Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Người sinh năm 1974 hợp màu gì? Ứng dụng màu hợp với tuổi Giáp Dần trong cuộc sống

Màu sắc luôn là một trong những yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến tài vận, số mệnh mỗi người nên khá được xem trọng. Vậy người sinh năm 1974 hợp màu gì? Kỵ màu gì? Nếu chưa biết câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của MePhongThuy nhé.

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố góp phần mang lại sự may mắn, thành công cho người sở hữu. Vậy người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp màu gì và những màu nào cần tránh?

Nên ứng dụng màu sắc trong cuộc sống như thế nào để phát huy tối đa công dụng của chúng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của MePhongThuy nhé.

1974 hợp màu gì

Giáp Dần 1974 hợp màu gì?

Ông cha ta quan niệm rằng phong thủy, tâm linh và màu sắc là những yếu tố giúp giải thích về xung hợp, xung khắc.

Biết được màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp cho gia chủ suôn sẻ trong mọi chuyện, điềm dữ hóa lành, làm ăn tấn tới. Từ đó ta sẽ xác định được người sinh năm 1974 hợp màu gì để mang lại nhiều điềm may, mọi việc thuận lợi.

Theo Ngũ hành, người tuổi Dần 1974 mệnh Thủy nên sẽ hợp với hai mảng màu chính gồm màu hành Thủy và màu hành Kim.

Hợp màu hành Thủy

Vậy bạn đã biết người sinh năm 1974 mang mệnh Thủy, vậy người mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu sắc tương hợp (màu hành Thủy): Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 khi sử dụng những vật phẩm có màu đen, xanh dương, xanh nước biển sẽ thu hút vận khí, đem lại may mắn cho chủ sở hữu.

Hợp màu hành Kim

Màu sắc tương sinh: Người sinh năm 1974 nên sử dụng đồ vật có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim để công việc và cuộc sống thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

1974 hợp màu gì

Giáp Dần kỵ màu gì?

Theo Ngũ hành, màu kỵ với tuổi Giáp Dần 1974 là những màu thuộc hành Thổ (đất hút nước, ngăn cản dòng chảy của nước). Bên cạnh đó, tuổi 1974 cần lưu ý những màu sắc thuộc hành Mộc, bởi Thủy sinh Mộc nhưng Thủy quá nhiều thì Mộc dễ bị cuốn trôi.

 • Màu thuộc hành Thổ: màu vàng, màu nâu
 • Màu thuộc hành Mộc: màu xanh lá

Ứng dụng màu hợp với tuổi Giáp Dần 1974 trong cuộc sống

Tuổi Giáp Dần chọn vòng phong thủy màu gì thì hợp?

Người sinh năm Giáp Dần nên chọn vòng phong thủy có màu xanh dương, xanh than hay màu đen sẽ hợp với bản mệnh. Để công việc ngày càng thuận lợi, ăn nên làm ra, thu hút may mắn, gia đình bình an, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, màu vàng, màu trắng là màu tương sinh với bản mệnh nên cũng hợp với tuổi 1974.

Tuổi 1974 hợp xe màu gì?

Đối với xe cộ thì tuổi 1974 hợp màu gì để yên tâm khi di chuyển và an toàn trong mọi chuyến đi? Giáp Dần sinh năm 1974 nên chọn xe có màu xanh dương, màu đen, màu trắng hay màu vàng đều hợp với tuổi. Đây đều là những màu sắc phổ biến, dễ sử dụng và không bị quê mùa.

Tuổi Giáp Dần sơn nhà màu gì?

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu gì khi sơn nhà? Người sinh năm 1974 nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh khi sơn nhà:

 • Màu sơn phòng khách hợp tuổi 1974: Màu trắng, xanh nước biển là sự lựa chọn tốt cho gia chủ tuổi Giáp Dần.
 • Màu sơn phòng ngủ hợp tuổi 1974: Nên chọn màu trắng, ánh kim nhẹ giúp xoa dịu tinh thần, tạo cảm giác căn phòng rộng rãi, thư thái hơn.
 • Màu sơn phòng bếp hợp tuổi 1974: Nên kết hợp nhiều màu sắc để tạo sự nổi bật cho căn bếp của bạn. Mặt khác, màu đen, xanh nước biển cũng hợp với bản mệnh.
 • Màu ngoại thất hợp tuổi 1974: Để tạo cảm giác tươi sáng cho căn, Giáp Dần nên chọn màu trắng, xanh nước biển cho đồ ngoại thất.

1974 hợp màu gì

Sinh năm 1974 hợp màu gì khi sơn phòng khách?

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 nên chọn màu xanh nước biển, màu trắng khi sơn phòng khách, Ngoài ra, có thể kết hợp nhiều màu hoặc sử dụng các vật phẩm trang trí như tranh treo tường để không gian ấn tượng hơn, bớt nhàm chán.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu gì khi sơn phòng ngủ?

Nam nữ tuổi 1974 nên chọn màu sắc, màu sắc có tone nhẹ nhàng khi sơn phòng ngủ để dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Phong thủy cho người Giáp Dần 1974

Bên cạnh người sinh năm 1974 hợp màu gì thì vấn đề phong thủy cho người tuổi Giáp Dần cũng quan trọng không kém.

Sinh năm 1974 hợp tuổi gì? Sinh năm 1974 chọn tuổi nào làm ăn phát đạt?

Trong công việc, khi xác định được người hợp tuổi sẽ giúp cho công việc thuận lợi, dễ dàng thăng tiến và xây dựng được các mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Đồng thời, còn tránh được những tranh cãi, mâu thuẫn không đáng có. Tương tự như trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ đầm ấm, hạnh phúc vẹn toàn. Do đó, việc xác định người sinh năm 1974 hợp tuổi nào là vô cùng quan trọng.

 • Xét theo sự tương hợp Địa Chi: Giáp Dần 1974 xung hợp với người mang Thiên Can năm Kỷ.
 • Xét theo Nhị hợp: người mang Địa Chi Dần hợp Địa Chi Hợi.
 • Xét theo Tam hợp: Bộ ba tam hợp Dần – Ngọ – Tuất nếu hợp tác làm ăn thì công việc thuận lợi, suôn sẻ, đạt được nhiều thành công.

1974 hợp màu gì

Giáp Dần 1974 cung gì?

Để xác định được Giáp Dần 1974 cung gì thì cần căn cứ vào hai yếu tố là giới tính và Bát Trạch. Vì mỗi giới tính tương ứng với một cung nhất định nên sẽ có hai câu trả lời cho câu hỏi này.

Đối với nam 1974 cung Cấn hành Thổ với ý nghĩa yên tĩnh, có tâm đức. Nam 1974 là người có tấm lòng lương thiện, có năng lực tốt, đáng tin cậy và cũng rất thực tế.

Nhờ những tính cách này mà họ là những người biết quản lý tiền bạc, sự nghiệp thuận lợi. Tuy nhiên, do khá nhạy cảm nên họ hay suy nghĩ nhiều.

Đối với nữ 1974 cung Đoài hành Kim mang ý nghĩ vui mừng, dưỡng dục các loài. Họ là người sở hữu ngoại hình nổi bật, nhiệt tình, giao tiếp tốt và có khả năng trình bày, hùng biện các vấn đề.

Bên cạnh mặt tích cực, nữ 1974 thường xảy ra mâu thuẫn với những người xung quanh khi họ nhận được đánh giá không tốt.

Người sinh năm 1974 hợp cây gì?

Theo chuyên gia phong thủy, lựa chọn được cây xanh hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần nên lựa chọn những cây có màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy như cây kim ngân, cây thường xuân, cây vạn niên tùng, cây lan ý, hoa lan, lan chi,…

1974 hợp màu gì

Tuổi 1974 hợp số nào?

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc phù hợp thì quy luật Ngũ hành còn giúp phán đoán những con số tương hợp với bản mệnh. Do Kim sinh Thủy nên Giáp Dần 1974 có những con số hợp với hai hành này.

 • Số may mắn của hành Kim: số 6, 7
 • Số may mắn của hành Thủy: số 1

Giáp Dần 1974 xây nhà hợp hướng gì?

Xây nhà hợp hướng sẽ mang lại cuộc sống sung túc, gia đình hòa thuận, khỏe mạnh, công việc thuận lợi. Để xác định được Giáp Dần 1974 xây nhà hợp hướng nào, cần dùng quy luật tương khắc trong Ngũ hành để trả lời câu hỏi này.

Giáp Dần 1974 hợp hướng Tây – Diên Niên, Tây Nam – Sinh Khí, Tây Bắc – Thiên Y, Đông Bắc – Phục Vị. Cần tránh Đông – Lục Sát, Đông Nam – Tuyệt Mạng, Bắc – Ngũ Quỷ, Nam – Họa Hại để không rước họa vào người.

Tuổi 1974 sinh con năm nào?

Giáp Dần 1974 từ năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi sẽ trải qua nhiều biến cố lớn trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Những sự thay đổi này sẽ khiến tinh thần họ trở nên căng thẳng và mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, nam tuổi này sẽ phát triển về mặt tình cảm, đặc biệt là đường con cái.

Phật bản mệnh tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần 1974 được Phật Hư Không Bồ Tát hộ mệnh, mang mặt phật này bên mình sẽ mang lại nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, sự nghiệp thuận lợi.

Người tuổi này có thể chọn Mặt Phật làm từ đá núi lửa Đen để hợp với bản mệnh hoặc Mặt Phật đá mã não trắng bởi Thủy sinh Kim cũng rất tốt cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, Mặt Phật bản mệnh Hư Không Bồ Tát làm từ ngọc Jade hoặc ngọc Nephrite rất được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm từ ngọc còn phù hợp với tất cả các mệnh.

1974 hợp màu gì

Câu hỏi thường gặp

1974 mệnh gì?

Người sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy hay Đại Khe Thủy (có nghĩa là dòng suối lớn). Mang hình ảnh là một dòng suối lớn, chính vì vậy mà những người mang bản mệnh này sở hữu năng lượng thủy rất mạnh, thay đổi khôn lường và vô cùng khó đoán.

1974 tuổi con gì?

Người sinh năm 1974 mang Thiên Can "Giáp" và Địa Chi thuộc tuổi "Dần". Điều đó có nghĩa là những người có năm sinh 1974 thuộc tuổi Giáp Dần.

Trên đây là một vài chia sẻ của MePhongThuy để giúp các bạn hiểu được người sinh năm 1974 hợp màu gì cũng như các vấn đề xung quanh màu sắc.

Đừng quên Like, Share và ghé thăm MePhongThuy mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Bài viết mới