Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Kim Ngưu và Cự Giải có hợp nhau không? Độ hòa hợp của ‘cặp đôi lý tưởng’

Kim Ngưu và Cự Giải hai chòm sao một bên nguyên tố đất một bên nguyên tố nước. Đất và nước vốn dĩ không thể tách rời nhau. Cùng MePhongThuy tìm hiểu bí ẩn về độ ăn ý cặp đôi lý tưởng Kim Ngưu Cự Giải nhé.

Trong tình yêu, Kim Ngưu và Cự Giải có cùng một quan điểm, đó chính là coi trọng sự hòa hợp và tôn trọng. Chính hai yếu tố trên cấu thành một điểm đồng tâm nội tâm. MePhongThuy sau khi tìm hiểu và phân tích đặc điểm cung Kim Ngưu và Cự Giải đã hiểu được tại sao hai chòm sao này lại là một cặp trời sinh.

Đặc điểm cung Kim Ngưu và Cự Giải

Đặc điểm cung Kim Ngưu

Theo chiêm tinh học Mặt Trời được xem là thuộc cung Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 20/4 đến 20/5. Tức, những người sinh vào những ngày tháng trên thuộc cung Kim Ngưu.

Sao Kim sao chiếu mệnh chòm sao Kim Ngưu do vậy những người thuộc cung này thường có sức khỏe rất tốt. 

đặc điểm cung kim ngưu

Ngoài ra, chòm sao Kim Ngưu được nữ thần Aphrodite che chở và hộ mệnh nên về mặt tài chính hay cuộc sống chòm sao điều dễ dàng thuận lợi trôi qua.

Về tính cách chung những người thuộc cung Kim Ngưu, họ thường thích cuộc sống nhẹ nhàng có tính ổn định. 

Chòm sao Kim Ngưu được đánh giá có tố chất lãnh đạo. Bởi một phần tính cách trầm ổn, nội liễm khiến nhiều người tin cậy.

Thông tin tổng quan

Kim Ngưu
Tên gọi khác Taurus
Vị trí Cung thứ 2
Biểu tượng Con bò đực
Phẩm chất chung Ổn định
Nguyên tố Đất

Đặc điểm cung Cự Giải

Ngày tháng sinh cung Cự Giải rơi vào ngày 22/6 – 22/7 mang hình ảnh con cua được cách điệu.

Với trực giác đa cảm, tính cách Cự Giải đôi khi có phần quá khích với một vấn đề gì đó xong bởi một phần nhút nhát Cự Giải đôi khi làm đau cả bản thân.

Đặc điểm cung Cự Giải

Chòm sao Cự Giải rất ghét bạo lực, sợ những thứ xa lạ. Chỉ có gia đình, nơi đối với Cự Giải là an toàn. Bởi thế, Cự Giải dành rất nhiều tình yêu cho gia đình

Có thể nói, trong tất cả 12 cung hoàng đạo, Cự Giải là chòm sao lãng mạn nhất. Cự Giải biết cách quan tâm người khác một cách chu đáo và đầy lãng mạn.

Tình yêu và gia đình là hai thứ chiếm vị trí cao nhất trong lòng Cự Giải. Thường thì Cự Giải sống rất tình cảm, chân thành.

Thông tin tổng quan Cự Giải 
Tên gọi khác Bắc Giải và Cancer
Vị trí Cung thứ 4
Biểu tượng Con cua
Phẩm chất chung Lãng mạn
Nguyên tố Nước

Kim Ngưu và Cự Giải có hợp nhau không?

Tình yêu nam Kim Ngưu và nữ Cự Giải

Đa số các chàng Kim Ngưu luôn là hình mẫu lý tưởng của các cô gái. 

Kim Ngưu là một người có trách nghiệm và hoài bão. Họ luôn cố gắng hết mình vì tương lai sự nghiệp và cả người con gái họ yêu.

Vậy nên, chàng Kim Ngưu chính là “cột nhà” vững chắc cho các cô nàng cần sự ổn định về cả tinh thần lẫn vật chất.

tinh-yeu-nam-kim-nguu-va-nu-cu-giai

Vừa hay, cô nàng Cự Giải rất cần những điều như thế. Không phải nàng Cự Giải nào cũng năng động hoạt bát và đáng yêu. 

Một số nàng Cự Giải có phần tính cách hơi nhu mì nên cô nhạy cảm hơn người bình thường. Nhưng không có nghĩa cô nhu nhược.

Trong tình yêu, chàng Kim Ngưu sẽ dùng những hành động để chứng minh và bảo vệ người con gái Cự Giải họ yêu.

Và ngược lại, cô nàng Cự Giải sẽ dùng chân tình và nhạy bén tinh tế để giữ cho mối quan hệ của Kim Ngưu và Cự Giải trở nên ngọt ngào hơn. Như cách: Một bên giữ lửa một bên đốt lửa.

Tình yêu nam Cự Giải và nữ Kim Ngưu

Nữ Kim Ngưu sở hữu tính cách khá mạnh mẽ và quyết đoán. Cô nàng là một người thông minh, trong cuộc sống hay công việc cô nàng điều có thể thuận lợi bước qua.

Đó là khi nhìn nhận nàng Kim Ngưu ở góc độ cuộc sống và công việc. Trong tình yêu, nàng Kim Ngưu cũng mạnh mẽ và quyết đoán thế ư?

Cô nàng Kim Ngưu rất chủ động đấy. Đặc biệt với chàng trai Cự Giải có phần hơi nhút nhát thì sự tấn công từ cô nàng Kim Ngưu khiến chàng Cự Giải rơi vào thế bị động. 

tinh-yeu-nam-cu-giai-va-nu-kim-nguu

Cung Cự Giải dù nam hay nữ, họ điều có sự nhạy cảm khá cao. Nên trong một mối quan hệ, chàng Cự Giải rất sợ bị từ chối, đó là lí do vì sao chàng rơi vào thế bị động.

Nhưng một điều chắc chắn rằng, nữ Kim Ngưu thật thông minh khi tìm cho mình một người yêu chu đáo và chân thành.

Mối quan hệ của cả Kim Ngưu và Cự Giải có thể tiến xa hơn nữa, rồi họ sẽ có mái ấm gia đình riêng của mình. 

Sự hài hòa duy trì mối quan hệ của cả hai chòm sao không chỉ xuất phát từ một phía mà là sự nỗ lực mạnh mẽ của cả chàng Cự Giải bảo vệ gia đình và nàng Kim Ngưu thông minh.

Xem thêm:

Tình dục giữa Kim Ngưu và Cự Giải

Nếu trong mối quan hệ yêu nhau, Cự Giải là một chàng trai thì cô nàng Kim Ngưu sẽ đổ đốn bởi nét lịch sự và ân cần bạn tình của mình. 

Sự dịu dàng của chàng Cự Giải là đều mà nàng Kim Ngưu dù có thông minh, mạnh mẽ đến đâu cũng phải yêu điên cuồng chàng trai này.

Dù nam hay nữ cung Cự Giải một khi đã xác định đối tượng thì xác định là cả đời. Kim Ngưu cũng có cùng quan điểm này với Cự Giải.

Mặc dù nam Cự Giải có chút nhút nhát nhưng bản lĩnh người đàn ông trước bạn tình vẫn có và ưu tiên hàng đầu của chàng là thỏa mãn bạn tình.

tinh-duc-giua-kim-nguu-va-cu-giai

Vậy còn chàng Kim Ngưu khi có bạn tình là Cự Giải, sự săn sóc chu đáo Kim Ngưu cũng không thua kém gì chàng Cự Giải. 

Nhưng đàn ông Kim Ngưu không quá thích những cô nàng có đời sống tình dục phóng túng, điều này đã đi ngược lại quan điểm đàn ông Kim Ngưu. Bởi lẽ thế, phụ nữ Cự Giải đáp ứng đủ những gì mà đàn ông Kim Ngưu cần.

Nhà là không gian “yêu” của cả Kim Ngưu và Cự Giải. Kim Ngưu và Cự Giải thích sống ở nhà và có thể làm bất cứ chuyện gì họ muốn. Sự thoải mái được đặt lên hàng đầu.

Những cái ôm, hôn vụn vặt hay thì thầm thủ thỉ bên tai chất xúc tác thúc đẩy câu chuyện “yêu” lên cảm xúc trên cả tuyệt vời, đó là thỏa mãn.

Tình bạn giữa Kim Ngưu và Cự Giải

Nếu không có tình yêu giữa hai chòm sao Kim Ngưu và Cự Giải. Liệu họ có thể làm bạn với nhau không?

Một điều chắc chắn là có, ngược lại, khi cặp đôi chòm sao cùng giới thì họ rất thân với nhau như thể anh em, bạn gì chí thân.

Nếu là bạn khác giới thì bộ đôi là sự kết hợp ăn ý thấu hiểu giữa những con người có cùng chí hướng, tài năng. 

tinh-ban-giua-kim-ngu-va-cu-giai

Trong công việc, một Kim Ngưu bản lĩnh nội liễm, một Cự Giải nhạy bén, suy luận sâu sắc. Họ rất thích hợp làm cộng tác với nhau, dù trong học tập hay công việc cả cặp đôi điều dành được sự tán thưởng từ những người xung quanh.

Khi đã là bạn chí thân, cả cặp đôi có thể chia sẻ bất cứ bí mật cho nhau. Bởi họ có sự tin tưởng rất cao ở đối phương và cũng là nơi họ gửi gắm những nỗi muộn phiền.

Mức độ hòa hợp giữa Kim Ngưu và Cự Giải

Giá trị

Xét về tổng thể, thực lực và tài năng của chòm sao Kim Ngưu và Cự Giải có giá trị ngang bằng nhau.

Mỗi chòm sao đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều này là lẽ dĩ nhiên bởi không một chòm sao nào trong bất kỳ 12 chòm sao hoàng đạo là hoàn hảo.

gia-tri-hoa-hop-giua-kim-nguu-va-cu-giai

Nói về năng lực trong công việc, Kim Ngưu có tài năng dẫn dắt thông minh thì Cự Giải có tài quan sát nhạy bén có thể nắm bắt được trọng tâm vấn đề.

Luận về giá trị nhân sinh quan, cả hai chòm sao Cự Giải và Kim Ngưu rất ghét những hành động lén lút, thụt thò bởi họ cho rằng, chỉ có những kẻ tiểu nhân mới làm.

Giao tiếp và trí tuệ

Một điểm chung giữa Kim Ngưu Cự Giải đó chính là vấn đề giao tiếp. Mặc dù tài giỏi, thông minh nhưng cả hai chòm sao không giỏi trong việc mở rộng mối quan hệ giao tiếp.

giao-tiep-va-tri-tue-cung-kim-nguu-va-cu-giai

Cả cặp đôi rất ghét những chuyện phiền phức, đặc biệt lại không liên quan đến mình nhưng bị vạ lây chung. Cách giải quyết của hai chòm sao đó chính là dứt khoát né tránh hoặc nói rõ.

Những người thuộc cung Kim Ngưu và Cự Giải luôn thích sự tự do. Bởi tự do cũng là lúc trí tuệ của họ được giải phóng.

Cảm xúc

Về mặc cảm xúc, Kim Ngưu và Cự Giải có vẻ trái ngược nhau. Khi vấn đề xuất hiện, cách giải quyết và thái độ của hai cung cũng khác nhau. 

Ví như, Kim Ngưu thiên về lí trí nên bộ óc cung Kim Ngưu đôi khi rất cứng ngắt và bảo thủ.

cam-xuc-dong-dieu-cung-kim-nguu-va -cu-giai

Ngược lại, Cự Giải lại thiên về mặc tình cảm hơn. Đặc biệt ở nữ Cự Giải, nên một điều thấy rõ ràng, cung Cự Giải đôi khi lãng mạn hơn cung Kim Ngưu.

Sở thích

Nữ Kim Ngưu và nữ Cự Giải đều có sở thích chung là nấu ăn. Thích tự tay trang trí cho căn phòng của mình. 

