

Bạn có biết Mậu Tuất hợp và kỵ màu gì? Hay Mậu Tuất hợp với tuổi nào hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mậu Tuất hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Theo quy luật Ngũ Hành tương sinh người tuổi Mậu Tuất hợp với các màu sau đây:

 • Màu bản mệnh (Mộc): Các màu xanh như xanh da trời, xanh lá cây sẽ đem lại may mắn, sức trẻ cho bạn.
 • Màu tương sinh (Thủy): Đen, xanh nước biển, xanh dương sẽ giúp bạn làm ăn thuận lợi, bình an.

Theo Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ nên những màu tuổi Mậu Tuất nên tránh là:

 • Màu hành Kim : Trắng, Xám, Ghi
 • Màu hành Thổ : Vàng, Nâu đất

Mậu Tuất mệnh gì? Cẩm nang tử vi tuổi Mậu Tuất

Mậu Tuất hợp tuổi gì? Kỵ tuổi gì?

Trong kinh doanh

Khi hợp tác làm ăn buôn bán hay kinh doanh lớn, người tuổi Tuất nên kết hợp với các năm sinh 1997, 2016, 2025,… để công việc ngày càng phát đạt, thành công.

Trong hôn nhân

Kết hôn là việc quan trọng cả đời mỗi con người. Tình yêu không phân biệt tuổi tác, nhưng nếu lựa chọn bạn đời hợp tuổi sẽ giúp các cặp hiểu nhau hơn, bên nhau bền lâu.

Những độ tuổi phù hợp để kết hôn cho nam nữ Mậu Tuất:

 • Tuổi Mậu Tuất kết hôn với tuổi Mậu Tuất: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Hưởng thêm phước đức của cha mẹ hai bên, có nhiều chung tất nhiên vợ chồng sẽ tạo nên sự nghiệp khá giả, sống trong cảnh thuận lợi dễ làm ăn, tất nhiên cũng ấm no và tạo nên gia đình hạnh phúc.
 • Tuổi Mậu Tuất kết hôn với Quý Mão: Tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất phú quý. Có số giàu sang, may mắn, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ lập nên sự nghiệp.
 • Tuổi Mậu Tuất kết hôn với Tuổi Giáp Thìn hoặc Bính Ngọ: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng làm ăn dễ dàng, có quý nhân trợ giúp, lo tính nhiều công việc được thông suốt, đây cũng là số có quý nhân phù trợ, tính tình vợ chồng hòa hợp, rất vui vẻ.
 • Tuổi Mậu Tuất kết hôn với Tuổi Ất Tỵ hoặc Đinh Hợi: Hai tuổi này kết hôn với nhau rất tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng danh giá và địa vị trong xã hội, tính tình hai vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, sống chung với nhau nên kiên nhẫn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Mậu Tuất hợp tuổi gì trong hôn nhân

Hy vọng những gợi ý trên, Mậu Tuất sẽ tìm được bạn đời có độ tuổi lý tưởng để tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, nếu người tuổi Mậu Tuất chọn người mình yêu nhưng độ tuổi lại không hợp thì bạn cũng đừng lo vì đã theo quan niệm dân gian, bạn chỉ cần thực hiện một số nghi lễ sẽ tránh được những điều không vui cho cả hai.

Mậu Tuất hợp hướng nhà nào?

Đến đây các bạn còn nhớ sinh năm Mậu Tuất mệnh gì không? Nó sẽ rất quan trọng trong việc chọn hướng nhà của bạn đó. Nếu tuổi Mậu Tuất  có ý định xây nhà hãy tham khảo góp ý sau đây của chúng tôi, nó sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn đúng đắn.

 • Đối với chủ nhà là nam: Hợp hướng Tây (Sinh khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam (Phúc đức), Tây Bắc (Phục vị).
 • Đối với chủ nhà là nữ: Hợp hướng Đông (Sinh khí), Nam (Phục vị), Bắc (Phúc đức), Đông Nam (Thiên y).

Mậu Tuất hợp hướng nhà nào?

Mậu Tuất hợp con số nào?

Ai sinh ra cũng mang trong mình một bản mệnh và con số cũng vậy. Năm tuổi khác nhau sẽ tương ứng với những con số may mắn riêng mà khi biết về nó, gia chủ sẽ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Con số may mắn cho Mậu Tuất cụ thể là:

 • Số của mệnh Mộc: 3,4
 • Số của mệnh Thủy: 0,1

Mậu Tuất hợp con số nào?

Bài viết trên đây của MePhongThuy đã tổng hợp các thông tin về tuổi Mậu Tuất là mệnh gì? Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy theo dõi kênh của MePhongThuy để có thể giải đáp tất cả thắc mắc của bạn. Chúc bạn và gia đình luôn may mắn và thành công!

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới