Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Giờ Sửu là mấy giờ? Người sinh giờ Sửu có sướng không?

Giờ Sửu là mấy giờ? Đặc điểm chung của người sinh giờ Sửu? Số mệnh của những người sinh canh giờ này thế nào? Tất cả đã có trong bài viết dưới đây của MePhongThuy.

Bạn là người sinh vào giờ Sửu? Bạn không biết những người sinh vào khung giờ này sẽ có vận mệnh và tính cách ra sao? Cùng MePhongThuy tìm hiểu giờ Sửu là mấy giờ cũng như các thông tin liên quan đến giờ Sửu trong bài viết dưới đây nhé.

Giờ Sửu là mấy giờ? Giờ Sửu là giờ nào?

Ngược lại với một ngày có 24 giờ ở hiện đại thì thời xa xưa, ông bà ta tính giờ theo hệ Can Chi. Tức là lấy 12 con giáp đại diện cho mỗi canh giờ, với một canh giờ ngày xưa bằng 2 tiếng đồng hồ ngày nay.

Theo cách tính này, giờ Tý là giờ đầu tiên bắt đầu từ 23 giờ đêm và kết thúc vào giờ Hợi. Như vậy, giờ Sửu bắt đầu từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng.

Giờ Sửu là canh mấy? Giờ Sửu là khắc nào?

Vì hệ Can Chi khá đặc biệt nên ngoài tính giờ còn có cách tính canh, khắc. Canh là thời điểm khi trời chạng vạng, mặt trời bắt đầu lặn cho đến rạng sáng.

 • Canh 1: từ 19 giờ đến 21 giờ
 • Canh 2: từ 21 giờ đến 23 giờ
 • Canh 3: từ 23 giờ đến 1 giờ sáng
 • Canh 4: từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng
 • Canh 5: Từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng

Từ đó có thể thấy được giờ Sửu là canh 4.

Khắc là từ để chỉ thời gian ban ngày. Mỗi ngày có 14 tiếng và chia thành 6 khắc.

 • Khắc 1: từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng
 • Khắc 2: từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng
 • Khắc 3: từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa
 • Khắc 4: từ 12 giờ trưa đến 14 giờ 20 phút chiều
 • Khắc 5: từ 14 giờ 20 phút đến 16 giờ 40 phút chiều
 • Khắc 6: từ 16 giờ 40 phút đến 19 giờ tối

Vì giờ Sửu thuộc canh 4 từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng nên được chia thành 3 khung giờ. Gồm đầu giờ Sửu (1h – 1h40), giữa giờ Sửu (1h40 – 2h20), cuối giờ Sửu (2h20 – 3h).

giờ sửu là mấy giờ

Đặc điểm chung của người sinh giờ Sửu

Có thể nói giờ sinh là một trong những yếu tố quan trọng để dự đoán vận mệnh một người, từ đó có thể hiểu rõ phần nào tính cách của người đó. Cũng chính vì thế người sinh giờ Sửu cũng không ngoại lệ.

Nam sinh giờ Sửu

Chàng trai sinh giờ Sửu là người trầm tĩnh, ít nói và thường thích ở một mình. Họ luôn đặt mục tiêu cho bản thân và cố gắng, kiên trì hoàn thành những thứ đã đề ra. 

Nữ sinh giờ Sửu

Cô nàng sinh vào giờ Sửu là người cầu toàn, hay nhẫn nại, thường nhường nhịn người khác và thích công việc nội trợ. Mặt khác, họ còn biết lo lắng, tính toán cho tương lai.giờ sửu là mấy giờ

Người sinh giờ Sửu có sướng không? Số mệnh người sinh vào giờ Sửu

Theo hệ Can Chi, giờ Sửu được chia thành 3 khung giờ nên người sinh vào mỗi khoảng giờ khác nhau sẽ có đặc điểm tính cách, vận mệnh khác nhau.

Sinh giờ Sửu (1h00 – 1h40)

Những người sinh vào khoảng thời gian này thường gặp nhiều may mắn, được hưởng phúc đức từ tổ tiên. Họ cũng được quý nhân giúp đỡ và có sự nghiệp thành công, thuận lợi.

Trong cuộc sống gia đình, tuy cha mẹ và con cái không quá thân thiết nhưng tương lai vẫn rất gắn bó với nhau.

Sinh vào giờ Sửu (1h40 – 2h20)

Người sinh vào khoảng giữa của giờ Sửu thường có gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Trong công việc tuy đôi lúc gặp khó khăn, thử thách nhưng vẫn đạt được kết quả ngoài mong đợi.

Họ có một cuộc sống giàu sang, an nhàn và phú quý khi về già.

Sinh vào cuối giờ Sửu (2h20 – 3h)

Đây là một ví dụ điển hình của câu nói “khổ trước sướng sau”. Họ không quá thân thiết với người trong gia đình, đặc biệt là mẹ.

Người sinh cuối giờ Sửu thường rất lương thiện và không thích làm những việc trái với lương tâm. Mặt khác, có thể họ phải đi xa lập nghiệp mới đạt được thành công.giờ sửu là mấy giờ

Xem thêm: Giờ Mùi là mấy giờ? Người sinh giờ Mùi sướng hay khổ?

Số mệnh người sinh giờ Sửu theo tuổi

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Sửu thường gặp nhiều khó khăn vất vả, phải làm mới có cái ăn. Tuy cần mẫn, chịu khó là vậy nhưng do gặp phải tiểu nhân quấy phá nên đường công danh sự nghiệp khá trắc trở.

Sau này, công việc kinh doanh mới trở nên thuận lợi, tiền tài rủng rỉnh đầy túi, gia đình bình an, hạnh phúc.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Sửu thường hiền lành, trung thực và tốt bụng. Tuy không có sự tài trí, nhanh nhẹn nhưng họ làm gì cũng được quý nhân hỗ trợ.

Trái ngược với đường sự nghiệp thuận lợi, chuyện tình cảm của những người này có chút trắc trở. Gia đình hạnh phúc, bình an.

Tuổi Dần

Do tính cách người tuổi Dần sinh giờ Sửu thường hấp tấp, nóng nảy, vội vàng nên không gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Cho dù có đạt được thành tích gì cũng nhanh chóng biến mất, tiền bạc không giữ trong túi được.

Tuy nhiên, họ có cuộc sống tự tại, không lo âu buồn chán.

Tuổi Mão

Những người tuổi Mão sinh giờ Sửu là người rất linh hoạt, có tính tự lập tốt. Họ có ý chí mạnh mẽ và biết nắm bắt cơ hội để thành công. Tuy vậy, dường như họ phải lập nghiệp ở nơi xa xứ.

Dù có chút khó khăn khi bắt đầu nhưng với sự kiên định, ý chí vươn lên, họ sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn trong tương lai. 

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Sửu thường trí tuệ hơn người, có số may mắn và được quý nhân phù trợ nên đường sự nghiệp khá thuận lợi.

Mặc dù gặp nhiều thị phi trong cuộc sống nhưng nhìn chung vẫn tốt đẹp.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Sửu là người ít nói, trầm lặng nhưng lời nói của họ rất có uy tín, được mọi người xung quanh yêu mến và ủng hộ.

Họ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc đời mới đạt được thành công viên mãn.

Tuổi Ngọ

Dù tính cách người tuổi Ngọ sinh giờ Sửu có chút cục cằn nhưng họ lại rất hiền lành, tốt bụng.

Có thể nói, cuộc đời người này suôn sẻ, gia đình hưng thịnh, sự nghiệp vững vàng và được quý nhân phù trợ.

Tuổi Mùi

Đây là người có bản tính quý và hướng thiện. Sự nghiệp của người tuổi Mùi sinh giờ Sửu tuy gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng rồi cũng ổn, hậu vận giàu sang.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Sửu có mệnh giàu sang, quyền cao chức trọng. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, sự nghiệp phát triển rực rỡ, được quý nhân phù trợ.

Tuổi Dậu

Người sinh giờ Sửu tuổi Dậu có tính cách mạnh mẽ, không ngại khó khăn, nguy hiểm. Tuy gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu nhưng cuối cùng cũng đạt nhiều thành công to lớn.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Sửu gặp khá nhiều trắc trở trong cuộc sống. Do được quý nhân phù trợ nên gặp được nhiều mắn.

Tuổi Hợi

Tuy bản chất người tuổi Hợi sinh giờ Sửu thông minh, tài giỏi nhưng họ lại là người có số vất vả, gặp nhiều điều khó khăn trong cuộc sống. Nhờ vào ý chí kiên cường, nỗ lực phấn đấu mà họ sẽ thành công.giờ sửu là mấy giờ

Câu hỏi thường gặp

Giờ Tý là mấy giờ?

Theo hệ Can Chi, tuổi Tý bắt đầu từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng.

Giờ Ngọ là mấy giờ?

Theo hệ Can Chi, tuổi Ngọ bắt đầu từ 11 giờ trưa đến 13 giờ chiều.

Như vậy bài viết dưới đây đã giải đáp thắc mắc giờ Sửu là mấy giờ cũng như số mệnh của những người sinh giờ Sửu. Đừng quên Like, Share và ghé thăm MePhongThuy mỗi ngày để tạo thêm nhiều động lực cho chúng mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bài viết mới