Ngoài ra, hai cô nàng điều có cùng sở thích tương tự nhau như: mua sắm, làm đẹp và ở bên cạnh gia đình. 

Đối với những cô nàng Cự Giải có tâm hồn nhí nhảnh, hoạt bát thì cô có vẻ thích xem những bộ phim hoạt hình anime hơn. Những thước phim anime giúp cô nàng hoạt bát này tràn đầy năng lượng.

Đối với quý ông Kim Ngưu và Cự Giải thành tựu chính là cảm giác họ theo đuổi. Mặc dù vậy, cả hai chòm sao cũng không quên mái ấm nho nhỏ riêng mình.

hoa-hop-so-thich-kim-nguu-cu-giai

Một sở thích tao nhã khác của quý ông Kim Ngưu khiến Cự Giải phải ngạc nhiên đó chính là làm vườn. 

Quý ông Kim Ngưu thích làm vườn thì quý ông Cự Giải lại thích ở một mình với bầu không khí đầy cây xanh. Quả thật, cặp đôi rất hợp làm bạn tâm giao của nhau.

Những vấn đề mà Kim Ngưu và Cự Giải cần vượt qua

Như đã nói trên, giao tiếp là vấn đề mà cả hai cung Kim Ngưu và Cự Giải cần học hỏi thêm cung Thiên Bình và Bạch Dương. 

Kim Ngưu đôi khi quá cứng nhắc và thẳng tính, Kim Ngưu nên học hỏi ở cung Cự Giải sự khéo léo và tinh tế.

nhung-van-de-ma-kim-nguu-cu-giai-can-vuot-qua

Cung Cự Giải nên học cách kiềm chế cảm xúc của mình, không nên đặt tình cảm lên trên quá mức làm che mất đi lý trí. Điều này, Cự Giải có thể học hỏi thêm từ Kim Ngưu.

Trong vấn đề cuộc sống, Kim Ngưu và Cự Giải nên thường xuyên tâm sự, chia sẻ những quan niệm riêng về một vấn đề gì đó. Điều này sẽ khiến cuộc sống của họ dễ chịu hơn rất nhiều.

Bí quyết giúp Kim Ngưu và Cự Giải hòa hợp hơn

Bí quyết để hai chòm sao Kim Ngưu và Cự Giải hòa hợp hơn đó chính là nói và nói.

Muốn hiểu đối phương nghĩ gì, thì chỉ có cách tâm sự, bộc bạch với nhau để từ đó thấu hiểu, đồng cảm nhau hơn.

bi-quyet-giup-kim-nguu-va-cu-giai-hoa-hop-hon

Làm việc cùng nhau cũng có khả năng cải thiện độ ăn ý giữa hai chòm sao. Các hoạt động thể thao, đi chơi, mua sắm hoặc du lịch  nơi đem đến cảm giác thư thái và tình cảm gần nhau hơn.

Trong tình yêu, đòi hỏi rất nhiều ở cung Kim Ngưu quan tâm đến cung Cự Giải, bởi sự nhạy cảm quá mức của Cự Giải không thể nào mất đi chỉ có cách dùng chân tình đổi lấy chân tình.

Câu hỏi thường gặp

Kim Ngưu hợp với cung nào?

Trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu thích hợp làm bạn với cung Bạch Dương, Thiên Bình, Nhân Mã và Cự Giải. Bởi một phần tính cách của các chòm sao khá giống nhau. 

Cự Giải hợp với cung nào?

Ứng cử đầu tiên đó là Kim Ngưu, ngoài ra cung Cự Giải rất thích hợp làm bạn với một số cung như Ma Kết, Song Tử, Song Ngư, Thiên Yết, Thiên Bình.

Đó là những gì MePhongThuy tìm hiểu được về chòm sao Kim Ngưu và Cự Giải. Khi phân tích và tìm hiểu đặc điểm cung Kim Ngưu và Cự Giải, MePhongThuy lí giải dựa trên đặc điểm đặc trưng của hai chòm sao Kim Ngưu và Cự Giải.

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới